Ảnh - truyện vui 2012-06-03 04:28:14

Bí kíp thoát phận F.A trong 3 tháng [p1 & p2]..........Các F.A vào đây nào...!!!!


[size=4]Tình hình là seri này đang rất "hot" bên Genk.vn, đây được xem là bí kíp để hết phận F.A trong 3 tháng, nên đem sang đây p1 và p2 cho mọi ng tham khảo 3crisp3…….để cùng nhau, chúng ta sẽ thoát kiếp F.A…..[/size]
[size=5]
[/size]

[size=5]
[/size]

[size=5]
[/size]

[size=5]
[/size]

[size=5]Bắt đầu nào…..[/size]


[size=5]
[/size]

[size=5]
[/size]

[size=5]
[/size]

[size=5]
[/size]

[size=5]
[/size]

[size=5]
[/size]

Phần 1: Chuẩn bị "vốn liếng"

Không phải ngẫu nhiên mà "Forever Alone" trở thành cụm từ hết sức nổi tiếng trong cộng đồng mạng, thậm chí các meme ăn theo nó cũng thường xuyên xuất hiện trên các website hài hước. Đơn giản vì càng ngày số lượng nam giới "ế" người yêu càng lớn, nhất là khi internet trở thành món ăn giải trí quan trọng.

Dĩ nhiên, chẳng ai muốn rơi vào tình trạng F.A cả. Nhiều người từng sai lầm khi đổ cho 2 từ "số phận" để lý giải nguyên do mình cứ mãi lẻ loi một mình. Và nếu bạn cũng thế thì hãy dõi theo series bài đặc biệt này của GenK, lưu ý là những điều được viết dưới đây chống chỉ định với độc giả là phái nữ và nam giới dưới 16 tuổi.Bí kíp để có bạn gái trong 3 tháng


Phần 1 - Chuẩn bị "vốn liếng"

Phần 2 - Chọn đối tượng

Phần 3 - Để có buổi hẹn đầu

Phần 4 - Hẹn hò lần đầu nên làm gì?

Phần 5 - Giải quyết bế tắc

Phần 6 - Tiếp cận "hậu phương" thế nào?

Phần 7 - Khi có tình địch

Phần 8 - Làm gì khi con gái giận?

Phần 9 - Luôn đứng ở thế chủ động

Phần 10 - Biết chấp nhận

Bí kíp này được chia làm 10 phần, tổng hợp gần như đầy đủ những tình huống mà F.A (xin phép được chọn cụm từ này để chỉ đối tượng mà bài viết nhắm đến) gặp phải trong quá trình đi từ cô đơn vô vọng tới chỗ… có bạn gái.

Phần 1 - Chuẩn bị "vốn liếng"

Tựa đề "chuẩn bị vốn liếng" nghe có vẻ hơi khó hiểu, nói một cách đơn giản thì phần 1 này nêu lên những thay đổi cần có trong cả cách suy nghĩ lẫn vẻ bề ngoài của các F.A nếu họ muốn tiếp cận phái nữ. Lưu ý rằng đây là kiến thức cơ bản quan trọng, nếu chưa thấm nhuần nó thì những gì làm được trong 9 phần tiếp theo đều hoàn toàn vô ích.

Tự tin
Hầu hết các thành viên lâu năm trong hội F.A đều cảm thấy mình có nhiều điểm thiếu thốn hơn so với phần còn lại của nam giới. Thí dụ đơn giản như kém đẹp trai hơn, không giàu có bằng, không biết nhiều chỗ đi chơi… và nhiều nhất là yếu đuối, không biết phải nói cái gì khi đối mặt với phái nữ.

Tuy nhiên, có một sự thật là tất cả những yếu tố bên trên không phải là quan trọng nhất khiến họ không có bạn gái, thay vào đó việc thiếu đi sự tự tin mới là điểm cốt yếu. Bạn từng bực mình khi kể về những đứa con trai ăn nói hết sức lưu loát trước girl, và rồi kết luận rằng hắn chỉ lẻo mép nên mới có bạn gái? Không phải, chính nhờ máu tự tin có sẵn trong người (công thêm một chút tinh tế) mà chúng được thế mà thôi.

Nói thì có vẻ dễ, nhưng làm thế nào tự tin ngay được trước mặt phái nữ? Đây là câu hỏi khá hóc búa nhưng không phải không có lời giải. Hãy bắt đầu từ những gì đơn giản nhất:- Khi một người con gái bắt chuyện hoặc hỏi han, hãy nhìn thẳng vào mặt cô ta và trả lời, đừng nhìn xuống đất hoặc nhìn đi đâu khác. Thông thường giai đoạn đầu sẽ dễ mất bình tĩnh dẫn đến ấp úng, hãy tập im lặng khoảng 3 ~ 5s sau khi đối phương nói, chỉ nhìn mà thôi. Sau 3 ~ 5s đó mới từ tốn trả lời.

