Chuyện shock 2010-05-21 20:11:16

Cứu sống bệnh nhân bị khối u 2,2 kg chèn ép tim


Bệnh nhân 27 tuổi nhưng chỉ nặng 30kg do bị một khối u quái nặng đến 2,2 kg chèn ép tim, vừa được Bệnh viện TƯ Huế phẫu thuật cứu sống thành công.

Tin từ Bệnh viện Trung ương Huế, bệnh viện vừa mổ lấy khối u quái nặng 2,2 kg ra khỏi cơ thể bệnh nhân L.T.L (27 tuổi, trú xã Hồng Quảng, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Ngày 28/4, bệnh nhân vào viện với chẩn đoán bị tràn dịch màng tim bán cấp cộng với u lấn chiếm toàn bộ khung màng phổi trái chưa rõ bản chất. Do khối u chén ép tim nên bệnh nhân được mổ cấp cứu, nhưng khối u bị nhiễm trùng trước khi bệnh nhân nhập viện nên không cắt được mà chỉ thực hiện mở cửa sổ màng tim giảm áp, súc rửa màng phổi trái.


Khối u quái nặng 2,2 kg có lông, tóc, móng, răng được lấy ra từ cơ thể bệnh nhân

Sau khi điều trị nhiễm trùng, ngày 19/5, bệnh nhân được phẫu thuật lấy khối u ra khỏi cơ thể. Khối u có kích thước 18 x 16 x 12cm. Đây là khối u quái, bên trong có chứa lông, tóc, móng, răng. Theo các bác sĩ, khối u có trọng lượng lớn, nằm ở vị trí khá nguy hiểm, nếu chuyên môn không vững, trong quá trình phẫu thuật sẽ gây biến chứng cho bệnh nhân. Nhưng ca mổ đã kết thúc thành công. Hôm nay 21/5, sức khoẻ chị L đã hồi phục.

Cũng theo các bác sĩ, u quái là u lành tính, hiếm gặp. Bệnh nhân chứa khối u thường không có triệu chứng cho đến lúc được chữa trị. Nhưng trường hợp khối u nặng 2,2 kg chèn ép tim như của chị L là khá hiếm. Do bệnh nhân sống ở vùng sâu vùng xa, không có điều kiện khám chữa bệnh nên phải mang khối u trong người quá lâu.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

3blur3 3blur3 3blur3 nó làm cái gì mà trong đó có răng tóc và đủ thứ vậy

Chủ đề cùng mục


khối u, bệnh nhân, u quái, 2 kg, u quái nặng, phẫu thuật, 2 kg chèn ép, Bệnh nhân, khối u quái nặng, Bệnh viện,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)