Chuyện lạ 2012-10-03 05:18:56

(cập nhật) Cao ốc Hà Nội “rung rinh” vì động đất ở Hải Phòng


[size=2]Rung chấn được ghi nhận xảy ra lúc 10h18 sáng nay, 3/10.[/size] Tại các cao ốc ở thủ đô, người dân cảm nhận khá rõ tác động của rung chấn.

Các khu vực như Bà Triệu, Tam Trinh, Cầu Giấy, Thanh Xuân…, nhiều độc giả gọi đến tòa soạn báo Dân trí thông báo có rung chấn.
Anh Dũng, nhân viên làm việc tại một tòa nhà cao tầng trên phố Tam Trinh, cho biết, khoảng hơn 10h, đột nhiên anh thấy màn hình máy tính rung nhẹ.

“Mọi việc diễn ra trong vài giây. Nhiều người trong phòng tôi hô ầm lên có động đất. Sau đó không thấy có gì mới, tất cả lại vào chỗ làm nhưng ai cũng bàn tán” - anh Dũng nói.

Anh Trần Quang Khởi, ở Từ Liêm, cho hay, anh không cảm nhận được gì về rung chấn, song bạn gái đi cùng anh bất chợt hoa mắt, chóng mặt. Sau một thoáng đau đầu, thấy nhiều người hô có động đất, anh mới biết chuyện vừa xảy ra.

Anh Vũ Hồng Hiếu, đang làm việc tại tầng 2 tòa nhà thuộc Bộ Ngoại Giao, khu vực Kim Mã cho biết: Rung chấn diễn ra mạnh nhưng nhanh, chỉ vài giây: “Đang làm việc tôi bỗng thấy mặt đất rung chuyển, bàn làm việc và máy tính lắc lư, bản thân tôi cũng cảm nhận rung chấn rất rõ, cảm giác chóng mặ và mất thăng bằng như đang ngồi trên ô tô. Nhiều đồng nghiệp làm việc xung quanh tôi đều cảm nhận giống thế. Tuy nhiên, do đợt rung chấn diễn ra khá nhanh nên không ai kịp phản ứng gì mà chỉ lo lắng hỏi nhau xem có phải động đất hay không”.

Chị Nguyễn Hằng, đang dự một cuộc họp tại tòa nhà cao tầng cạnh Rạp xiếc Trung ương, khu vực đường Trần Nhân Tông, cũng phản ánh: Mọi người có mặt trong tòa nhà đều cảm nhận đợt rung lắc rõ ràng vừa diễn ra, nhưng cũng không kịp phản ứng như chạy ra ngoài hay tìm chỗ ẩn náu an toàn…

Chị Vũ Hà ở Quỳnh Mai miêu tả, chị đang ngồi ở tầng hai tòa nhà bỗng thấy người như hơi chao đảo. “Cảm giác giống như mình đang ngồi trên thuyền thì bị sóng lắc mạnh”, chị Hà kể với giọng chưa hết run.

Chị Thùy Nhung (nhân viên văn phòng) tại một tòa nhà ở phố Duy Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Tôi đang ngồi làm việc ở tầng 4 thì thấy máy tính và các đồ vật để trên bàn rung lên. Mọi người trong phòng kêu lên là “động đất đấy”. Lúc đó, tôi cảm giác chóng mặt, người lâng lâng trong vòng 3 - 4 giây”.
Xác nhận sự việc, ông Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Cảnh báo động đất và sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, cho biết: Hà Nội vừa xảy ra rung chấn khá mạnh bởi một trận động đất vừa diễn ra ở khu vực ngoài Hà Nội. Do động đất xảy ra ở khu vực xa nên không có tiếng nổ từ mặt đất, nhưng người dân ở khu các tòa nhà cao tầng trong nội thành đều có thể cảm nhận đợt rung chấn này. Chưa có thông báo gì về thiệt hại do rung chấn xảy ra tại Hà Nội.

Ông Phương cho biết, hiện các chuyên gia của Trung tâm đang theo dõi các số liệu truyền về qua hệ thống máy móc và tính toán để xác định chính xác vùng vừa xảy ra động đất với cường độ bao nhiêu.

Theo thông tin từ Trung tâm Cảnh báo động đất và sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, vào hồi 03 giờ 18 phút 47 giây (giờ GMT), tức 10 giờ 18 phút 47 giây (giờ Hà Nội), ngày 03 tháng 10 năm 2012 một trận động đất có độ lớn 4,4 độ Richter xảy ra tại vị trí có tọa độ 20,81 độ vĩ Bắc, 106,66 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu là 15 km, động đất xảy ra trong khu vực Kiến An - Hải Phòng.

Theo đánh giá động đất có thể gây nên rung động cấp V (theo thang MSK-64) Tại khu vực tâm chấn, nhiều người ở khu vực chấn tâm động đất cảm thấy được đồ vật treo bị đung đưa. Đây là trận động đất yếu không có khả năng gây thiệt hại.

Tiếp tục cập nhật…
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)