- Khi đang nhìn một người con gái, nếu bị bắt gặp đừng vội đánh mắt lảng đi. Tiếp tục nhìn thẳng vào đối tượng trong khoảng 3 ~ 5s, mặt không biểu lộ cảm xúc gì, rồi mới chuyển đối tượng khác.

- Đang đi trên đường và thấy trước mặt một cô gái xinh đẹp đi tới, đừng tỏ ra luống cuống hoặc (tệ hơn) cúi mặt hoặc cố tình nhìn ra chỗ khác. Hãy cứ thoải mái ngắm nhìn đối tượng (kể cả khi cô ta nhìn lại) cho tới khi đi qua nhau thì thôi. Lưu ý nếu lúc đi qua nhau rồi mà cô ta vẫn ngoái đầu nhìn thì cũng đáp trả lại, đến khi nào họ đi thẳng thì thôi.

- Không ngại nói đùa hoặc trêu trọc (một cách có văn hóa), thí dụ bắt gặp một cô bạn mặc bộ đồ mới, hãy đối mặt với cô ấy, nhìn từ đầu đến chân rồi khen một câu đơn giản như "hôm nay xinh thế" hoặc "nóng quá đi mất" (thậm chí ngay cả khi bộ đồ ấy không quá đẹp).

Vẫn còn nhiều tình huống khác, nhưng những bài tập luyện bên trên là căn bản và đơn giản nhất. Đến khi nào thực sự thuần thục đến mức không phải tâm niệm gì trước vẫn làm được thì nghĩa là các F.A đã tiến được một bước dài rồi.

Đừng "bí ẩn hóa" con gái
Trong số 10 người F.A, có lẽ cả 10 đều cảm thấy con gái là một mảng kiến thức hết sức bí ẩn và khó nắm bắt. Từ đó họ dần coi phái nữ như một món hàng vô cùng mong manh dễ vỡ, phải "nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa". Nhiều trường hợp còn không dám mở miệng nói chuyện vì sợ mất lòng, hoặc suy nghĩ nát óc mỗi lần con gái có hành động nào đó mà họ không hiểu.

Nhưng sự thật là nữ cũng như nam, đều có những suy nghĩ và ham muốn hết sức bình thường. Nếu bạn đối xử với một bạn nam không thân thiết hoặc mới quen thế nào thì cũng dễ dàng áp dụng lại điều đó với con gái, đừng nghĩ rằng tất cả những gì mình nói ra đều sẽ bị "soi" hoặc bị đánh giá. Con gái nhiều lúc khó tính và hay chấp vặt thật, nhưng họ cũng hết sức dễ tính với nhiều tình huống mà các F.A tưởng rằng chỉ con trai mới chấp nhận được.

Một thí dụ đơn giản, nhiều F.A sau khi xem một bộ phim ngoài rạp với vài cảnh "tế nhị" thì thường chỉ dám ngồi 1 đám tán phét với nhau, còn nếu có một người con gái thì lại chẳng dám mở lời bàn luận. Trong trường hợp này, hãy cứ kể lại như bình thường, pha trò vui vẻ, miễn sao đừng quá tục tữu là được.

Hoặc giả như người con gái trong tầm ngắm đột nhiên có những câu nói bâng quơ, những cử chỉ khó hiểu hoặc điển hình như là những status YM, Facebook kiểu gợi tò mò (đơn cử như "Yêu một người khó thế sao", "Buông tay để anh ra đi", "Buồn, bị phản bội"…) thì các F.A đừng nằm vắt tay lên trán để suy tính làm gì. Nhiều khi sự thật đằng sau những phản ứng khó hiểu ấy lại rất đỗi bình thường hoặc… dở hơi.

Hãy nhớ rằng, khi có một vấn đề thực sự nghiêm trọng xảy ra, con gái phần nhiều thường im lặng hoặc chỉ chia sẻ với người thân quen chứ không mấy khi trưng ra với mọi người.

Tóm lại, đừng bao giờ coi phái nữ là sinh vật lạ với quá nhiều đặc điểm khác với phái nam, họ cũng là con người và cũng có thể dễ dàng làm quen, chọc cười nếu bạn thực sự tự tin và biết điểm dừng. Dưới đây là một số ghi nhớ cơ bản:- Khi con gái nhận định về một vấn đề gì đó mà không hợp ý mình, hãy phản bác ngay, nhưng nhẹ nhàng chứ đừng gay gắt (thí dụ: "hay gì, hát chán mà" - khi gái khen một ca sỹ hát hay mà bạn thấy dở; "món đấy vừa chua vừa chát" - khi gái khen một món ăn nào đó mà bạn thấy chẳng ra gì…).

