Tin tức - pháp luật 2009-03-09 06:39:29

Bị "bạn nghiện" cắt đứt gân chân


Vừa lên đồi để sử dụng ma túy theo rủ rê của hai bạn nghiện mới quen, Tuyến bị hai người này trói lại rồi cắt đứt gân chân.
Vừa lên đồi để sử dụng ma túy theo rủ rê của hai bạn nghiện mới quen, Tuyến bị hai người này trói lại rồi cắt đứt gân chân.

> Giết bạn nghiện vì không "bao" tiền xe buýt

Vụ việc xảy ra vào chiều 6/3 tại một đồi vắng thuộc địa phận thôn Dạ, xã Cam Đường, thành phố Lào Cai.

Bị hại là anh Lê Trung Tuyến, 29 tuổi, trú tại tổ 2 phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, bị thương ở chân phải, đang điều trị tại bệnh viện đa khoa số hai Lào Cai.

Nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện với vết thương ở chân đã được nối (Ảnh: Báo Đất Việt).

Người nhà của nạn nhân cho biết, anh Tuyến từng nghiện ma tuý, mới từ Trung tâm cai nghiện cộng đồng của thành phố về nhà 2 tháng nay. Theo lời Tuyến tâm sự, chiều ngày 1/2, anh có bắt chuyện với hai thanh niên "cùng cảnh" khoảng 28-30 tuổi và giữa họ đã có buổi sử dụng ma tuý "giao lưu". Mấy hôm sau, Tuyến có gặp lại hai người này và cả ba hẹn hôm sau đến Sân vận động Cam Đường, tiếp tục sử dụng ma tuý.

Một người trong nhóm đưa Tuyến lên khu đồi vắng tại thôn Dạ, xã Cam Đường, có người đợi sẵn. Tuy nhiên, khi Tuyến vừa ngồi xuống, bị hai người xông vào trói chân, lấy còng số 8 khoá tay. Sau khi nhét quả chanh vào miệng Tuyến, hai kẻ này dùng dao sắc cắt đứt gân chân Tuyến rồi tháo còng, bỏ đi. Còn Tuyến, khi tháo được dây buộc chân và nhảy lò cò xuống chân quả đồi, được một số người dân nhìn thấy đưa tới bệnh viện.

Bác sĩ Nguyễn Ánh Tuyết, Phó khoa ngoại Bệnh viện đa khoa số II Lào Cai cho biết, bệnh nhân Tuyến nhập viện cấp cứu trong tình trạng mất nhiều máu, có một vết thương dài 15 cm tại cổ chân phải. Kiểm tra viết thương, các bác sĩ phát hiện gân A-sin (gân chính) chân phải của Tuyến bị đứt hoàn toàn làm 3 đoạn khác nhau. Bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật vết thương, nối gân và đặt nẹp cố định bàn chân.

Theo bác sĩ Tuyết, sức khoẻ của Tuyến đã ổn định nhưng phải một tháng sau mới có thể tập đi và cần ít nhất ba tháng mới có thể đi lại bình thường.

Vụ việc được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Báo Đất Việt
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)