Tin tức - pháp luật 2010-10-26 10:51:57

Cận cảnh trường đại học tốt nhất Hàn Quốc


Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, mới chỉ 24 năm nhưng ĐH Khoa học và Công nghệ Pohang, Hàn Quốc (Postech) đã vượt qua ĐH Seoul trở thành trường đại học tốt nhất Hàn Quốc và đứng thứ 28 trên thế giới.


ĐH Khoa học và Công nghệ Pohang, Hàn Quốc (Postech) có diện tích 2,2 triệu m2.

Nhận lời mời của lãnh đạo Trường đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (Postech), phóng viên Dân trí đã tới thăm ngôi trường được coi là trường hàng đầu về nghiên cứu khoa học của châu Á hiện nay. Trường được thành lập năm 1986 bởi ý tưởng của ban lãnh đạo công ty sắt thép Pohang (POSCO) dưới sự điều hành của ông Tae-Joon Park - chủ tịch công ty, sau là người sáng lập ra Postech. Được sự đầu tư tài chính có chiều sâu và chiến lược của công ty sắt thép Posco, Postech đã nhanh chóng trở thành trường tiên phong trong phát triển khoa học công nghệ, giáo dục và nghiên cứu của Hàn Quốc nhằm tối đa hóa khả năng nghiên cứu như tự thiết kế, sản xuất máy gia tốc có tia phóng xạ là thiết bị nghiên cứu chung toàn quốc.
Hiện nay, Postech đã lớn mạnh thành một trong những trường đại học khoa học kỹ thuật hàng đầu của thế giới với trên 3.000 sinh viên, nghiên cứu sinh (riêng Việt Nam hiện nay có khoảng 20 sinh viên, nghiên cứu sinh đang sống và học tập tại trường Postech). Trường được xây dựng trên 2,2 triệu m2 ở Pohang - thành phố biển ở phía đông nam Hàn Quốc với các phương tiện và thiết bị phục vụ học tập nghiên cứu vô cùng hiện đại với 244 giáo sư đầu ngành và 911 nhà nghiên cứu đến từ nhiều nước trên thế giới đến nghiên cứu và làm việc, trường đã đặt quan hệ với 75 trường đại học của 19 nước.

Đặc biệt, khu ký túc xá của trường rất hiện đại với sân bóng đá, nhà tập và thi đấu thể thao GYM có sân và trang thiết bị đầy đủ phục vụ miễn phí cho sinh viên và cán bộ Postech. Ngoài ra, trường còn có rạp chiếu phim, sân vận động. Bên cạnh đó, trường cung cấp các chế độ hỗ trợ học tập khác như miễn giảm học phí và cung cấp ký túc xá cho toàn bộ sinh viên. Những sinh viên, nghiên cứu sinh có gia đình được nhà trường sắp xếp cho ở phòng riêng.Một góc học tập trong ký túc xá của sinh viên Postech.

Hiện nay, Postech đang đào tạo 10 khoa cử nhân, trọng tâm về khoa học công nghệ và 19 khoa đào tạo sau đại học. Trong lĩnh vực đào tạo với nguyên tắc số lượng ít chất lượng cao, cung cấp đầu ra là các nhân tài xuất sắc, lãnh đạo trong giới khoa học công nghệ, hàng năm Postech chỉ tuyển 300 sinh viên. Đặc biệt, trường chỉ tuyển dụng giảng viên có học vị tiến sĩ và xây dựng tiêu chuẩn 1 giáo sư/5 sinh viên. Thư viện điện tử 6 của trường mở 24/24h, trong đó 4 tầng là phòng xemia, có trung tâm đào tạo từ xa. Mỗi năm thư viện đầu tư 3 triệu USD mua tài liệu.


Mỗi năm thư viện Trường Postech đầu tư 3 triệu USD mua tài liệu.