- Khi thấy đối tượng để một status lạ lùng trên YM hoặc FB thì cứ bình tĩnh hỏi han (tránh hỏi han dài dòng), tuyệt đối tránh việc vừa thấy gái kêu buồn chán đã gọi điện hoặc tiếp cận để an ủi.

- Nếu chưa thân quen với đối tượng, tránh việc sốt sắng mua quà tặng vào những dịp không đâu như 14/02, 08/03 hoặc tệ hơn nữa là 01/06, 20/10, 30/04… Nếu là sinh nhật, hãy mua một món quà thực sự nhỏ nhẹ, ít giá trị (về mặt vật chất) như kẹp tóc, móc chìa khóa…, tránh mua hoa hồng tặng.

- Không chiều chuộng sở thích của một cô bạn mới quen, cô ta bảo thích ăn gì cũng kệ. Tuyệt đối không xoắn lên chạy đi mua về bằng được.

- Không tỏ ra yếu đuối khi nghe thấy những tin đồn về việc đối tượng có người yêu, tuyệt đối tránh nhắn tin kiểu trách móc hoặc than thở cầu xin thương hại (kiểu như "hu hu chán quá, vậy mà tưởng cậu chưa có ny", "sao cậu bảo chưa có ny cơ mà"…).

Không lậm online
Gắn bó với thế giới ảo không phải là điều gì đáng chê, thế nhưng suốt ngày chỉ biết lấy nó làm nơi giải trí duy nhất thì đáng báo động. Tất cả những thứ như YM, FaceBook, Twitter… đều là cách nhanh nhất để khiến một chàng trai trở thành F.A. Chắc hẳn không ít F.A sau khi hẹn được gái đi chơi chợt nhận ra mình không biết đi đâu, không biết phải nói gì, thậm chí tệ hơn là thấy bất lực rồi tự hủy hẹn hoặc tránh né nó.

Vì thế, nếu đang có một thời khóa biểu kiểu đi học/đi làm về chỉ biết online tán phét rồi đi ngủ thì cần sửa đổi ngay. Cần năng nổ đi chơi, làm quen với nhiều bạn mới. Nên nhớ chỉ có một phần rất, rất nhỏ F.A kiếm được người yêu qua mạng (mà dù có kiếm được cũng rất mong manh); phải biết lao ra cuộc sống thực thì cơ hội lựa chọn mới nhiều hơn.

Vậy nếu muốn đi chơi mà lũ bạn thân cũng toàn hội F.A thì sao? Không có gì khó cả, cách đơn giản nhất là hãy kết thân với một hội nhóm nào đó trên MXH, tham dự những buổi offline gặp mặt mà họ tổ chức; cứ đi nhiều thì tự khắc sẽ có thêm bạn, thêm mối quan hệ, thêm những mối quan tâm khác khiến F.A hết phải phụ thuộc vào thế giới online.

Hơn nữa, việc đi chơi nhiều sẽ khiến con mắt nhìn cuộc sống trở nên phong phú hơn. Càng hiểu biết cuộc sống thì cách đối nhân xử thế càng tốt hơn, khả năng kiểm soát tình cảm cũng như sự điềm đạm khi đối mặt với nhiều vấn đề nan giải cũng cao hơn. Không phải ngẫu nhiên mà gái thường thích các anh chàng chủ động và biết kiếm soát tình cảm, đơn giản vì bản năng từ ngàn năm nay của giống cái là chọn con đực tốt hơn các con đực khác.

Dưới đây là một số bài tập cần thực hiện để dần tránh khỏi căn bệnh "lậm" online:- Tập không YM, không FB hoặc sử dụng MXH khác trong 24h. Sau đó nâng dần lên 48h ~ 72h. Để lấp vào chỗ trống buồn chán không biết làm gì, các F.A sẽ bắt buộc phải đi ra ngoài chơi.

- Một tuần ít nhất phải ra phố chơi 1 lần (có thể ban đầu chỉ đơn giản là đi lượn phố một mình hoặc trà chanh với bạn bè). Sau đó nâng dần lên 2, 3 lần, cố gắng tìm càng nhiều chỗ đi chơi, đi ăn mới càng tốt. Lưu ý 1 tuần không nên đi chơi quá 3 lần và về muộn sau 11h đêm.

- Đặt mục tiêu trong 2 tuần phải tìm được 10 chỗ ăn uống hoặc giải trí. Lưu ý không phải chỉ lên Google search rồi lưu lại mà cần đi đến tận nơi, ngồi tận nơi và trải nghiệm trực tiếp.

- Tuyệt đối không được nói "không" khi nhận được một lời rủ đi chơi. Bất kể là người rủ không thân quen hoặc mới chỉ gặp trên mạng.

