Tin tức - pháp luật 2012-09-09 09:54:36

Cựu phẫu thuật viên Duy Ngô Nhĩ tiết lộ nạn thu hoạch tạng sống ở Trung Quốc


Một người tị nạn Duy Ngô Nhĩ trước đây là phẫu thuật viên, Enver Tohti, đã nói chuyện với NTD về việc ông đã thu hoạch nội tạng của các tù nhân Duy Ngô Nhĩ khi họ vẫn còn sống như thế nào. Tohti là phẫu thuật viên đầu tiên thừa nhận là đã đích thân thực hiện việc thu hoạch tạng sống – một tệ nạn mà được tin là được sử dụng đối với các tù nhân lương tâm ở trung quốc.


Tuần hành phản đối việc mổ cắp nội tạng sống từ các tù nhân lương tâm của chính quyền Trung Quốc
Tại một cuộc mít-tinh gần đây ở Anh, Tohti đã thuật lại những gì diễn ra 16 năm trước khi ông bị yêu cầu phải cắt lấy nội tạng của một tù nhân bị tử hình.
Enver Tohti nói:
“Hồi đó, bản năng đầu tiên của tôi là người đó vẫn còn sống. Mặc dù anh đã bị tử hình, nhưng viên đạn bắn trúng ngực bên phải. Họ đã không bắn vào ngực bên trái nơi vị trí quả tim, mà họ nhằm vào ngực phải, để người đó vẫn còn sống cho đến sau khi chúng tôi cắt lấy các nội tạng.”
Tác giả đồng thời là một người ủng hộ nhân quyền Ethan Gutmann đã nêu bật Enver Tohti và một số người Duy Ngô Nhĩ khác trong một báo cáo có nhan đề “Thủ tục Tân Cương”, được đăng trên tờ The Weekly Standard hồi đầu tháng này. Đó là báo cáo mới nhất về nạn thu hoạch nội tạng của những người còn sống một cách có hệ thống của chính quyền Trung Quốc, mà ông Gutmann nói là đã bắt đầu từ tận năm 1991.Luật sư nhân quyền người Canada Ông David Kilgour và David Matas


Theo ông Gutmann và những người khác như những nhà ủng hộ nhân quyền người Canada David Kilgour và David Matas, tệ nạn này vẫn đang tiếp diễn cho đến tận ngày hôm nay đối với cả các nhóm người khác nữa. Hai ông Kilgour và Matas đã công bố một báo cáo cáo buộc rằng chính quyền Trung Quốc đang thu hoạch nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công còn sống. Pháp Luân Công là một môn rèn luyện tinh thần bị chính quyền Trung Quốc đàn áp từ năm 1999. Ông Gutmann, là người cũng đã điều tra các cáo buộc trên, ước tính rằng khoảng 65.000 học viên Pháp Luân Công đã trở thành nạn nhân của nạn thu hoạch tạng sống này.Các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc là những nạn nhân lương tâm của việc mổ cướp nội tạng vô nhân đạo của ĐCSTQ


Đối với Enver Tohti, những cáo buộc này là một lời nhắc nhở tới một quá khứ mà ông muốn quên đi.
Enver Tohti nói:
“Sau khi được biết về nạn thu hoạch tạng sống của Đảng Cộng sản Trung Quốc, tôi đã nhận ra rằng đó chính là những gì mà tôi đã tham gia vào, và tôi cảm thấy cực kỳ có tội. Chính tôi đã thực hiện những ca mổ này để cắt lấy gan, thận… Tôi muốn quên đi rằng điều này đã từng xảy ra, và tôi thường cầu nguyện rằng tôi sẽ được tha thứ. Hồi đó khi tôi thực hiện những hành động ngu ngốc này tôi đã không biết gì cả. Tôi muốn được tha thứ, tôi không nói được điều gì khác nữa.”


Ngành công nghiệp ghép tạng của Trung Quốc đã phát triển nhanh chóng kể từ khoảng năm 2001. Chính quyền Trung Quốc công khai thừa nhận việc sử dụng nội tạng của các tử tù nhưng không tiết lộ số lượng án tử hình mà họ thực hiện mỗi năm.

Video liên quan:Theo English.ntdtv.com
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

có rất nhiều giáo sư, cử nhân, giáo viên và sinh viên… là nạn nhân của nạn chiếm đoạt này

trung cẩu! chỉ có thể là trung cẩu 3curse3 3curse3

Chủ đề cùng mục


thu hoạch, nội tạng, quyền Trung, Trung Quốc, tù nhân, thực hiện, chính quyền Trung, Pháp Luân, Duy Ngô Nhĩ, thu hoạch nội tạng,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)