Ăn chơi 2015-03-05 08:07:26

Cá bống kho tiêu -món đặc sản Quảng Ngãi.


Dân gian có câu “Cá bống kho tiêu , cá thiều nấu ngọt”. Cá bống kho tiêu  là đặc sản Quảng Ngãi.
 Ngon nhất phải nói đến loại cá bống cát ở sông Trà gọi là “Trà Giang sa ngư” với vị cay cay mặn mặn của gia vị, thơm thơm dai dai của thịt cá, ăn mãi mà không chán.
      


 Cá bống  là cá có vây bụng biến thành giác bám, chủ yếu sống bám vào đá ở đáy biển và phần lớn ở vùng nhiệt đới. Một số loài cá bống trắng có giá trị kinh tế vì thịt rất thơm ngon. Cá bống trắng đẻ trứng chìm dưới dáy, trong hang hốc. Cá bống đực được phân công canh giữ trứng. Cá bống chịu được sự thay đổi nhiều của nồng độ muối trong nước, có khả năng thay đổi màu sắc phù hợp với môi trường xung quanh. Cá bống nước lợ là đối tượng đánh bắt quan trọng và một số loài là đối tượng nhập khẩu. 


Cá bống  chế biến được nhiều  món ăn ngon  :

- Cá bống kho tộ - Canh chua cá bống- Cá bống kho tiêu .- Cá bống khô ( chiên giòn chấm nước mắm hoặc tương ớt )Hiện nay tại Siêu thị đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát  , có   bán cá bống kho tiêu   và  được du khách rất ưa chuộng .  Quý khách mua hàng vui lòng liên hệ thông tin bán hàng online hoặc mua bán trực tiếp tại siêu thị hoặc liên hệ qua điện thoại 0511.3750467.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)