Thay đổi vẻ ngoài

Như đã nói ở trên, đa phần các F.A bị rơi vào tình trạng "ế" là vì ít giao du, ít tiếp xúc với xã hội bên ngoài, điều này phần nào khiến vè ngoài và gu ăn mặc của họ cũng trở nên cũ kỹ hoặc quá khuôn phép, tệ hơn là lôi thôi luộm thuộm chẳng giống ai. Điều đáng nói là nhiều chàng trai cứ nghĩ mình trông rất ok nhưng thực sự trong mắt gái chẳng khác gì trò hề.

Ở đây, tác giả không yêu cầu các F.A phải thay đổi 180 độ bản thân, phải cắt tóc vuốt keo suốt ngày hoặc phải vận những bộ đồ đúng chất hiện đại. Đơn giản vì mục tiêu có bạn gái là lớn thật nhưng nó hoàn toàn không đáng để biến bạn đang từ một chàng trai hiền lành trở thành gã công tử ăn chơi, trong khi bên trong gà vẫn hoàn gà.

"Thay đổi vẻ bề ngoài" ở đây không ngoài việc yêu cầu các F.A có một phong cách gọn gàng, sạch sẽ. Vận những bộ đồ cơ bản nhưng vẫn toát lên vẻ trẻ trung, đồng thời bỏ thói khuôn phép như sơ vin áo trong quần, đầu óc rẽ ngôi kiểu bổ luống… hoặc tệ hơn là tóc tai bù xù, áo quần thùng thình, chân suốt ngày đi dép quai hậu…

Nói ra thì rất dông dài, dưới đây là một số ghi nhớ cần làm để F.A có được một vẻ ngoài đủ tiêu chuẩn để đi… cưa cẩm.- Không để tóc quá dài (có thể những nghệ sỹ tóc dài vẫn khiến gái chết mê chết mệt, nhưng nên biết rằng bạn chẳng phải là ngôi sao hoặc từng trải như họ). Tốt nhất nên cắt ngắn trung bình, tránh cắt tóc kiểu bổ luống của những năm 80 của thế kỷ trước. Không cần phải vuốt keo hoặc nhuộm làm gì (trừ trường hợp vuốt chút keo để lấy nếp nếu tóc như rễ tre).

- Luôn tích trữ 2 lọ thuốc, một là lăn nách và hai là nước hoa mùi nhẹ dành cho đàn ông (không cần mua thứ quá đắt, đơn giản chỉ cần hiệu Romano hoặc Rexona quảng cáo ra rả trên TV là được). Tập thói quen dùng nó hằng ngày, kể cả hôm đó không đi chơi đâu hoặc không hẹn hò với ai.

- Tránh mua các loại quần áo quá dài, khuyến khích mua các loại áo sơ mi, áo phông body (nhưng không quá bó sát cơ thể). Quần cũng thế, nên bo gấu kiểu côn chứ không nên mặc quần rộng thùng thình.

- Tốt nhất nên đi giày chứ không nên lúc nào cũng xăng đan (lưu ý không nên dùng giày thể thao mà nên dùng các loại giày trông dáng trẻ trung). Nếu đi chơi đơn giản thì có thể đi tông, mặc quần ngố cũng được.

- Không mặc 1 bộ quần áo trong 3 ngày mà không thay đổi (có thể vẫn mặc 1 quần nhưng đổi áo khác đi).

- Ngày nào cũng tắm rửa gội đầu (mùa đông thì có thể giãn ra 2, 3 ngày 1 lần).

- Tập giữ hơi thở thơm tho (thí dụ sau khi ăn tỏi thì nên đánh răng ngay hoặc ăn kẹo cao su cũng được). Đặc biệt với những F.A đang uống rượu hút thuốc thường xuyên thì nên bỏ ngay.
Vẫn còn khá nhiều điều đáng nói nữa, tuy nhiên nếu làm được 4 chỉ mục dưới đây thì bất kỳ F.A nào cũng đã có thể tự tin kiếm tìm một nửa cho mình. Tuy nhiên tìm ở đâu, tìm thế nào và chọn đối tượng nào là phù hợp với mình? Hãy chờ đón phần 2 của series bài đặc biệt này.[size=4]Phần 2: Chọn đối tượng![/size]


Các bạn đang Forever Alone và đang bị thu hút bởi series bài viết này? Vậy thì xin chào mừng đến với phần 2 dưới đây. Vốn dĩ Bác sỹ muốn nghỉ ngơi dưỡng sức vài ngày nhưng vì thịnh tình nơi độc giả nên cũng cố gắng thức đêm mà viết ra hết những kinh nghiệm xương máu bản thân cũng như đúc kết từ vô vàn tiền bối đi trước.

