Chuyện lạ 2011-11-11 12:35:46

Binh sĩ Mỹ giết người, cắt xác làm… 'kỉ niệm'


Tòa án quân sự Mỹ vừa kết tội một binh sĩ giết hại ba thường dân Afghanistan, sau đó cắt một phần xác của họ giữ làm “kỉ niệm” rồi dựng hiện trường giả để họ trở thành những phiến quân Taliban.

Kẻ máu lạnh đó là trung sĩ Calvin Gibbs. Y cũng là binh sĩ có quân hàm cao nhất trong số 5 kẻ bị tòa án binh Mỹ xét xử với tội danh lập một “đội hình tiêu diệt” mà mục tiêu chủ yếu của chúng là thường dân. Bảy binh sĩ khác cũng bị buộc tội với những tội danh khác, trong đó có việc bao che hành vi của đồng đội.

Với những tội ác trên, Gibbs có thể sẽ phải sống nốt phần đời còn lại của mình trong nhà lao quân đội, với mức án chung thân không ân xá. Tuy nhiên, Gibbs một mực chối tội và cho rằng mình bị oan.

Sau khi giết người, bọn chúng còn chụp lại những hình ảnh kinh khủng đó.

Theo miêu tả của một công tố viên, Gibbs là một gã thanh niên sáng sủa, cao ráo, tóc tai gọn gàng. Tuy nhiên, đó lại chính là kẻ cầm đầu “đội hình tiêu diệt” và biến hình ảnh quân đội Mỹ thành con ác quỷ trước những thường dân Afghanistan và dư luận quốc tế. Công tố viên - thiếu tá Robert Stelle trực tiếp tham gia vụ xét xử cho biết: “Hắn có nhiệm vụ riêng trong cái gọi là ‘đội hình tiêu diệt’ đó. Mục tiêu của hắn là giết người và thực hiện những hành vi đáng ghê tởm”.

Các vụ giết người của Gibbs bị cáo buộc diễn ra hồi năm 2010, trong khoảng thời gian 5 tháng khi hắn chỉ huy một trung đội làm nhiệm vụ tại tỉnh Kandahar, Afghanistan. Trung đội của hắn được giao nhiệm vụ tuần tra các ngôi làng nhỏ, chủ yếu nhằm mục đích thay đổi cái nhìn của người dân địa phương với quân đội Mỹ. Tuy nhiên, hắn và những binh sĩ biến chất đã thực hiện những hành vi trái ngược hoàn toàn là giết người, hành hạ thi thể sau đó cải trang họ thành những phiến quân Taliban hòng trốn tội.

Dù khẳng định mình giết một người là do tự vệ, nhưng những thành viên khác của “đội hình tiêu diệt” tố cáo Gibbs đã tự tay giết chết cả ba người, sau đó cắt ngón tay của họ để làm kỉ niệm hay để tặng cho những kẻ dưới trướng được y quý mến. Ngoài ra, y còn chụp hình cùng với các thi thể trái với quy định của quân đội, sau đó những bức ảnh này bị phát tán ra bên ngoài.

Ngoài ra, Gibbs còn bị cáo buộc tàng trữ trái phép một khẩu AK-47 trong tư trang quân dụng của mình. Hắn đã sử dụng khẩu súng đó tạo hiện trường giả sau khi thực hiện hành vi tội ác. Đây không phải lần đầu tiên quân đội Mỹ đối mặt với những vụ án tai tiếng do binh sĩ nước này gây ra. Vài ngày trước, một binh sĩ khác của quân đội Hoa Kỳ cũng đã phải vào tù sau khi bị kết tội hãm hiếp một thiếu nữ Hàn Quốc.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)