Chuyện lạ 2015-04-21 08:00:45

Chú chó đi theo nhóm việt dã trong rừng Amazon làm tan chảy trái tim người đọc


Một nhóm vận động viên đi bộ đường dài người Thụy Điển khi đi qua khu rừng nhiệt đới Ecuadorian năm ngoái, lúc ngồi xuống chia nhau thịt hộp cho bữa tối đã bất ngờ gặp gỡ một vị khách không mời.

Đó là một chú chó đi lạc. Thương cho con vật tội nghiệp, các vận động viên quyết định chia sẻ cho nó chút bữa tối ít ỏi, chẳng ngờ, nghĩa cử nho nhỏ ấy mang lại cho họ một "người bạn gắn bó cả đời". Bởi từ lúc đó trở đi, con chó quyết định không rời chủ mới. Nó đi theo các vận động viên trong suốt cuộc hành trình bất kể mọi gian nan, vất vả. 

Nhóm 4 vận động viên rẽ vào 2 chặng cuối của giải Adventure Racing World Championship dài 430 dặm, luôn có người bạn mới - được họ đặt tên cho là Arthur - đi cùng. Bất chấp sức khỏe không được tốt, Arthur vẫn đồng hành cùng những chủ nhân mới và hoàn thành mọi nhiệm vụ khó khăn trên đường đua, cùng bơi dọc các dòng sông, leo đồi, thậm chí tự thu xếp để vượt qua được những vùng lầy bùn ngập gối.

Lo cho sự an toàn của Arthur, cả nhóm đã định bỏ nó lại dọc đường nhưng Arthur quyết không từ bỏ. Đã có lúc Arthur bị kẹt trong bùn lầy và nhóm vận động viên lại phải tạm dừng cuộc đua để giải cứu nó.

"Hết một chặng chúng tôi dừng lại nghỉ, con chó hoàn toàn kiệt sức. Chúng tôi lại mở 2 hộp thịt cho nó ăn bởi nó chẳng thể nào tìm được thức ăn trong rừng".

Ở chặng đua thuyền kayak quanh vịnh, nhóm được cảnh báo nếu tiếp tục mang theo Arthur sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của nó và cả những người trong đội. Nhưng ngay khi đội rời đi, con chó ngay lập tức nhảy theo vào nước và quẫy đạp rất "tuyệt vọng" bên cạnh thuyền. Nhóm lại phải cho nó lên và cho theo cùng đến cuối chuyến đi.

Những tấm hình chụp được Arthur đồng cam cộng khổ cùng các vận động viên Thụy Điển khiến trái tim nhiều người tan chảy:


Sau cuộc đua, tình hình sức khỏe của Arthur càng trở nên rất tệ. Nhóm vận động viên ngay lập tức đưa nó đến bác sĩ thú y địa phương để điều trị vết thương nặng ở lưng có từ ngày nó xuất hiện. Lindord, một thành viên trong nhóm nhận ra mình không muốn chia tay người bạn trung thành này nên quyết định nhận nuôi Arthur và đưa nó về Thụy Điển.


Nhóm kêu gọi sự ủng hộ của cư dân mạng để gây quỹ đưa chú chó về nhà đồng thời làm thủ tục nhân nuôi. Qua vài ngày căng thẳng, Arthur cuối cùng đã có thể lên máy bay về nhà với chủ.Huyền Anh

Theo Oddity

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)