Ở phần trước, các F.A đã biết được vài mấu chốt căn bản để thay đổi mình cũng như chuẩn bị tinh thần trước công cuộc kiếm bạn gái. Nhiều người nói rằng phần 1 quá khó để thực hiện, thế nhưng thực ra nó mới chỉ là khúc dạo đầu trước khi họ dấn thân vào con đường đầy chông gai (thậm chí cả nước mắt) mà thôi.
Các cụ ngày xưa vẫn nói "biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng", nói cách khác, lựa chọn đúng đối tượng để tán tỉnh là một trong những chìa khóa then chốt đưa bạn đến với thành công sau cùng. Chính vì yếu tố quan trọng của khâu này nên phải dành riêng ra hẳn một chương để nói về nó. Khác với phần 1, tựa đề của phần 2 này khá đơn giản và trực quan. Bạn đã quán triệt hết tinh thần của Phần 1 nhưng chợt nhận ra rằng trong hằng hà sa số con gái ngoài kia không biết phải chọn ai phù hợp với mình? Đừng lo lắng, chỉ cần nhớ vài điều dưới đây mà thôi.


Không trèo cao

Một trong những sai lầm phổ biến của F.A cũng như vài chú ngựa non háu đá là luôn chọn đối tượng tấn công quá sức với mình. Việc yêu thích và có cảm tình với những cô gái xinh đẹp, dễ thương hoặc cá tính là chuyện bình thường, nhưng kết cục nhận được nếu tấn công chỉ là những bài học đắng cay, thậm chí… nhục nhã.

Ngày nay, các diễn đàn tư vấn tình yêu - giới tính mọc lên như nấm và thông thường các F.A hay bắt gặp trên đó một vài cao nhân mà tưởng như tán ai cũng đổ. Và thế là họ thi nhau xin tư vấn hoặc cố gắng học theo từng điệu bộ, cử chỉ hoặc cách phát ngôn của số ít cao nhân này, trớ trêu thay cách làm ấy hoàn toàn vô ích.

Nên nhớ rằng, không một người đàn ông nào trên thế giới có thể khẳng định chắc nịch rằng "Ta tán ai cũng đổ". Có điều họ hay thành công là vì biết chọn đúng đối tượng, đảm bảo đã ra tay là thành công. Nói một cách dễ hiểu, một tay tán gái giỏi không phải là hắn có kỹ năng để tán đổ bất cứ người nào, mà hắn có đủ kinh nghiệm để chọn ca phù hợp với khả năng của mình mà thôi.

Vì thế, với chút tài năng kém cỏi, mới bước qua ngưỡng cửa nhát gái thì các F.A đừng nên lao vào những đối tượng có quá nhiều vệ tinh. Hãy luôn nhớ câu nói "an toàn là trên hết", cụ thể như một số ghi nhớ dưới đây:

[justify]- Loại bỏ tư tưởng mơ mộng từ thể loại truyện tranh Ecchi, nơi lũ con trai bất tài được cả tá gái xinh vây quanh. Nó chỉ là sản phẩm để thỏa mãn lối sống bất lực của một bộ phận thanh niên Nhật Bản mà thôi.

[/justify]
[justify]- Tránh xa các đối tượng như: Hoa khôi của lớp, trường, khoa… Đó là món quà dành cho các F.A sau khi thấm nhuần vài ba cuộc tình và dĩ nhiên, có nhiều tiền.

[/justify]
[justify]- Nếu bắt gặp hoặc đang quen với một đám con gái khoảng trên 3 người, hãy chọn cô gái mà theo đánh giá của mắt mình thì xinh hơn 2/3 số còn lại. Tốt nhất trong mọi trường hợp nên loại bỏ người xinh nhất (và cả người đẹp thứ nhì nếu người thứ 3 vẫn chấp nhận được).

[/justify]
[justify]- Đối với sinh viên hoặc người đã đi làm, tránh chọn đối tượng là người ở thành phố lớn (thí dụ như gái Hà Nội 1, TP HCM ngày nay đa phần rất quái và khôn). Nếu ở quê lên học hoặc làm là tốt nhất. Các đối tượng ở Hà Nội 2, Hà Nội 3 cũng ok.

[/justify]
[justify]- Chọn một đối tượng rồi hỏi thứ đứa bạn thân nhất của mình, nếu nhận được nhận xét là "Cũng bình thường" thì phương án ấy là an toàn. Nếu lời nhận xét ấy là "Ngon thế", hoặc "Được đấy" thì nên thay đổi mục tiêu.

