Tin tức - pháp luật 2012-03-06 14:32:09

Con kiện cha đòi... 1 con gà và 18 quả trứng


TT - TAND huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang thụ lý một vụ kiện khá hi hữu: con kiện đòi cha ruột phải bồi thường… một con gà và 18 quả trứng gà.Ông T. và khu vực nuôi gà phía sau nhà nơi ông đập bể trứng gà - Ảnh: Đông Hà


Do đã qua nhiều cấp hòa giải nhưng vẫn không xong nên tòa án cho biết phải đem vụ việc ra xử.

Bắt cha phải đền đúng trứng gà đã bị vỡ

Sáng 5-3, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phạm Quốc Đăng - chánh án TAND huyện Đất Đỏ - cho biết hiện tòa đang thụ lý vụ kiện giữa nguyên đơn là P.T.Q. (28 tuổi) và bị đơn là ông P.V.T. - cha ruột của nguyên đơn (cùng ngụ ấp Tân Hòa, xã Long Tân, huyện Đất Đỏ). Nguyên đơn kiện đòi cha ruột phải bồi thường 18 quả trứng và một con gà.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 16-6-2011 UBND xã Long Tân nhận được đơn đề ngày 13-3-2011 của anh P.T.Q. đề nghị giải quyết việc cha ruột của mình đã hai lần đập vỡ 18 quả trứng gà và “đập hư gà trống”, “gà mái gãy giò”, làm gà mất khả năng sinh sản.

Sau khi nhận đơn, ban nhân dân ấp và tư pháp xã đã hòa giải nhiều lần. Tại những lần này, ông T. thừa nhận vì bực tức con trai nên có đập vỡ bốn quả trứng gà do con trai nuôi. Ông T. đồng ý trả lại cho con bốn quả trứng. Thế nhưng, Q. không chịu và buộc cha phải bồi thường đầy đủ theo yêu cầu của mình. Do hòa giải không thành nên vụ kiện được chuyển cho tòa án thụ lý.

Chiều 5-3, ông Tạ Minh Trí - trưởng Công an xã Long Tân - nói: “Địa phương cũng mắc cỡ lắm khi phải chuyển vụ việc lên tòa, nhưng do công dân có quyền kiện nên không thể làm khác được”. Ông Nguyễn Thanh Hòa, cán bộ tư pháp xã, cho biết trong các buổi hòa giải, ông T. thừa nhận đã đập vỡ bốn quả trứng gà của con trai. Xã vận động ông mua lại cặp gà và trứng cho con trai. Ông T. chịu đền nhưng con trai ông lại yêu cầu phải đền đúng trứng gà đang ấp gần nở.

Cũng theo ông Hòa, sau mấy ngày xảy ra vụ việc, Q. cầm một ít da gà và lông gà đến nói đó là con gà mà cha mình đã đập, xã không thể có căn cứ xác định có đúng hay không.

Đập trứng gà vì giận con

Cuối ngày 5-3, chúng tôi đến nhà ông T. và gặp ông khi vừa đi rẫy về. Ông T. cho biết việc con trai kiện ông quá vô lý vì ông chỉ đập bốn quả trứng và cũng đồng ý bồi thường rồi.

Theo ông T., con trai ông hiện chưa lập gia đình và đang ở chung nhà với ông. Trước đó, Q. có nuôi gà đẻ trứng và bị mất nên đổ thừa cho chị ruột mình ăn cắp trứng. Do bực tức việc con trai cứ đổ thừa chị ăn cắp trứng nên ông mới đập trứng gà của con. Tưởng đó chỉ là chuyện giận dỗi trong nhà nhưng không ngờ Q. vác đơn đi kiện ông.

Ông T. nói hoàn cảnh kinh tế của gia đình cũng không đến nỗi khó khăn, nhà có rẫy điều, ruộng lúa và chăn nuôi thêm bò, gà. Mấy quả trứng không đáng gì nhưng Q. cứ muốn làm to chuyện. Trao đổi với chúng tôi, ông T. rất bức xúc vì thái độ của con trai.

Theo tìm hiểu của chúng tôi tại Công an xã Long Tân, Q. từng bị đưa vào cơ sở giáo dục của Bộ Công an và ra trại tháng 6-2010. Công an xã cũng cho hay sau khi cải tạo về, Q. chưa có vi phạm gì.

Về vụ kiện, ông Phạm Quốc Đăng cho biết thêm tòa đã gọi hai bên ra hòa giải hai lần nhưng bên nguyên đơn vẫn cứ kiện và hướng của tòa là hòa giải cho hai bên vì giá trị vụ kiện không đáng, lại trái với tình cảm, đạo lý gia đình. Tuy nhiên, nếu bên nguyên đơn nhất quyết không chịu thì tòa phải xử theo luật.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#2892578 0
Theo tui nhân dịp ra tòa, tòa buộc " thằng con bất hiếu" ra khỏi nhà ông vì tay Q đã trưởng thành và sẵn sàng đền gà và 18 quả trứng với giá thị trường.. Nuôi con từ thuở lọt lòng, chưa báo hiếu lại kiện cha. Đuổi tống cổ nó ra khỏi nhà, tự làm tự ăn, xem ra sao. Đạo lý, lương tâm người VN bây giờ thế sao? 3ahhyes3

1 con gà + 18 quả trứng

1 con gà + 18 quả trứng = tình cảm 3ahh3

chưa tới 200k 3ahhyes3

mua trả rồi đuổi luôn ra khỏi nhà 3curse3

Chủ đề cùng mục


trứng gà, quả trứng, con trai, cha ruột, hòa giải, xã Long, bồi thường, cho biết, nguyên đơn, bốn quả,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)