Chuyện lạ 2012-07-06 14:12:45

Chuột khổng lồ ăn thịt 2 em bé ở Nam Phi


Theo tờ The Sun, trong tuần rồi, những con chuột to hơn cả con mèo chính là thủ phạm gây ra cái chết thương tâm cho 2 em bé ở hai thị trấn tồi tàn của Nam Phi.


Bé Lunathi Dwadwa, 3 tuổi đã bị loại chuột khổng lồ châu Phi cắn chết khi ngủ trong căn lều của gia đình ở Khayelisha, ngoại ô thành phố Cape Town. Bố mẹ em cho biết, họ không hề thấy con mình la hét, khi thức giấc, họ thấy con mình đã chết rất thương tâm: mắt bị móc ra ngoài, từ chân mày xuống má đều bị chuột ăn chỉ còn trơ hốc mắt.


Em bé đáng thương này là một trong những nạn nhân bị chuột ăn thịt đến chết

Một bé gái khác ở Soweto gần Johannesburg cũng chết vì lý do tương tự, trong cùng một ngày. Tuy nhiên trường hợp này là do bà mẹ để con ở nhà đi chơi với bạn bè nên đã bị cảnh sát bắt giữ vì tội “lơ đễnh”.

Tháng trước, cụ bà 77 tuổi, Nomathemba Joyi cũng đã chết sau khi những con chuột khổng lồ gặm mất một nửa khuôn mặt phải.


Loại chuột khổng lồ này là mối đe dọa đối với nhiều người nghèo ở Nam Phi

Theo người dân địa phương, những con chuột khổng lồ có thể dài tới 0.9m (cả đuôi), có con có chiếc răng cửa dài gần 3cm. Đây là một loại chuột túi khổng lồ châu Phi, có họ xa với chuột ở Anh và được cho là loài chuột lớn nhất và dữ dằn nhất thế giới.

Loài chuột này ăn tạp, cả thực và động vật. Nó có thể sinh sản 50 con/năm.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)