[/justify]
[justify]- Đừng bao giờ kinh thường những cô gái không hợp thời, hoặc chưa quen với những dịch vụ hiện đại của thành phố (thí dụ như chưa ăn buffet bao giờ, chưa đi xem phim 3D bao giờ…). Căn bệnh thường thấy ở những F.A sống ở thành phố lớn là cảm thấy hơi xấu hổ với các đối tượng này, thế nhưng họ không biết rằng đó mới chính là đổi tượng để mình phát huy hết sở trường.[/justify]
Tránh thân quen

Một bất hạnh đáng nói ở cộng đồng F.A là mối quan hệ của họ quá ít, số lượng bạn bè (đặc biệt là bạn nữ) có thể nói là cực kỳ ít. Chính vì thế khi bắt đầu chọn lựa đối tượng tán tỉnh, họ có xu hướng chọn chính những cá nhân mình quen biết, trớ trêu thay số này thường đã quen biết từ lâu.

Có thể ví dụ như một F.A đang là học sinh sẽ có xu hướng chọn một cô gái cùng lớp để tán tính, một F.A đã đi làm sẽ chọn một cô gái cùng cơ quan… Không thể phủ nhận rằng họ chọn thế là vì ít nhất cũng đã biết ít nhiều về đối phương, tuy nhiên chính mối quan hệ thân quen (hoặc trong một môi trường thân quen) chính là cách giết chết tình yêu nhanh nhất.

Con gái có một đặc điểm cố hữu là mong muốn có được một cuộc tình an toàn, thế nhưng lại thích thú khám phá những gì mình chưa biết, thích những chàng trai "có cá tính" hoặc "biết ăn chơi". Chẳng thế mà những tên sở khanh, đểu giả thường chiếm hữu được nhiều gái đẹp, đơn giản vì chúng biết cách để tạo nên sự tò mò và mới lạ nơi phái yếu.

Các F.A từng đau khổ khi một người con gái mình quen rất lâu, làm nhiều thứ vì cô ta nhưng rốt cuộc kết cục là bắt gặp người ấy ngồi tếch sau xe một tên ất ơ nào đó? Họ có biết đâu rằng chính mối quan hệ thân thiết ấy khiến con gái cảm thấy không có gì để khám phá nữa, tệ hơn là những thói hư tật xấu cũng bị gái nắm thóp từ lâu thì cánh cửa thành công càng hẹp.

Ngoài ra, việc quen biết lâu hoặc sống trong cùng một môi trường thân quen dễ dẫn đến những dị nghị hoặc "đâm thọc" từ nhiều đối tượng không mong muốn. Tệ hơn là làm gì cũng dễ bị mục tiêu soi mói, dẫn đến không thoải mái và rồi có yêu thì sớm muộn cũng chia tay.

Có thể lấy ví dụ đơn giản, xưa nay mọi người thường kháo nhau rằng "đừng nên yêu bạn thân, dễ mất tình bạn". Nhưng nguyên nhân chính của lời khuyên này không phải ở chỗ "yêu bạn thân thì mất tình bạn", mà ở chỗ rất khó để hai bên có thể đi đến tình yêu trọn vẹn trong một thời gian dài khi đã quá hiểu nhau, chia tay là tất yếu và dĩ nhiên kéo theo đó là tan vỡ cả tình bạn lâu năm.

Một số ghi nhớ cụ thể để F.A dễ nắm bắt:

[justify]- Tuyệt đối tránh đối tượng là bạn thân hoặc bạn bè đã chơi với nhau hơn 1 năm. (Trừ trường hợp trước đã quen một thời gian nhưng bẵng đi khoảng hơn 9 tháng không liên lạc tý gì thì vẫn có thể tán được).

[/justify]
[justify]- Nên bỏ qua các đối tượng như bạn cùng lớp, cùng một phòng ban trong cơ quan. Cả trường hợp cùng một khu nhà ở, cùng xóm lâu năm (khoảng hơn 2 năm) cũng bỏ qua.

[/justify]
[justify]- Nếu đối tượng là bạn của một người bạn có thân quen thì ok. Nếu đối tượng cùng trường hoặc cùng khoa, cùng cơ quan (khác bộ phận) cũng ok.

[/justify]
[justify]- Nếu đối tượng quen biết trên mạng hoặc tình cờ quen trong một lần đi chơi nào đó thì rất tốt. Đây chính là lý do mà ở phần 1 của series này, Bác sỹ khuyên F.A nên năng đi ra ngoài chơi và tăng thêm quan hệ.[/justify]
[justify]- Với các F.A đã từng có một mối tình, tuyệt đối không chọn đối tượng là bạn thân của người yêu cũ. Trường hợp này lành ít mà dữ thì nhiều.[/justify]
Máy bay bà già, đồn có địch và vấn đề chênh lệch tuổi

Thời nay, không hiểu sao các em gái thường già rất nhanh, thậm chí nhiều đối tượng còn đang học cấp 3 hoặc mới sinh viên năm đầu nhưng trông đã mặn mà như người 25, 26 tuổi. Chẳng thế mà số lượng các F.A thích người yêu mình ở tuổi teen (chênh lệch trên 5 tuổi) ngày càng nhiều hơn. Ngược lại, các gái già cũng ngày càng biết trẻ hóa chính mình và trở thành mục tiêu mơ ước của không ít "em trai".

