Truyện tranh 2011-06-24 08:13:17

Chán mặt đất, nghệ nhân xuống biển điêu khắc


Lặn xuống biển ở độ sâu 8 m đã là chuyện không đơn giản, còn hì hục đục đẽo khối bê tông cho thành chiếc ô tô bằng kích thước thực tế thì độ khó tăng lên gấp bội. Thế nhưng, nghệ nhân Jason deCaires-Taylor còn dự định sẽ làm hoàn thành một bảo tàng điêu khắc dưới nước nữa cơ đấy.
Sau nhiều giờ lặn lội dưới đáy biển, anh Jason đang dần dần cho thấy hình hài của chiếc Volkswagen Beetle cổ điển bằng bê tông không khác mấy so với chiếc ô tô thực. Tác phẩm này của anh nặng tới 8 tấn và nó chỉ là một phần trong dự án bảo tàng điêu khắc dưới nước mà thôi.Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc dưới nước “Cancun and Isla Mujeres” ở Mexico sẽ trưng bày khoảng hơn 400 tác phẩm của nghệ nhân điêu khắc này.
Không chỉ mang tới những tác phẩm điêu khắc ấn tượng dưới nước, anh Jason đồng thời nhấn mạnh ý thức bảo vệ biển của mọi người. Ngay như chiếc xe Beetle cũng sẽ là nơi trú ngụ mới cho những sinh vật dưới đáy đại dương.
Bên trong của chiếc xe rỗng có chứa nhiều “ngôi nhà” cho tôm cá trú ngụ. Chúng có thể vào nhà mình thông qua nhiều lỗ hổng trên cửa kính và sườn xe.Nghệ nhân người Anh chia sẻ: “Tác phẩm điêu khắc Beetle được thiết kế đặc biệt như một ngôi nhà bê tông kiên cố cho sinh vật biển, trong khi các du khách có thêm hiểu biết về những tác động của con người tới hệ sinh thái cũng như hậu quả để lại cho thế hệ sau này”.
Muốn tận mắt ngắm nghía những tác phẩm của nghệ nhân tài ba này, các ấy nhanh nhanh học lặn đi nhé.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

tem cai nha ca cbac
3aha3

Chủ đề cùng mục


điêu khắc, điêu khắc dưới nước, tác phẩm, chiếc ô tô, bảo tàng điêu khắc dưới, tàng điêu khắc dưới nước, dưới đáy, Tác phẩm, nghệ nhân, phẩm điêu khắc,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)