Tin tức - pháp luật 2013-04-10 19:41:32

Chuẩn đô đốc Trung Quốc SỢ hạm đội tàu ngầm Việt Nam[size=6]Chuyên gia Yin Zhuo cảnh báo, Hải quân Trung Quốc nên tăng cường khả năng chiến tranh chống ngầm để đối phó với các tàu ngầm nước ngoài ở khu vực Biển Đông.[/size]
Ông Yin nhấn mạnh vấn đề đáng được quan tâm một cách sâu sắc là sự phát triển của hạm đội tàu ngầm phi hạt nhân của các nước Đông Nam Á như Singapore, Indonesia, Việt Nam.
Hệ thống điện tử hiện đại, vũ khí đầy uy lực, tàu ngầm Kilo 636MV của Việt Nam thực sự là mối đe dọa lớn cho các tàu chiến Trung Quốc.
Đặc biệt, ông Yin tỏ ra hết sức quan ngại về hạm đội 6 chiếc tàu ngầm Kilo 636MV của Việt Nam sẽ tiếp nhận trong thời gian tới. Ông cho biết, những tàu ngầm này đều được trang bị công nghệ tiên tiến hơn nhiều so với các tàu ngầm Kilo của Trung Quốc.
[size=3]Tàu ngầm Kilo 636[/size]MV được trang bị hệ thống điện tử hiện đại, khả năng hoạt động êm hơn dưới nước, hệ thống vũ khí đầy uy lực với tên lửa chống hạm 3M54 Club với tầm bắn trên 220 km cùng hệ thống ngư lôi mạnh mẽ không loại trừ cả ngư lôi siêu khoang VA-111 Shkval thực sự là mối đe dọa lớn cho các tàu chiến mặt nước Trung Quốc.
Ông chia sẻ thêm, Biển Đông là một khu vực có mật độ tàu ngầm hoạt động với tần suất cao. Các tàu ngầm hạt nhân chiến lược của Mỹ, Nga thường xuyên xuất hiện tại khu vực này.
Ngoài ra, những tàu ngầm phi hạt nhân của một số quốc gia không tiếp giáp Biển Đông cũng tiến hành các hoạt động tại đây.
Chiến tranh chống ngầm là lĩnh vực mà Hải quân Trung Quốc vừa thiếu vừa yếu về trang bị và kinh nghiệm.
“Thỉnh thoảng tàu ngầm của Nhật Bản, và tàu ngầm của một quốc gia khác, đặc biệt tàu Australia đã nhiều lần tiến hành các hoạt động thăm dò tại đây nhằm chống lại chúng tôi”, ông Yin nói.
Cuối cùng trong bài trao đổi của mình, ông cảnh báo Hải quân Trung Quốc cần tăng cường các hoạt động chiến tranh chống ngầm để bảo vệ các tàu chiến mặt nước cũng như lợi ích của mình ở khu vực. Ông nói: “Tăng cường năng lực chống tàu ngầm ở Biển Đông, bảo vệ các loại tàu nổi lớn là bài học mà chúng ta cần phải học nhanh”.
Chiến tranh chống ngầm được xem là lĩnh vực yếu nhất của [size=3]Hải quân Trung Quốc[/size], đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển các hệ thống định vị âm thanh để phát hiện tàu ngầm. Trung Quốc đang gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận các hệ thống định vị thủy âm tiên tiến. Trong khi đó, các tàu ngầm phi hạt nhân được sản xuất trong thời gian gần đây được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến cho phép nó “qua mặt” các hệ thống định vị thủy âm được trang bị trên các tàu chiến Trung Quốc.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Có thế thôi mà đã tự huyễn rồi. Chổ nào trong lời nói của ông này mà bài báo dịch ra có chử sợ vậy.?

bạn ơi lo ngại ko fai~ là sợ à!!! có ai nói đặt tên topic phãi có chữ đó trong nội dung bài viết ko? hay bạn chỉ muốn gây hấn3ahhyes3

@Fan_Chelsea Từ "lo ngại" tới "sợ" là cả 1 quá trình diễn biến tâm lí dài lắm cậu à. Tớ lo ngại cậu rồi đấy

kiểu này cho 1 quả là con liêu ninh chìm nghỉm 3crisp3

Trung quoc so vn, chu k fai no so my ah

Chủ đề cùng mục


tàu ngầm, hệ thống, Trung Quốc, hoạt động, Hải quân Trung Quốc, chống ngầm, hạt nhân, ngầm Kilo, tàu chiến, khu vực,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)