Là trường đại học theo định hướng nghiên cứu, Postech đã kết hợp chặt chẽ học thuật, công nghiệp và hoạt động nghiên cứu với các ngành công nghiệp khác và các trung tâm nghiên cứu bao gồm nhà máy tạo ánh sáng - Viện nghiên cứu máy gia tốc lớn thứ 5 trên thế giới và lớn nhất ở châu Á. Bên cạnh đó, trường đã xây dựng Viện nghiên cứu Công nghệ sinh học lớn nhất trong các trường đại Hàn Quốc từ năm 2003 dựa trên nền tảng nguồn nhân lực nghiên cứu ưu tú và tiềm năng phát triển nghiên cứu khoa học công nghệ sinh học, phân tử Postech nhằm đi đầu trong việc phát triển công nghiệp liên quan trong nước và nghiên cứu công nghệ sinh học theo tiêu chuẩn thế giới.

Trung tâm tập trung công nghệ Nano Pohang thành lập từ năm 2004, trong vòng 5 năm đến năm 2009 dự án này đã sử dụng tổng số tiền 112,3 tỉ won. Trung tâm là nơi nghiên cứu trọng tâm phát triển công nghệ nano thúc đẩy mạnh mẽ việc nghiên cứu bán dẫn và vật liệu trưng bày.

Trao đổi với Dân trí, ông Baek Sung Ki, hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Thành công của Đại học Postech ngày nay là do khi xây dựng trường đặt ra 3 mục tiêu rõ ràng là đào tạo - nghiên cứu - phục vụ xã hội. Thành công của trường đều là nhờ vào đội ngũ giáo sư giỏi trong giảng dạy nghiên cứu và thực hành. Sự cạnh tranh của trường đại học là sự cạnh tranh của các giáo sư. Ngoài đào tạo tốt phải có nghiên cứu tốt để phục vụ xã hội. Trường đã xây dựng mục tiêu đến năm 2020 trở thành trường đại học trọng tâm nghiên cứu nằm trong tốp 20 của thế giới. Do vậy từ nay đến năm 2012, Trường Postech tiến hành mời học giả nghiên cứu chuyên sâu, sử dụng rộng rãi tiếng Anh trong trường đại học, xây dựng Trung tâm nghiên cứu nung chảy… đầu tư 180 tỉ won nhằm quốc tế hóa năng lực của trường đại học, tiến hành dự án Postech, cơ bản thực hiện mục tiêu vươn lên thành trường đại học khoa học công nghệ tốt nhất thế giới”.


Sau khi thành lập 12 năm, vào năm 2008, ĐHPostech được tạp chí Asian Week bình chọn là trường đại học Khoa học Công nghệ hàng đầu trong 41 trường đại học tại khu vực châu Á.

Đặc biệt vào tháng 9/2009, trong cuộc bình chọn các trường đại học quốc tế được tổ chức bởi tạp chí The Times của Anh và cơ quan bình chọn nghiên cứu tế Thomson - Reuter, Postech đã đứng ở vị trí thứ 28 trong bảng xếp hạng. Đây là lần đầu tiên một trường đại học Hàn Quốc nằm trong tốp 30 các trường đại học tốt nhất thế giới.

Dưới đây là một số hình ảnh về trường đại học Postech:Khuôn viên giảng đường đại học Postech.


Thư viện.


Khuôn viên trường.Nhà máy tạo ánh sáng - Viện nghiên cứu máy gia tốc.


Một góc của Viện nghiên cứu.


Toàn cảnh khu ký túc xá.


Giảng đường.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 trường dh của em kô khác gì trường cấp 3..huyện–

truong cong nghiep nhieu tien ma ktx nhu cai o chuot. 24 thang troi cai …haza

trường này tớ xây trứ đâu 3aha3 3aha3 3aha3

#591145 0
truong nay hinh nhu quay phim Con nha Giau ma` 3aha3 3aha3 3aha3 3aha3 3aha3

sao ko liệt kê bao nhiu tệ nạn mỗi năm ở cái trường này 3crisp3 3crisp3 3crisp3

Nhìn khu ký túc toàn ô tô 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

hix. ngưỡng mộ. Đi xa về mới thấy mình hạng bét. 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

học phí bn vậy? sang năm mình nhập học 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

Chủ đề cùng mục


nghiên cứu, trường đại, đại học, trường đại học, khoa học, xây dựng, đào tạo, Hàn Quốc, Khoa học, đầu tư,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)