Tin tức - pháp luật 2014-03-19 21:27:47

Bộ trưởng Đinh La Thăng nhắn tin cho cô giáo trẻ qua suối Nậm Pồ(Điện Biên) bằng túi nylon.


 
 
 

[size=6]Tin nhắn của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng với cô giáo Tòng Thị Minh, người quay video clip các thầy cô, học sinh phải chui vào túi nylon để vượt suối đến trường có đoạn: “Cảm ơn em, anh sẽ cho anh em nghiên cứu để làm sớm 1 cây cầu treo”.[/size]
Tin nhắn của Bộ trưởng Đinh La Thăng kết thúc: "Còn đường thì tỉnh phải có trách nhiệm, anh sẽ có ý kiến với tỉnh. Chúc em khỏe”.
Trong một diễn biến liên quan, vào sáng ngày 18.3, một cây cầu với mức vốn xây dựng 3,5 tỷ đồng đã được Bộ GTVT quyết định đầu tư xây dựng trên con suối Nậm Pồ suối Nậm Pồ (xã Nà Hì, huyện Nậm Pồ, Điện Biên)- con suối với những đứa trẻ chui vào túi nilon để qua cầu đang làm chấn động dư luận.
Các thầy cô, học sinh ở bản Sam Lang phải chui vào túi nilông và nhờ người biết bơi kéo qua suối -Ảnh:TT
 

Đoạn video clip do một cô giáo của trường Nậm Pồ quay khiến ai cũng xúc động. Bản Sam Lang lại là bản khó khăn nhất của xã, nằm cách trung tâm xã tới 17km, thì chỉ có 2 km là đường mòn, còn 15km chỉ dành cho người đi bộ, đi xe máy hoặc… ngựa thồ.
Bản Sam Lang còn bị cách trở bởi con suối Nậm Pồ rộng tới 80m, nước ngày đêm chảy xiết, thuyền đò không thể hoạt động được. Trong khi mọi sinh hoạt của bản người Mông có 100 hộ, 600 nhân khẩu này… đều ở phía bên kia con suối.
Trường học cũng phía bên kia con suối. Thế là ngày ngày, người dân, học sinh, thầy cô giáo phải vượt suối bằng những “phương tiện” thủ công nhất họ có thể nghĩ ra.

 
Nhận được thông tin này, dù đang tháp tùng Chủ tịch nước thăm Nhật Bản, ngay lập tức Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã gọi điện về cho Giám đốc Sở GTVT tỉnh Điện Biên Nguyễn Đình Giang, lúc 16 giờ 16 phút chiều 17.3, với sự chỉ đạo kịp thời và quyết liệt: Sở GTVT cần kiểm tra ngay thực tế và báo cáo kịp thời về Bộ để sớm làm cầu cho dân đi lại!
Ngay lập tức, Sở GTVT tỉnh Điện Biên triển khai thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng. Và trong đêm 17.3, Giám đốc Sở Nguyễn Đình Giang đã có báo cáo chi tiết với Bộ trưởng về thực tế tại suối Nậm Pồ.
Giám đốc Sở báo cáo trong đêm thì tới rạng sáng ngày 18.3, Bộ trưởng đã chỉ đạo Sở lập tờ trình xin xây cầu gửi Bộ GTVT; đồng thời chỉ đạo Thứ trưởng Bộ GTVT nhanh chóng thẩm định để ra quyết định xây cầu. Một quyết định nhanh kỷ lục và kịp thời vì người dân.
 
Cô giáo Tòng Thị Minh và học sinh của mình tại bản Sam Lang - Ảnh: TT
 

Và tới sáng ngày 18.3, sau tờ trình số 783 của Sở GTVT tỉnh Điện Biên về việc đề nghị đầu tư xây dựng cầu treo Sam Lang; Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường đã ký quyết định giao nhiệm vụ cho Sở GTVT Điện Biên làm chủ đầu tư, Xí nghiệp cơ khí Quang Trung ứng vốn để xây dựng cầu.
Dự kiến cây cầu sẽ hoàn thành sau 2 tháng, trước khi mùa mưa tới.
“Đây là một quyết định kịp thời và rất đáng mừng với người dân Sam Lang. Dự kiến cầu sẽ có chiều dài 80m, bề rộng toàn cầu 2,2m, tổng mức đầu tư dự kiến 3,5 tỷ đồng. Do được Bộ đồng ý nên chúng tôi sẽ triển khai thi công cấp bách nhưng theo phương án đảm bảo giao thông, nghĩa là vừa thiết kế vừa thi công, duyệt thiết kế ngay tại hiện trường”, Giám đốc Sở Nguyễn Đình Giang cho biết.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#5171638 5
hãy bấm shift + số 3 =)) =)) =)) 3crisp3

#5171646 4
Lại tính thả dê chăng?3ahhyes3

#5171814 3
cỡ ổng thì thiếu gì gái  3ahhyes3

xcmnd cô giáo Mai đã lọt vào mắt xanh của anh Đinh 3crisp3

chúc mừng cô cô sắp có tin vui

3congratz3good job…hy vọng ko hứa ảo là được rồi
 

cầu treo? ko xây cầu luôn đc à…..3ahhyes3

Nhìn cô giáo trông như thế kia  anh Đinh quan tâm tận tình cũng phải.Chúc mừng bản có cầu mới.Nhưng cũng chúc cô giáo từ giờ trở đi sẽ có tương lai sáng lạng hơn,có khi sắp tới được chuyển miễn phí về dạy ở trường điểm của thành phố cũng nên 3aha3

làm cầu treo giống ở Sơn La đó. đang đi nửa chừng học trò rớt xuống sông rồi CA điều tra nói do học trò đi đông quá heeee 3congratz3

chỉ sợ khi cầu xây chưa xong cô giáo đã bị đuổi viễ rồi.

#5171979 2
Chẳng biết xây cái cầu treo là vì Việc công hay Việc Tư 3bored3

xưng em-anh là xcmnđ rồi :))

Cây cầu là cho nhân dân, vậy mà nhắn tin qua dt như là bỏ tiền nhân dân ra xây cầu tặng riêng người đẹp vậy

các bác chứ đùa! dù là việc côn hay tư thì miễn có cầu treo cho mấy em đi học là tui mừng rùi !3congratz3

#5172629 1
cầu xây xong đã lâu không thấy người về đây đưa dâu.

3ahaa3CÔ GIÁO CŨNG OK ĐẤY 

Chủ đề cùng mục


Bộ GTVT, quyết định, Điện Biên, Sam Lang, Giám đốc, xây dựng, suối Nậm, Nậm Pồ, Nguyễn Đình, chỉ đạo,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)