Chuyện lạ 2012-05-06 04:05:20

[Chuyện lạ] Sét đánh cháy đen vẫn sống


Một tiếng “xoạc” xé toang mái lều. Anh Chung bỗng thấy người lâng lâng nhẹ bỗng tựa như mây, rồi không còn biết gì nữa…Anh Phan Công Chung sau sự cố sét đánh cháy đen. Ảnh: HP Buổi chiều kinh hoàng ngày 16/5/2009 trở thành ngày tang tóc ở xã Nam Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An). Nhưng người con trai của bà Hồng, anh Phan Công Chung, lại may mắn thoát chết đến khó tin dù đã bị sét đánh đen như cục than cháy.

Trời chiều mùa hè, bỗng dưng mây đen kéo đến, loáng một lúc đã đen kịt cả bầu trời. Anh Chung cùng mẹ gặt vội thêm vài bó lúa nữa tranh thủ lúc mưa chưa tới.

Đến 15 h45 cùng ngày, sấm chớp, mây đen kéo về ầm ầm, rồi mưa như trút nước. Mẹ con anh Chung thúc giục nhau đi trú mưa.

Nơi đây thiên lôi vốn hay ghé thăm, cho nên cứ thấy sấm sét là mọi người lại nháo nhác tìm nơi trú ẩn. Anh Chung vội vàng chọn cho mình một chốn dưới gốc cây to giữa đồng. Thấy vậy mẹ anh vội vàng khuyên không nên mà phải tìm chỗ nào thấp thấp mà tránh. Hai mẹ con chia nhau đi trú mưa.

Liếc thấy giữa đồng không mông quạnh có một chiếc lều của một một ai đó dựng lên để canh ruộng dưa hấu, có người chạy vào đó trú, Chung cũng chạy theo.

Tầm 16h, mưa vẫn như trút nước, túp lều đã chật ních người. “Vừa chân ướt chân ráo chen chân vào lều, tôi kịp nhận ra đứng ngay sát mình là em Vương Thị Quỳnh (13 tuổi), học sinh lớp 7A Trường THCS Đăng Lưu; bà Nguyễn Thị Hòa (52 tuổi); em Nguyễn Trọng Dũng (15 tuổi)”, anh Chung kể.

Vì trong túp lều nhỏ ấy đã chật ních, bà Hồng đành phải quay ra tìm chỗ trú khác. Bà vừa đi được mấy bước chân thì một tia chớp chói loà xé ngang trời, tiếng sét đinh tai nhức óc làm bà ngã vật ra. Bà lồm cồm bò dậy từ ruộng lúa lao về phía túp lều.

Anh Chung thuật lại cái thời khắc “thiên lôi” ra đòn: Một tiếng “xoạc” xé toang mái lều. Tôi thấy người lâng lâng nhẹ bỗng tựa như mây, rồi không còn biết gì nữa…”.

Trong túp lều trốn sét chiều hôm đó, có tất cả 17 người chen chân đứng trú. Tiếng sét định mệnh đó đã đánh thẳng vào chỗ anh Chung, bà Hòa và hai em Quỳnh, Dũng. Ông Nguyễn Trọng Lưu một người dân địa phương kể lại: “Sau tiếng sét ghê người đó, giun đất từ đâu trồi lên khỏi mặt đất từng bầy tua tủa. Mùi khét lẹt bay khắp đồng. Túp lều rách toang, người ngả nghiêng, tung tóe, trong đó có 4 người nằm bất động.

Bất chợt thấy Chung vẫn còn giật giật, mọi người vội sơ cứu ngay tại chỗ rồi đưa anh về trạm y tế xã. Lúc đó, người anh Chung đã đen cháy, ngừng thở. Thật khủng khiếp, 17 người đều ở xóm Đăng Lưu, sét đánh trúng 4 người, 3 người chết ngay tại chỗ, 1 người may mắn thoát.

Anh Chung kể về giờ phút được tái sinh: “Mở mắt ra, thấy lờ mờ người thân đứng cạnh bên, còn mình không hiểu tại sao lại nằm trên giường trạm xá… Rồi lại thiếp đi. Lần thứ 2 tỉnh dậy tôi thấy khỏe hơn. Nghe mọi người bảo bị sét đánh tôi mới sực nhớ đến chiều hôm qua. Giật mình hỏi em Dung, Quỳnh và mợ Hòa có bị làm sao không? Không thấy ai nói gì cả. Tôi biết chuyện chẳng lành đã xảy ra”.

Đã hơn 2 năm sau cái tai nạn khủng khiếp đó, giờ chỉ mới nghĩ đến sét thôi đã khiến anh rùng mình. “Sau khi sống sót trở về, da dẻ mình cũng chẳng trắng trẻo được như trước nữa. Mỗi khi thay đổi thời tiết, trái gió trở trời đầu lại đau như búa bổ. Đau nhất là vết thương ở bụng, một thời gian dài nó vẫn thâm đen, cứng như đá. May mà lần ấy sét đã đánh trúng bụng, chứ trúng đầu chắc không thể thoát chết may mắn như thế”, vừa nói Chung vừa vén vạt áo lên chỉ cho chúng tôi vết thương vẫn còn hơi thâm đen ở bên hông trái.

28 tuổi, Chung đã có gia đình với hai đứa con khỏe mạnh. “Làm gì thì làm, cho dù trong nhà hay ngoài trời, hễ thấy mây đen kéo đến, sấm ùng ục xa xa là tôi đã dựng tóc gáy. Những lúc đó chỉ còn nước chui lên giường nằm đắp chăn cho đỡ sợ. Nỗi ám ảnh chưa thể quên đi được” - Chung kể.Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

3ahhyes3 May thế,hic, trời đánh ko chết là số sống lâu 3ahhyes3

#3348720 0
sống tốt sẽ được trời thương 3aha3

Chủ đề cùng mục


Anh Chung, sét đánh, may mắn, mây đen kéo, mọi người, túp lều, Một tiếng xoạc xé toang, tiếng xoạc xé toang mái, thấy người lâng lâng nhẹ, người lâng lâng nhẹ bỗng,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)