Chuyện lạ 2011-02-21 10:31:51

Cảnh giác với đồ trang sức dỏm


3crisp3 3crisp3“Vàng nano”, “kim cương nhân tạo” được quảng cáo rất kêu và bán cả triệu đồng một sản phẩm, nhưng thực chất không có một chút vàng nào và giá trị viên “kim cương” chỉ khoảng 100.000 đồng.
Thời gian qua, trên nhiều kênh truyền hình liên tục phát đoạn quảng cáo về sản phẩm “Vòng vàng nano” và “Kim cương nhân tạo” của một công ty có trụ sở tại phường 3, Q.Tân Bình, TP.HCM với nội dung khẳng định vòng vàng nano được làm từ hợp kim vàng với công nghệ cao. Sản phẩm vàng nano có chất lượng còn tốt hơn cả vàng truyền thống với những tính năng như: đốt không chuyển màu, dùng búa tác động lên cũng không gây biến dạng… Còn kim cương nhân tạo thì cũng được chế tác bằng công nghệ cao, đạt được những tính chất hoàn hảo gần như kim cương thật. Cả 2 sản phẩm trên được bán với giá rất ưu đãi, thấp hơn cả chục lần so với sản phẩm tương đương, 1.380.000 đồng cho dây chuyền vàng nano và 980.000 đồng cho viên kim cương nhân tạo tương đương 2 cara. Đồng thời, công ty này còn có cam kết nếu chất lượng hàng không đúng như quảng cáo thì công ty sẽ đền bù gấp 10 lần. Ngoài ra, khách hàng còn được khuyến mãi hấp dẫn khi mua trọn bộ sản phẩm.

Sau khi xem quảng cáo, anh Nguyễn Đ.K (TP.HCM) đã gọi theo số điện thoại quảng cáo đặt mua ngay trọn bộ sản phẩm với giá 2.360.000 đồng để tặng vợ. Sau khi nhận được hàng, anh chị lấy ra đốt thử thì bất ngờ khi thấy sợi dây chuyền chuyển màu đen. Nghi ngờ về chất lượng sản phẩm, hai vợ chồng đã đem sợi dây chuyền đến Trung tâm Vàng bạc đá quý Sacombank, còn viên kim cương thì đem đến Trung tâm Nghiên cứu địa chất - đá quý để giám định. Kết quả giám định cho thấy trong sợi dây chuyền vàng nano không hề có sự hiện diện của vàng hay bạc. Thành phần chủ yếu của sợi dây chuyền được gọi là vàng nano kia thực chất chỉ là đồng. Còn viên kim cương nhân tạo qua giám định thực chất chỉ là viên đá cubic zirconia, một loại đá nhân tạo (theo cách hiểu khác là một dạng của thủy tinh).

Theo Trung tâm Nghiên cứu địa chất - đá quý thì đá cubic zirconia hiện nay được bày bán rất phổ biến, nếu 1 viên cỡ 2 cara như trên mà được chế tác kỹ thuật cao, chất lượng tốt nhất thì giá cũng chỉ khoảng 100.000 đồng. Biết là mình đã bị lừa, anh K. điện thoại đến công ty thì được trả lời là hàng mua rồi, miễn đổi trả, khách hàng trước khi mua phải tìm hiểu kỹ, công ty không chịu trách nhiệm.

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì trên thị trường vàng trang sức hiện nay không có một loại vàng nào có tên gọi là vàng nano cả. Khái niệm vàng nano chỉ được sử dụng trong khoa học. Vàng nano được tạm hiểu là vàng được xử lý bằng công nghệ cao (công nghệ nano) để phân tách vàng thành những hạt có kích thước nanometer cực nhỏ dưới dạng phân tử, vàng nano được ứng dụng trong các ngành khoa học.

Còn kim cương nhân tạo là đá tổng hợp với các thành phần nhân tạo có những tính chất gần bằng hoặc tương đương với kim cương vĩnh cửu. Hiện nay có rất nhiều loại đá tổng hợp khác nhau, tùy thuộc vào chất lượng của nó mà người ta có thể gọi là kim cương nhân tạo hay chỉ là đá bình thường. Cách gọi nhập nhằng “vàng nano” và “kim cương nhân tạo” như trong đoạn phim quảng cáo đã làm cho nhiều người, nhất là ở những vùng nông thôn ngộ nhận. Từ đó, dẫn đến việc bỏ ra số tiền lớn để rước nỗi bực bội vì mua nhầm những thứ trang sức không có giá trị.

3crisp3 3crisp3

[size=2]hài. chỉ có ở VN. đài th thì công khai quảng cáo, không 1 cơ quan nào quản lý[/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 đeo lam éo j chòy,để tiền ăn nhậu đê

mấy bữa nghỉ Tết thấy nó quảng cáo trên TV quá trời lun .


nhin` clip quảng cáo của nó (xem bựa lắm ) là bit lừa đảo rồi , vậy cũng có ng tin .


3blur3 3blur3 3blur3 3blur3 3blur3 3blur3 3blur3

bài đầu tiên post.. đó giờ chỉ đi đọc thôi, chưa post cái gì, mà sáng nay đọc báo thấy cái này bực mình post cho a-e chém…
mịa nó, nó quản lý chương trình. lại để 1 đống quảng cáo kém chất lượng móc túi lừa đảo người tiêu dùng…..

#845902 0
suy nghĩ cũng ra mà, vàng gì kim cương gì mà rẻ thế….

Ngày nào em cũg nghe nó quảg cáo rầm rầm :|:|

Khỏi đeo trang sức là ok 3burning3

Chủ đề cùng mục


kim cương, nhân tạo, cương nhân tạo, kim cương nhân tạo, quảng cáo, chất lượng, dây chuyền, viên kim cương, sản phẩm, sợi dây chuyền,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)