Trong xã hội bây giờ, vấn đề tuổi tác trong tình yêu không còn bị đặt nặng, thế nhưng vấn đề mà Bác sỹ nói đến ở đây là đối với các F.A, nếu lựa chọn tuổi tác của đối tượng sai lầm sẽ đi đến vô khối khó khăn. Nhẹ thì bị dằn vặt vì không hiểu tại sao thất bại, nặng thì tan nát trái tim vì trở thành thùng rác di động.

Thứ nhất, không chọn các đối tượng ít hơn mình trên 5 tuổi. Có một thực tế là giữa những con người trẻ có khoảng cách tuổi xa như thế sẽ có nhân sinh quan hoàn toàn khác nhau, thậm chí đối lập. Nhân sinh quan khác nhau dẫn đến sở thích khác, mong muốn khác và cả quan điểm về tình yêu cũng khác; với một lão làng tình trường cũng phải chật vật mới vượt qua được bức tường thành đó chứ chưa nói đến một F.A thứ thiệt.

Hãy thử tưởng tượng bạn đã đi làm hoặc đang là sinh viên năm cuối mà đi chơi với một em gái tuổi teen chỉ ham thích các thần tượng Hàn Quốc hoặc bô lô ba la mấy mẩu chuyện trêu đùa vớ vẩn ở trường lớp thì cuộc hẹn hò sẽ nhạt thếch đến thế nào. Dĩ nhiên, vẫn có những người ít tuổi mà tính cách già dặn hơn, nhưng số đó rất ít và cũng rất khó tìm kiếm ở thời buổi này. Ngoài ra, nắm bắt được tính cách sáng nắng chiều mưa của lứa tuổi này rất mệt, các F.A thường chưa luyện được skill thích ứng tức thời nên thường sẽ nảy sinh giận dữ, nóng nảy và dễ chia tay.

Đó là chưa kể quan niệm của hầu hết những cô gái tuổi teen là "yêu cho biết", "yêu cho bằng bạn bằng bè", "yêu để được chiều, để được cưng" và họ không mấy quan tâm đến độ bền chặt của cuộc tình mình đang có. Với một F.A tuổi còn đôi mươi thì chuyện ấy không quá lo lắng, nhưng với những F.A đã đi làm và mong muốn một bến đỗ tốt thì thực là ác mộng.

Tóm lại:
- Không chọn đối tượng ít hơn mình hơn 5 tuổi. Con số 4 tuổi là tốt nhất vì còn hợp cả về khía cạnh tướng số (thường là Tam hợp).


- Lý do thứ nhất là vì chênh lệch về quan điểm, sở thích quá nhiều.


- Lý do thứ hai là vì tư tưởng sống thoáng của tuổi teen dẫn đến sức gắn kết tình yêu rất kém.


Thứ hai, tuyệt đối tránh "máy bay", nhất là trong thời buổi mà giới trẻ nghĩ rằng chinh phục được một cô gái hơn tuổi mới là "pro". Điều đáng nói ở đây là thông thường gái hơn tuổi luôn đẹp và hoàn hảo trong mắt các chàng trai, đơn giản vì họ cáo hơn, nhiều kinh nghiệm tình trường hơn và cũng ít để lộ những sai lầm mà các cô gái tuổi teen hay mắc phải (vì máy bay còn lạ gì chúng nữa đâu, họ nếm mùi cay đắng vì chúng thời trẻ nhiều rồi).

Đối tượng máy bay thường có những cách thả câu hết sức tinh tế và ranh ma, thí dụ điển hình như tỏ vẻ ngây thơ không biết gì, giọng nói nhẹ nhàng và nhất là luôn quan tâm đến những gì nhỏ nhất ở đối phương. Thủ thuật giả nai này tốt đến nỗi một số F.A sau khi chinh phục thành công thì tự tâng mình lên tận mây xanh mà không biết rằng chiến thắng của họ đã được sắp xếp chắc chắn ngay từ vòng… gửi xe.

Dĩ nhiên, việc các máy bay tinh ranh không có gì là đáng trách (bởi họ không còn sự trẻ trung nên phải bù vào bằng sự tinh tế và dịu dàng). Nhưng đặc điểm chung của họ là dù đã "chấm" một đối tượng nhưng vẫn để ngỏ cửa cho tất cả các vị khách khác. Điều này dẫn đến việc rất nhiều F.A tưởng chừng công cuộc chinh chiến của mình đã thành công nhưng rốt cuộc… công cốc.

