Chuyện lạ 2017-11-09 07:02:11

Cả vùng nước chuyển đỏ vì máu: Thảm cảnh hàng ngàn chú cá voi hoa tiêu bị giết hại, xả thịt dã man bên bờ biển


Cứ vào những tháng hè, người dân trên quần đảo Faroe Islands lại thực hiện chuyến đi săn cá voi hoa tiêu lớn nhất trong năm của mình. Dù đã bị nhiều tổ chức bảo vệ động vật lên án dữ dội, hoạt động này vẫn diễn ra trên quy mô lớn tại bờ biển của quần đảo trực thuộc Đan Mạch này.
Theo Daily Mail đưa tin, cuộc "thảm sát" cá voi hoa tiêu và cá heo trên quần đảo Faroe Islands, Đan Mạch đã diễn ra trong những tháng hè, thu hút sự quan tâm của đông đảo báo chí và dư luận. Tuy nhiên, hình ảnh của cuộc đi săn thường niên trên đảo Faroe này mới được đăng tải trong thời gian gần đây.

Những bức hình được chụp bởi các tình nguyện viên từ tổ chức bảo tồn động vật Sea Shepherd Global khi họ giả vờ là khách du lịch đến hòn đảo này. Theo các tình nguyện viên đưa tin, họ đã ghi lại được 9 cuộc đi săn khác nhau trên đảo Faroe - một truyền thống có từ thế kỷ 16 tại đây. Những con cá voi hoa tiêu sẽ bị dụ bơi vào vùng nước nông gần hòn đảo và ở đó, ngư dân sẽ đứng đợi với móc sắt và lưỡi dao sắc nhọn để làm một đường sắc lẹm trên cổ con cá voi trước khi kéo nó vào gần bờ.



Những bức hình được chụp tại vùng nước nông của quần đảo Faroe Islands.

"Chúng tôi chứng kiến cảnh tượng người ta cầm móc câu bổ vào đầu con cá voi rồi kéo vào bờ". Một nhân chứng khác miêu tả cuộc đi săn của những người dân tại làng Bour, nơi 29 con cá voi hoa tiêu đã bị sát hại.

"Cả bọn trẻ con cũng tham gia cuộc thảm sát này. Chúng dùng dao để cố gắng lấy răng của con cá voi".

Việc thảm sát cá voi hoa tiêu hàng loạt trên đảo dựa vào một thói quen bầy đàn của động vật này. Với loài cá voi hoa tiêu, khi chứng kiến một thành viên trong bầy bị mắc cạn, cả đoàn sẽ đi theo con cá voi vào khu vực nước nông, dù biết trước nguy hiểm có thể rình rập. Một khi chúng đi vào bờ biển nông, những thợ săn và người dân trên đảo sẽ chờ sẵn với móc câu và dây thừng để kéo chúng vào bờ.

Chính quyền đảo Faroe Islands ước tính có khoảng 1,700 con cá voi hoa tiêu và cá heo bị bắt trong năm nay. Theo những người quản lý hòn đảo, họ cho rằng đây là một truyền thống có từ lâu đời của người dân địa phương cũng như việc săn cá voi vẫn được tiến hành một cách bền vững.

"Mỗi con cá voi cung cấp cho người dân địa phương hàng trăm cân thịt và mỡ - nếu không có nó, chúng tôi sẽ phải nhập từ nước ngoài".



Cá voi bị những ngư dân dùng mũi khoan, dao sắc và móc câu để sát hại dã man ngay trên bờ biển.



Đàn cá voi bị lùa vào gần vùng nước nông.



Và được các ngư dân bắt luôn vào bờ.





Một đứa trẻ tay nhúng đầy máu cá voi. Được biết, cả trẻ em và người lớn đều được tham gia hoạt động này mỗi năm.



Cả vùng nước chuyển sang màu đỏ vì máu cá voi.



Một người đàn ông đang kéo con cá voi vào bờ.












SKYE, THEO THỜI ĐẠI
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)