Chuyện lạ 2013-07-06 10:11:42

cây đu đủ trăm trái


Hiện tại quanh cây đu đủ có hàng trăm trái to nhỏ.. Xung quang thân cây, còn có rất nhiều hoa đu đủ chuẩn bị kết trái. Điều kỳ lạ là những trái đu đủ này không mọc trên cuống như những trái đu đủ bình thường khác, mà mọc quả ở dây, rất dài.
Ông Hoàng Phi Hùng, ở thôn Nam Phổ, Lộc An (Phú Lộc,  Huế) cho biết: “Chuyện cây đu đủ đực ra trái bói sau đó trái đu đủ sẽ úa vàng rồi rụng xuống đất là chuyện bình thường. Nhưng ở cây đu đủ của tôi thì khác, nó chẳng những không rụng xuống như bình thường, ngược lại trái đu đủ của tôi ngày càng to dần, và đã cho ra trái rất to, chín vàng, ăn rất ngọt. Chính vì thế người dân thấy lạ mới kéo nhau đến xem”.
 Là cây đu đủ đực nhưng lại ra hoa, kết trái rất nhiều.

Theo lời ông Hùng kể lại, đầu năm 2010 ông mua một quả đu đủ ở chợ Truồi về ăn thấy ruột đỏ thắm và ngọt. Nghĩ giống đu đủ ngon nên cho người hàng xóm một ít hạt về đúc, còn lại vứt ở một góc vườn. Ít lâu sau đu đủ mọc lên. Khi cao khoảng 60cm, cây bắt đầu trổ hoa dài. Ông định nhổ bỏ đi vì nghĩ đu đủ đực không có quả, chỉ trồng tốn đất. Nhưng hàng xóm khuyên nên để lại. Đến nay cây dài hơn 1,2m cho ra trái rất nhiều.
Đầu tháng 3/2013, cây tiếp tục trổ hoa và lần này mỗi nhánh kết một quả. Từ đó đến nay có hàng trăm người hiếu kỳ đến xem. Ông Phan Văn Đức, 81 tuổi, ở thôn Lộc An cho hay: “Cả đời tui sống gần cả trăm năm nhưng chưa bao giờ chứng kiến cây đu đủ đực nào ra trái như cây này. Quả thật đây là điều quá kì lạ”.

Trong khi ông Hùng chuẩn bị bứng cây đu đủ này để vào góc trước nhà làm cây cảnh thì có rất nhiều người đến hỏi mua với giá rất cao, nhưng ông Hùng đều từ chối vì xem đây là cây lạ và mình là người có duyên với cây đu đủ này nên quyết định giữ lại.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

đu đủ âu cơ……………….3ahh3

Chủ đề cùng mục


đu đủ, cây đu đủ, trái đu đủ, đu đủ đực, ra trái, cây đu đủ đực, hàng trăm, Lộc An, rụng xuống, cho ra trái,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)