Khoa học - Lịch sử 2015-01-28 14:57:55

Columbus phát hiện 3 "nàng tiên cá"


Trong khi chép của mình, nhà thám hiểm người Ý Christopher Columbus nói “họ còn không đẹp bằng một nửa những gì người ta miêu tả trong những bức tranh”. Tuy nhiên trên thực tế sau đó người ta đã phát hiện ra rằng những gì Columbus nhìn thấy chỉ là những con lợn biển.Lợn biển trông cũng khá giống một nàng tiên cá mập.

Columbus đã bắt đầu chuyến thám hiểm từ Tây Ban Nha băng qua Đại Tây Dương với hy vọng tìm ra một con đường thương mại mới dẫn tới châu Á. Mặc dù không tìm được đường đi tới châu Á, nhưng ông đã phát hiện ra châu Mỹ hay còn được gọi là “thế giới mới”.

Sáu tháng sau, vào ngày 9 tháng 1 năm 1493, nhà thám hiểm người Ý Christopher Columbus trong khi đang chèo thuyền gần Cộng hòa Dominican đã nhìn thấy 3 “nàng tiên cá”.

Trong khi đó, có rất nhiều câu truyện về nàng tiên cá ngoài biển khơi đã được kể lại giữa những thủy thủ. Theo truyền thuyết thì nàng tiên cá là những sinh vật nửa người nửa cá, đã xuất hiện từ thời Hy Lạp cổ đại. Có những câu truyện miêu tả sinh vật này vô cùng xinh đẹp, nhưng cũng có những câu truyện miêu tả sinh vật này là những con quái vật biển, quyến rũ các thủy thủ bằng giọng hát và khiến họ chìm mãi dưới đáy biển sâu.


Có không ít thủy thủ ngoài Columbus nhầm tưởng lợn biển là nàng tiên cá.

Việc các thủy nhìn nhìn thấy nàng tiên cá cũng đã từng được ghi chép lại trước đó, tuy nhiên đa số là họ đã nhìn nhầm loài lợn biển hay bò biển. Chúng là những loài động vật có vú với kích thước lớn. Phần đuôi nhìn khá giống với đuôi của nàng tiên cá, cùng với cách di chuyển đã khiến rất nhiều thủy thủ nhìn nhầm.

Cho đến nay loài bò biển đang có nguy cơ bị tuyệt chủng do nạn đánh bắt quá mức của con người. Số lượng loài lợn biển cũng đã giảm đáng kể, không chỉ do nạn đánh bắt mà còn do thường xuyên va chạm với tàu thuyền.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)