Ôtô - xe máy 2011-08-24 09:40:06

Car&Passion - hành trình siêu xe đầu tiên tại Việt Nam


[size=2]Bắt đầu từ 26/8, một đoàn 15 chiếc siêu xe từ Sài Gòn và 6 chiếc siêu sang từ Hà Nội sẽ hướng tới Đà Nẵng dưới hành trình mang tên Car&Passion.[/size] Những thành viên tham dự gồm siêu xe Ferrari, Lamborghini, Rolls-Royce và cả Mercedes SL63 AMG. Đây có thể coi là một phiên bản "Gumball 3000 Việt Nam". Một thành viên ban tổ chức cho biết Car&Passion sẽ được tổ chức thường niên. Trên mỗi chiếc xe sẽ gắn logo chương trình và dòng chữ "Tôi yêu Việt Nam".

Khởi hành từ 26/8, đoàn siêu xe Sài Gòn sẽ đi qua Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn và Đà Nẵng. Đoàn 6 xe siêu sang Hà Nội sẽ khởi hành vào 28/8. Đến 30/8, một chương trình hội tụ siêu xe hai miền sẽ diễn ra tại Đà Nẵng. Trên hành trình, các thành viên sẽ tham gia các hoạt động từ thiện.

Đoàn xe của Sài Gòn tham dự Car&Passion. Ảnh: Car&Passion.
Số lượng siêu xe ngày một nhiều là động lực để hình thành các câu lạc bộ siêu xe và những hoạt động mang tính cộng đồng. Tại Hà Nội, câu lạc bộ siêu xe Supercar Club đã có chuyến đi đầu tiên xuống Hạ Long (Quảng Ninh).

Hành trình siêu xe không còn xa lạ trên thế giới. Nổi tiếng nhất là Gumball 3000, cuộc "hành hương" diễn ra trên chặng đường dài 3.000 dặm nhưng không theo tuyến cố định mà thay đổi theo từng năm. Năm nay, đoàn khởi hành từ 25/5 tại London, Anh quốc và kết thúc ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ sau 8 ngày đêm. Không như năm ngoái, Gumball 2011 diễn ra hoàn toàn trên đất châu Âu.

Ra đời từ 1999 khi Maximillion Fife Alexander Cooper rủ 55 người bạn của ông dành 6 ngày để đi 3.000 dặm (5.000 km) vòng quanh châu Âu và tổ chức dạ tiệc mỗi khi dừng chân. Từ đó đến nay, Gumball 3000 được tổ chức thường niên.

Giải thưởng được dành cho những xe đi an toàn đến đích, không bao giờ tính đến yếu tố thời gian. Gumball 3000 cũng không có giải cho xe chạy nhanh nhất. Nhà tổ chức lúc nào cũng khẳng định đây chỉ là cuộc thi nhưng thực tế, người xem coi đó là "cuộc đua trên phố" của những chiếc xe sang.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


siêu xe, Sài Gòn, Car Passion, Gumball 3000, chiếc siêu, siêu sang, Hà Nội, tham dự, chiếc xe, chương trình,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)