Tin tức - pháp luật 2012-09-12 04:00:08

Choáng với trò trêu đùa hổ dữ ở Thái


Choáng với trò trêu đùa hổ dữ ở Thái


Nguy hiểm quá đi mất!

Mới đây, đoạn phim quay cảnh khách du lịch chơi đùa với… hổ tại một đền thờ ở phía Tây Thái Lan đã gây sốc cho tất cả mọi người. Trò chơi này gọi là “tiger testing”, mỗi du khách phải trả 600 Bat (khoảng 384.000 VNĐ) để tham gia “cuộc vui” đầy nguy hiểm này.

Được biết, Đền Tiger này được biết đến như là một khu bảo tồn động vật hoang dã, ban quản lý tuyên bố lệ phí tham quan sẽ hỗ trợ cho việc chăm sóc động vật, cho phép các loài động vật sống trong một môi trường gần với thiên nhiên hơn.

Du khách bỏ 600 Bat (384.000 VNĐ) để chơi với hổ…


… mặc dù trò chơi này vô cùng nguy hiểm.


Tuy nhiên, chiêu trò thu hút khách của “khu bảo tồn” đã gây sốc dư luận bởi tính tàn nhẫn và mức độ nguy hiểm của nó. Cô Sybelle Foxcorf, điều tra viên của tổ chức động vật Care for the Wild đến từ Mỹ cho biết, du khách tới khu bảo tồn nói trên sẽ trả tiền để vui đùa với hổ. Một trong những hoạt động thu hút hàng nghìn khách tham quan đó là trò cầm cây gậy treo túi thức ăn và… nhử những con hổ.


Những con hổ này đã được chuốc thuốc mê trước khi tiếp xúc với khách.


Cô nói: “Tất cả mọi người nên hiểu rằng, những con hổ nặng 150 - 280kg đó sẽ có lúc nhảy vồ vào người họ và giơ móng vuốt tấn công. Trò chơi này thật sự ngu ngốc”.

Cô Sybelle nói thêm: “Tôi nghĩ những chú hổ đó đã được chuốc thuốc mê trước khi tiếp xúc với du khách. Là 1 nhà động vật học, tôi đã tiếp xúc nhiều với hổ. Tôi biết chúng đã được ăn 1 số loại thực phẩm khiến cơ thể mệt mỏi, đôi mắt lờ đờ. Về cơ bản, chúng ta có thể làm bất cứ điều gì và chúng sẽ không hề phản ứng trong 2 - 3 giờ đồng hồ”.

Được biết, tại ngôi đền nói trên có tới 115 con hổ bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng và phần lớn thời gian chúng đều phải nhốt trong chuồng. Ngôi đền không hề có một chế độ chăm sóc về tinh thần và thể chất đúng đắn cho chúng, ngược lại chúng bị lạm dụng để kiếm tiền hay thậm chí là buôn bán trái phép.

Hiện tại, các thành viên của Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên WWF đang vận động chính quyền Thái Lan chống lại Đền Tiger và cảnh báo người dân tại đây hiểu rõ được mức độ nguy hiểm khi gián tiếp tham gia vào hành động lạm dụng động vật.

Những con hổ tại ngôi đền này đã bị lạm dụng và đối xử tàn nhẫn.

 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)