Teen 24h 2010-03-31 12:35:14

Bi hài chuyện nguyên tắc yêu của gái ‘chảnh’


Nghe Hải ngỏ lời yêu tới lần thứ ba, Quyên cũng muốn gật cái ‘rụp’, nhưng tính đi tính lại, thấy số ngày chàng ‘cưa’ mình vẫn chưa được 3 tháng, cô nàng đành ‘nhịn’ cho đỡ mất giá.Ảnh minh họa

Nguyên tắc để “giữ giá”

Đỗ Quyên (18 tuổi, Hà Nội) học giỏi, xinh gái nên cũng thuộc dạng hotgirl, “có số có má” ở trường. Bởi vậy, không lạ khi Quyên tuyên bố: “Gã nào muốn tán đổ tao phải vượt qua thử thách 3 tháng!”. Nhưng chính vì lời tuyên ngôn đó mà giờ, mê Hải lồ lộ ra rồi, cô nàng vẫn “cành cao” từ chối.

Bạn bè thì khuyên: “2 tháng 16 ngày cũng lâu rồi, đồng ý đi không lại để sổng mất anh chàng đẹp trai ga lăng!”. Dẫu thế vẫn chẳng lay chuyển được, Quyên hệt như một cỗ máy yêu đã được lập trình với “câu lệnh” duy nhất: “Cứ đúng 3 tháng mới yêu, bằng không… giải tán!”.

Quyên bảo: “Với lũ con trai mà dễ dàng quá thì bị coi thường”, nên mỗi bận hẹn hò, Quyên đấu tranh tư tưởng dữ lắm, trong đầu luôn nhắc nhở: “Không được yêu vội! Không được yêu vội!”, vì sợ sểnh ra một cái, yếu đuối để chàng nắm tay hoặc trót dựa đầu vào vai anh ấy là coi như đi tong cả “tảng” sĩ diện. Chỉ với đứa bạn thân, Quyên mới dám khai thật rằng, để làm được như vậy, cô nàng cũng “khổ tâm” ghê gớm.

Ngoài ra, để bảo đảm cho “chương trình yêu” của mình chạy suôn sẻ, Quyên đưa ra những “thuật toán” khá tinh vi như: một tuần chỉ đi chơi với Hải 2 lần, không đi chung xe, không đến chỗ quá riêng tư, lãng mạn, không bao giờ là người chủ động gọi điện cho Hải… Nhờ thế, đến nay đã gần 80 ngày quen nhau, Quyên vẫn có vẻ “đứng vững” trước “lưỡi cưa” của Hải, điều đó đồng nghĩa “kế hoạch yêu” của cô diễn ra theo đúng lập trình.

Để tự bảo vệ mình

Ngọc Lan (18 tuổi, Láng Hạ, Hà Nội) thì trợn tròn mắt lên ngạc nhiên khi nghe cô bạn cùng lớp kể rằng, đã được bạn trai… “thơm” tối qua. Với Lan điều đó là “Không thể chấp nhận được! Mới yêu chưa đầy một tuần mà đã ‘kiss’ thì quá sớm!”.

Lan tự nhận mình là cô gái rất nền nếp và gia giáo, vì thế chuyện yêu đương cũng phải nghiêm chỉnh chấp hành các qui định sau: quen nhau một tuần mới nhận lời đi chơi, “cưa cẩm” 4 tháng mới được phép “đổ”, yêu nhau phải nửa tháng mới cho cầm tay, và ít nhất 3 tháng mới được quyền “thơm”… Khi được hỏi, liệu bản thân có thể chắc chắn áp dụng chính xác những nguyên tắc đó không thì Lan khẳng định: “Đó là luật bất thành văn và ai yêu em thì phải chấp nhận điều đó!”.

Thế nên mới có chuyện, một anh chàng từng ăn nguyên cái vả vì tội… bất ngờ “vít đầu” Lan xuống hôn như phim Hàn Quốc mà không xin phép, đặc biệt lúc ấy hai người cặp kè chưa đầy 2 tuần. Theo Lan, đó gọi là “án phạt đích đáng” cho những kẻ không biết mình là ai.

“Không phải em ghê gớm, nhưng như thế để bảo vệ mình. Giờ nhiều gã cứ tưởng yêu con gái nhà người ta là thích làm gì thì làm rồi sau này lấn tới. Tốt nhất là mình nên ‘phủ đầu’ sớm!”, Lan chia sẻ. Ngoài ra cô nàng cũng khoe thành tích đáng nể là: “Chưa ai chạm được vào môi em đâu nhé!”.

Cũng để “gìn vàng giữ ngọc”, Thanh Mai (20 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) liệt kê một vài “bí quyết” của mình: “Đi chơi phải về trước 10h tối. Khi ngồi quá sát nhau thì hai đứa phải kê một cái gối ở giữa. Nếu cả nhà đi vắng hết thì bao giờ bọn em cũng phải mở toang hết cửa sổ để public hóa mọi hành động. Bọn em ở cùng một khu nhà trọ nên bắt buộc phải có đưa ra những nội qui như thế. Nếu không lửa gần rơm rất dễ xảy ra chuyện khó lường…”.

Và những kết quả ngoài mong muốn

Đùng một cái, bỗng một tuần liền Quyên không thấy Hải nhắn tin, điện thoại hay liên lạc nữa. Quyên cảm giác hẫng hụt kì lạ, cả ngày cứ ngẩn ngẩn ngơ ngơ như đứa trẻ con bị mất kẹo mút vậy. Thế nhưng cô nàng vẫn quyết tâm không chủ động gọi cho Hải vì sợ mất giá.

Đến khi một người bạn cho hay: “Ai bảo mày rắn quá khiến anh Hải nghĩ mày không yêu anh ta. Tao nghe nói anh ta đi tán em khác rồi”, lúc ấy cô nàng mới tự đấm ngực mình thùm thụp vì tiếc nuối.

Còn với cô bạn Ngọc Lan, dù đã tìm hiểu qua 3 chàng trai song tới nay, chẳng ai “trụ” lại được quá một tháng. Lan ấm ức kể: “Kẻ thì bảo em khô cứng. Gã thì chê em bôn-sê- vích, chung qui đàn ông chỉ đến thế thôi chị ạ…”.

Quả thật, tình yêu không giống các phép toán, cứ đem cộng trừ nhân chia đúng cách thì sẽ ra được những con số như mong muốn. Bởi vậy sự “nguyên tắc” thái quá đôi khi chỉ làm tình yêu thêm “éo le”.

Là con gái, nên vạch ra những giới hạn cho mình, đó là điều hoàn toàn đúng đắn. Song đừng quên, tình yêu cần được vun trồng, nảy nở theo lẽ tự nhiên chứ không phải đập khuôn, sáo rỗng. Quan trọng là bạn ý thức được mọi hành vi, trách nhiệm của mình trong tình yêu. Đó mới là “nguyên tắc vàng” cần ghi nhớ.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)