Chuyện lạ 2017-01-20 09:07:06

Cầu xin người khác... đánh mình để kiếm tiền chữa bệnh cho con


Một người đàn ông tại Trung Quốc đã khiến nhiều người cảm động khi quỳ trên đường phố, cầu xin mọi người quất mình bằng roi da để đổi lại 10 tệ (1,45 USD) cho mỗi roi, nhằm kiếm đủ tiền chữa bệnh cho con trai.

Nhiều người qua lại một tuyến phố tại Bắc Kinh đã hết sức ngạc nhiên trước hình ảnh một người đàn ông bất chấp thời tiết giá lạnh vẫn ở trần, chỉ mặt trên mình một chiếc quần lót, quỳ trên đường và trên tay cầm một sợi roi da. Bên cạnh người đàn ông này là tấm biển với tiêu đề “quất vào đùi tôi để cứu con trai tôi”.Fan Fugui quỳ trên đường, chỉ mặc quần lót trong thời tiết giá lạnh. Bên cạnh là vợ và con trai.


Sau khi tìm hiểu, người đàn ông này cho biết mình tên Fan Fugui, đến từ một ngôi làng nghèo ở ngoại ô thành phố Trùng Khánh. Trên tấm biển hiệu của mình, Fan cho biết con trai của anh, Fan Yuhang, bị chẩn đoán mắc hội chứng suy giảm thị giác từ tháng 3/2015 và sẽ bị mù nếu không được chữa trị.

Fan đã đưa con trai mình đi nhiều bệnh viện, gặp nhiều bác sĩ khác nhau và chỉ khi đến Bắc Kinh, cậu bé Yuhang mới có cơ hội chữa trị thành công bằng cách phẫu thuật, tuy nhiên chi phí để chữa trị lên đến 100.000 tệ (14.500USD), ngoài khả năng chi trả của gia đình Fan.

Không còn cách nào khác, Fan đã phải sử dụng chính thân thể mình để kiếm tiền. Mỗi cú đánh mà mọi người quất vào đùi của Fan sẽ có giá 10 tệ.

“Bạn nghĩ rằng tôi thích quỳ trên đường? Tôi cũng muốn sống một cuộc sống bình thường, nhưng chúng tôi không thể vì cần tiền để chữa trị cho con mình”, Fan chia sẻ với truyền thông địa phương.

Fan đã tự nhận mình là “người cha vô trách nhiệm” vì không có đủ tiền chữa trị cho con trai. Mặc dù các bác sĩ cho biết chưa chắc thị lực cậu bé Yuhang có thể phục hồi thành công sau khi phẫu thuật, tuy nhiên Fan cho biết anh không từ bỏ hy vọng.

“Tôi không muốn con mình bị mù. Tôi muốn nó có thể tự chăm sóc bản thân mình khi lớn lên”, Fan cho biết thêm.

Nhiều người qua đường đã rất ngạc nhiên trước hình ảnh của Fan và sau khi biết câu chuyện của anh được ghi trên tấm biển đặt cạnh bên, nhiều người đã không ngần ngại cho anh tiền và không ai sử dụng roi da để quất vào người anh.Nhiều người qua đường đã ủng hộ Fan mà không hề cầm roi đánh anh như những gì anh cầu xin.


Kể từ khi câu chuyện của Fan được truyền thông đăng tải đã lập tức gây chú ý, đến nay anh đã nhận được số tiền ủng hộ 50.000 tệ (tương đương 7.250 USD) ủng hộ từ phía cộng đồng. Fan cho biết anh rất biết ơn sự ủng hộ của những người hảo tâm và sử dụng số tiền này để mang con vào kiểm tra tại bệnh viện, đồng thời sẽ tìm cách khác hợp lý hơn để kiếm đủ số tiền còn lại cho ca phẫu thuật của con trai mình.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)