Tóm lại:
- Không chọn đối tượng hơn tuổi, đặc biệt là hơn 2 tuổi trở lên thì phải tuyệt đối tránh.

- Lý do thứ nhất là vì con gái nhiều tuổi hơn rất hay tạo tình cảnh "mừng hụt" cho F.A.

- Lý do thứ hai là vì con trai ít tuổi hơn khó kiểm soát được người yêu, dẫn đến khả năng bị cắm sừng rất cao.


Thứ ba, không dây vào đồn có địch. Quan điểm này hoàn toàn không liên quan đến thứ gọi là "đạo đức", việc các chàng trai hay để ý đến những cô gái đã có người yêu cũng dễ hiểu là vì họ khả ái hơn (hoặc ít nhất là có điểm gì đó hấp dẫn hơn) so với những cô gái còn lẻ loi. Có điều các F.A chưa đủ sức để kiếm soát được rủi ro mà cuộc tình kiểu tay ba này mang lại.

Nói một cách dễ hiểu, khi theo đuổi một đối tượng đã có người yêu đồng nghĩa với việc phải đối mặt với tỷ lệ % mất tất cả là rất lớn, dù có phải bỏ ra rất nhiều công sức. Nếu dùng một phép so sánh tương đối thì lượng công sức (và cả tiền của) mà các F.A bỏ ra để cưa đổ một đồn có địch gấp ít nhất 2 lần so với đối tượng còn đang "free", thế nhưng kết quả thì luôn ở trong trạng thái mịt mờ hơn hẳn. Điều này cũng vì con gái là một loài sinh vật mà khả năng phán xét vấn đề liên quan đến tình cảm bị chi phối cực lớn bởi những tác động bên ngoài, nhiều quyết định của họ được đưa ra hoàn toàn bởi cảm tính dù bản thân họ có thể vẫn cho nó là lựa chọn không tốt và không công bằng cho các chiến sỹ công đồn.

Bác sỹ đã từng gặp nhiều trường hợp con gái đã có người yêu nhưng ít hài lòng về anh chàng này, vì thế họ bắt đầu mở cửa cho phép vài chàng trai khác tán tỉnh, và rồi cuối cùng cũng bị một F.A chinh phục (sau rất nhiều cố gắng). Trớ trêu thay "địch" là người giàu có hoặc có tương lai sáng hơn so với chàng F.A kia, và thế là điệp khúc "anh sẽ tìm thấy người khác tốt hơn em" diễn ra đầy nước mắt như trong phim Hàn Quốc.

Đó là chưa kể đến những dằn vặt, những lo lắng của một F.A khi ở trong thế là người công đồn. Họ hiếm khi được sự ủng hộ của người ngoài (thậm chí nếu địch phát hiện và tố giác thì còn bị ghẻ lạnh, khinh thường), thêm vào đó họ cũng chẳng bao giờ chắc chắn rằng tự mình quyết định được kết cục của cuộc tình này (giống như một đội bóng sắp xuống hạng nhưng không làm gì được mà phải bất lực chờ đợi kết quả thi đấu của đội khác vậy).

Tóm lại:
[justify]- Không tán tỉnh những cô gái đã có người yêu (hoặc tệ hơn là đã có chồng). Phải biết chấp nhận người kém nhan sắc hơn, ít tinh tế hơn nhưng an toàn vì vẫn "free".
[/justify]
[justify]- Lý do thứ nhất là vì con gái ít khi đưa ra được quyết định thẳng thắn, hay bị tác động bởi môi trường bên ngoài, dẫn đến việc F.A không nắm được chắc chiến thắng mà vẫn tốn nhiều công sức.
[/justify]
[justify]- Lý do thứ hai, một cô gái đang có người yêu mà lại đi lại với đối tượng khác cho thấy cô ta không đáng tin cậy. Khả năng tiếp tục "ngựa quen đường cũ" khá cao.[/justify]

Kết

Nói chung, thấm nhuần được những quan điểm bên trên là bạn đã có đủ vốn liếng để chọn cho mình một đối tượng thích hợp rồi. Nhưng làm thế nào để gây được sự chú ý của nàng ta và làm thế nào để dàn dựng được một hoàn cảnh để cả 2 có thể hẹn hò? Hãy đón đọc Phần 3 của series bài đặc biệt mà GenK dành tặng độc giả F.A này.

Chắc sau khi đọc qua mọi người cũng đã học được ít nhiều kinh nghiệm rồi nhỉ?

Nhưng chúng ta mới chỉ đi được 2 bước đầu tiên trong "10 bước" để thoát kiếp F.A thôi.

Còn những 8 bước nữa, em sẽ update nhanh nhất có thể, mọi người đón xem nhé….

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)