Tin tức - pháp luật 2012-07-26 11:14:07

Cá lạ mắc câu ở hồ công viên


[size=1]Cá lạ mắc câu ở hồ công viên[/size] [size=2]Tối 25/7, khi câu cá tại TP Vinh (Nghệ An), anh Hạnh bất ngờ thấy con cá hình thù kì lạ, đầu như cá sấu, mình dài như cá lóc, vảy như rắn mắc câu.[/size]
Con cá có hình thù kỳ lạ khiến nhiều người đổ xô đến xem. Ảnh: H.D.
Con cá nặng 5 kg, dài gần 1 m, có thân tròn dẹt, vảy cứng, xếp chồng nhau như vảy rắn, miệng có nhiều răng nhọn nhỏ và trông giống như đầu cá sấu. Anh Trần Văn Hạnh câu được con cá này ở hồ Goong (công viên Nguyễn Tất Thành, Vinh).

Anh Hạnh cho biết, cá khá khỏe nên anh rất vất vả mới đưa được lên bờ. Nhiều người dân hiếu kỳ khi nhìn thấy con cá lạ đã tìm đến xem, một số người trả giá mua nhưng chủ nhân không bán.

Miệng cá rất giống với cá sấu. Ảnh: H.D.
Các thợ câu chuyên nghiệp cho biết, chưa bao giờ nhìn thấy loại cá này trong các ao hồ, khe suối. Nhiều người nhận định, đây có thể là loài cá sấu mõm dài có nguồn gốc từ châu Mỹ được nhập về Việt Nam nuôi làm cảnh.

Theo tài liệu, đây là loài cá nước ngọt lớn nhất vùng Bắc Mỹ, có thể dài 2 - 2,5 m, nặng đến 50 kg ở tuổi trưởng thành. Tại Việt Nam, cá này có tên là cá hỏa tiễn, cá sấu hỏa tiễn, thường được nuôi trong các lồng kính. Quanh hồ Goong, nhiều nhà hàng, khách sạn nuôi cá cảnh, có thể chú cá này đã thoát được ra ngoài tự nhiên.

Nguyên Khoa

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

cá sấu hỏa tiễn đây mà

bình thường thui…. 3bathing3

Lần đầu thấy thiệt nhưng mà vào google gõ cá hỏa tiễn là ra nó 3congratz3

cá xấu mỏ zịt đây mòa… 3aha3

#3949726 0
cá sấu mỏ dài, loại này của nước mỹ, nhập lậu vào Việt Nam để nuôi kiễng, loại này khi thoát ra môi trường sẽ để lại hậu quả khó lường, nhưng tiêu diệt sinh vật bản địa, tấn công người, loài này mình nhớ không lầm bên mỹ ở thế kỷ 19 có tổ chức đi săn tiêu diệt 1 lần vì sự nguy hại của chúng

Chủ đề cùng mục


ngươ i, đươ c, i ca, ca sâ, da i, u ngươ i, đê n, loa i ca, ca na y, co thê,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)