Tin tức - pháp luật 2012-03-08 15:08:47

Bức ảnh lay động lòng người của người con hiếu thảo


[size=1]Bức ảnh chụp một người đàn ông bế mẹ đi khám bệnh đã làm lay động trái tim của nhiều người ở Đài Loan.[/size]
Hình ảnh gây xúc động cho nhiều người về sự hiếu thảo của người đàn ông.
Bức ảnh được một sinh viên năm cuối chụp lại, khi người này nhìn thấy 2 mẹ con người đàn ông tại bệnh viện Chi Mei, Đài Loan. Ngay sau khi được đăng tải lên mạng, bức ảnh đã thu hút được sự chú ý đặc biệt của cộng đồng.

Khoảng 3 ngày trước, chủ đề được bàn tán sôi nổi nhất ở Đài Loan là về danh tính của người đàn ông. Vì thế, hàng ngàn cư dân mạng đã vào cuộc tìm kiếm tên tuổi của người con. Cuối cùng, họ phát hiện người đàn ông đó là Ding Zhu Ji (62 tuổi), một cựu nhân viên của cơ quan tư pháp ở Tainan.

Các đồng nghiệp cũ của ông Ding nói rằng, người mẹ 85 tuổi của ông tháng trước bị gãy chân, và ông Ding đang đưa bà đi chữa bệnh. Bức ảnh trên được chụp trong thời gian này.

“Chúng tôi không cảm thấy ngạc nhiên, vì ông ấy là một người con hiếu thảo”, một đồng nghiệp cũ cho biết. “Năm 2007, mẹ ông ấy muốn đi thăm người thân ở Trung Quốc, nhưng ông Ding không thể đưa bà đi do công việc không cho phép. Ông ấy phụ trách công việc an ninh nội địa ở Đài Loan. Vì tính chất nhạy cảm của công việc, ông ấy không thể đến Trung Quốc khoảng 3 năm sau khi nghỉ việc. Vì vậy, ông ấy quyết định nộp đơn xin nghỉ hưu sớm so với tuổi nghỉ hưu bắt buộc là 65 tuổi. Ngay sau khi hết hạn 3 năm, ông Ding lập tức thực hiện mong muốn của mẹ”.

Một người bạn khác thêm rằng, ông Ding từng từ chối được thăng chức, vì điều đó sẽ khiến ông phải chuyển sang sống ở một khu vực khác và không thể trông nom mẹ mình.

Câu chuyện cảm động của ông Ding lại khiến dư luận thêm giận dữ với trường hợp của một người phụ nữ 53 tuổi mù lòa và bệnh nặng bị con gái bỏ rơi ở Trung Quốc mới đây. Theo đó, ngày 27/2, người con Xiao Na đã thuê một lái xe vứt người mẹ ra đường ở An Sơn, tỉnh Liêu Ninh ở nơi cách nhà 600km.

Bà Yu Shirong bị con gái mình vứt ra đường.
Bà Yu Shirong bị ốm đến mức không thể đi lại, đã bị bỏ lại trong thời tiết lạnh giá, trước khi được một người qua đường cứu giúp vì nghe thấy tiếng kêu cứu của bà. Báo chí địa phương cho hay, Xiao Na làm điều nhẫn tâm đó là vì bạn trai của cô ta không thích bà Yu. Sau khi bỏ rơi mẹ, cô ta cũng ngay lập tức tắt điện thoại để mẹ không liên lạc được với mình.

Sau đó, các phóng viên tìm được đến nhà của Xiao Na. Vài ngày sau, người con bất hiếu này mới gọi điện xin lỗi bà Yu. Bà Yu đang được các tình nguyện viên chăm sóc tại bệnh viện ở An Sơn.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)