Ảnh - truyện vui 2018-07-11 08:09:03

Chồng làm mực xào thiên lý, vợ nhanh tay chụp ảnh, còn hỏi 'liệu ăn có chết người không'


Các đức ông chồng vào bếp và thành phẩm được cho ra lò bao giờ cũng khiến người ta cảm thấy “chất phát ngất”. Và mới đây, lại thêm một anh xã chiêu đãi vợ món “mực xào hoa thiên lý” nhưng thay vì những miếng mực trắng giòn thơm nức mũi và hoa thiên lý xanh mướt thì cô vợ lại được chứng kiến nguyên chiếc đĩa đen đúng màu mực. Sau khi lên mâm, cô vợ T.S thậm chí còn băn khoăn chưa dám động đũa và hài hước bảo, không biết ăn như thế có chết người hay không.

“Hôm nay chồng em vào bếp làm món mực xào. 500 anh em trong hội cho em ý kiến ăn liệu chết người không ạ?” - đó là những lời nói không thể nào mang tính chất “trăn trối” hơn của cô vợ sau khi được chồng thiết đãi món mực xào hoa thiên lý trứ danh.Nỗi băn khoăn của chị vợ không biết món mực xào thiên lý đen thui này ăn vào có chết người không làm các chị em cũng thấy hoang mang.

Thông thường khi làm mực thì người ta sẽ phải lấy hết phần mực đen đi để phần thịt mực khi xào trắng nõn, giòn giòn. Và thường là khi mua mực ở chợ về người ta cũng làm sạch sẽ cho người mua về chỉ việc chế biến và nấu mà thôi, vì công đoạn lấy túi mực cũng khá rắc rối. Chắc hẳn anh chồng đã mua mực nguyên con chưa sơ chế về nấu nướng nên mới xảy ra tình trạng món ăn đúng nghĩa đen như thế: đen như mực.

“Phải thế này mới chuẩn là món mực xào này chứ không lại tưởng là con khác đấy. Chồng bạn quả là người đàn ông trung thực đấy, hãy giữ anh ấy thật chặt nhé”, tài khoản Hiền Nguyễn bình luận. “Mình lại tưởng là món lòng xào có đổ thêm tiết cơ, nhìn đen quá là đen”, tài khoản Phương Dung cho hay.”

Hữu ích mỗi ngày

Tiền mặt ư, xưa rồi! Thanh toán 1 chạm mới là thời thượng


Nhiều người tỏ ra khá ngán ngẩm vì món ăn mất thẩm mỹ.

Đó là những dòng bình luận hài hước của cộng đồng mạng về tổng quan món ăn. Còn về câu hỏi “ăn liệu có chết người không” của cô vợ thì một số cũng cho ý kiến rằng sẽ không làm sao, thậm chí túi mực của cá mực khi ăn vào còn có vị bùi bùi, ngọt ngọt nữa cơ.

“Bạn cứ ăn thử đi, ngon mà. Mực để nguyên đen xào ngọt lắm, ngày xưa mình còn bé nhà ở biển cũng toàn luộc mực để nguyên túi mực ăn mà. Bình thường khi làm người ta hay rút túi mực nhưng cũng có một số người cứ để nguyên ấy. Chỗ em gần biển toàn mực tươi nhay nháy, rút ra nó làm bét con mực trông không ngon nên không có cơm khách thì sẽ để nguyên như thế hấp hoặc xào luôn”, nick Trang Kiều bình luận.

Đồng quan điểm này, Trâm Taylor cho hay: “Mình cũng ăn rồi và không vấn đề gì. Chỉ là trông đĩa mực hơi thiếu hấp dẫn tý thôi. Mực không độc thì không lo gì, thậm chí ai ăn quen vị sẽ thấy thích nữa cơ”.Còn những người đã từng trải nghiệm và là dân biển “sành” thì lại cho rằng mực phải ăn thế này mới ngon và ngọt.

Đấy, cư dân mạng đã tư vấn thế rồi thì mẹ trẻ T.S cứ thế mà ăn thôi nhỉ, chẳng lo có vấn đề gì tới tính mạng đâu. Mà không chừng sau lần thử món mới này, S. lại nghiện món mực xào nguyên túi mực này cũng nên ấy chứ.

Thật đây chẳng phải lần đầu tiên cư dân mạng được chứng kiến những món ăn trứ danh cộp mác các anh chồng bởi trước đó đã có vô cùng nhiều những “thảm họa” như cháo chim trắng mồ côi, canh rau thập cẩm… làm “chán ngán” lòng người.Nhà có anh chồng không biết nấu ăn cho nên tất cả các món đều luộc, gà luộc, trứng luộc, rau luộc…Món canh cá nấu dưa kèm đậu que trứ danh của một anh chồng dành tặng vợ.Món cháo chim đi đằng chim cháo ở đằng cháo từng khiến các chị vợ thấy hơi sợ sợ.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)