Chuyện shock 2012-06-16 15:24:16

Chimera - quái vật đầu sư đuôi rắn - Thần thoại Hi lạpTrong thần thoại Hi Lạp, quái vật Chimera (tiếng Hy Lạp: Χίμαιρα Chimaira) có xuất xứ từ vùng Tây Á, là con của quái vật Typhon và Echidna và có họ hàng với chó 3 đầu Cerberus và quái vật Hydra.


Ảnh này đã được định lại kích cỡ. Bấm vào thanh này để xem ảnh gốc. Ảnh gốc có độ phân giải 2270x2270.

Theo miêu tả, Chimera là quái vật có phần trước của loài sư tử, phần sau của loài bò sát và đuôi là một con rắn. Ngoài ra, trên lưng nó còn mọc ra một cái đầu dê và đầu rồng. Chimera có khả năng thở ra lửa. Chimera là một quái vật đáng sợ, vì phải nuôi ba miệng ăn nên nó ăn thịt bất kì người nào nó gặp.

Cuối cùng, Chimera đã bị anh hùng Bellerophon tiêu diệt với sự giúp đỡ của Pegasus theo lệnh của vua xứ Lycia. Nhờ đôi cánh của Pegasus, Bellerophon thoát được những đốm lửa từ miệng con quái vật và tiêu diệt nó bằng những mũi tên bằng chì. Bellerophon đã bắn những mũi tên vào miệng con quái vật, dứơi sức nóng của ngọn lửa, chì tan ra và đốt cháy ruột gan của nó.

Trong ngôn ngữ hiện đại, thuật ngữ Chimera thường được dùng để chỉ những cá thể mang hai dòng máu lai giữa hai loài hoặc hai bộ tộc.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

xé tem 3crisp3 sdada

muốn like mà không có keng hixhix…tui la thành viên mới :)) 3ahh3

Chủ đề cùng mục


quái vật, tiêu diệt, miệng con quái, mũi tên,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)