Chuyện lạ 2012-06-15 17:51:31

Bí ẩn truyền thuyết về các loài rồng


Chúng ta vừa bước sang một năm mới - năm Nhâm Thìn. Nhân ngày đầu "năm con rồng", hãy cùng tìm hiểu về một số loài rồng nổi tiếng trên thế giới trong cả truyền thuyết và thực tế.

Hình ảnh tưởng tượng về Hydra

Có thể nói, trong số 12 con giáp trong quan niệm của một số nước phương Đông, rồng là con vật huyền bí nhất. Rồng đã xuất hiện trong những câu chuyện thần thoại của cả phương Đông và phương Tây từ buổi sơ khai của lịch sử loài người với những nét miêu tả khác nhau.

Ở đâu, hình ảnh loài rồng cũng đều biểu thị cho sức mạnh phi thường nhưng ý nghĩa của loài vật này đối với mỗi nền văn hóa lại có đặc trưng riêng. Đa số các nước châu Á coi rồng là con vật linh thiêng trong khi người dân châu Âu lại coi rồng là biểu tượng của cái ác và sự hung dữ.

Hầu hết mọi người đều quan niệm rồng chỉ là kết quả của trí tưởng tượng con người. Tuy nhiên, trên thực tế cũng có một số loài động vật có thật được gọi là \"rồng\" và chúng vẫn tồn tại trong tự nhiên cho đến ngày nay. Dưới đây là những con \"rồng\" nổi tiếng trong truyền thuyết và thực tế ở nhiều nước trên thế giới.

Các loài rồng nổi tiếng trong truyền thuyết

Hydra


Hydra là con một thủy quái sống ở đầm lầy Lerna trong thần thoại Hy Lạp, là con của quái vật Echida và quỷ khổng lồ Typhoon.

Theo thần thoại, Hydra có bảy đầu và có khả năng tự phục hồi rất nhanh. Khi chặt đứt một đầu thì sẽ có đầu khác mọc ra cùng lớp da dày mà không mũi tên nào có thể xuyên thủng. Không gì có thể chữa khỏi nọc độc của Hydra. Nó thường phun khí độc tấn công những khu vực lân cận.

Giết Hydra là một trong 12 chiến công của người hùng Hercule trong thần thoại Hy Lạp. Sau khi chết đi, Hydra được nữ thần Hera (vợ của thần Dớt tối cao) cho lên trời làm một chòm sao lớn ở phương nam.


Rồng Xanh Hungary


Rồng xanh Hungary


Trên thế giới, có rất nhiều loài rồng khác nhau. Nhưng có vẻ loài hung bạo nhất chính là rồng Châu Âu, hay còn gọi là Rồng Xanh Hungary do sống trên các đồi núi thuộc nước này.

Theo miêu tả trong các câu chuyện cổ, Rồng Xanh Hungary cao khoảng 16m, có sải cánh từ 10 - 15m. Mặc dù không thể phun lửa nhưng chúng thường núp sau bộ cánh và tiết ra một luồng khói độc để giết chết kẻ thù. Thức ăn ưa thích của chúng phần lớn là loài bọ cáp trắng. Ngoài ra, chúng còn có thể ăn thịt người tuyết ở Châu Á.

Người dân sống trên vùng núi Hymalaya từ lâu đã cho rằng, hàng năm, loài rồng này thường bay về Châu Á để kiếm ăn vào mùa đông. Vì thế, cứ mỗi khi đông về, cư dân ở đây lại phát hiện ra những xác chết của người tuyết đã bị chúng ăn thịt.

Tương truyền, loại khói độc trên người Rồng Xanh Hungary có thể dùng làm thuốc trị độc rất hiệu quả của các phù thủy. Ngoài ra, ăn tim của chúng có thể trẻ mãi và máu chúng có thể dùng chữa vết thương. Chúng còn có da và xương có thể dùng lám bộ giáp.


Yamata No Orochi


Hình ảnh tưởng tượng về Yama No Orochi


Đây là con rồng được nói đến trong Koijiki, quyển sách cổ nhất của Nhật Bản và cũng là một trong số ít những con rồng trong truyền thuyết phương Đông đại diện cho cái ác.

Như được miêu tả, Yamata No Orochi (hay còn được gọi là Bát Kì Đại Xà) là một con rồng lớn với 8 hoặc rất nhiều đầu. Nó có đôi mắt đỏ dữ tợn và dạ dày thì luôn đói. Thân con quái vật trải dài suốt hàng vạn thung lũng, đồi núi, trên lưng còn được bao phủ bởi những cây thông và cây bách.

Trong câu chuyện về Yamata No Orochi trong Koijiki, người chiến binh Susanoo đã giết được con rồng bằng cách chuốc rượu sakê cho nó và cắt hết tất cả những cái đầu khi con quái đang ngủ say. Nhờ đó, anh đã cứu được công chúa Kushi-inada-hime, là người con gái cuối cùng trong 8 người sắp sửa bị hiến tế cho Bát Kỳ Đại Xà.

Vũ Long


Hình ảnh tưởng tượng về Vũ Long


Vũ Long là một con rồng vàng rất đẹp, là thần mưa trong thần thoại Trung Quốc. Câu chuyện \"Vũ Long ngăn lũ\" (Yu Controlled the Flood) đã giải thích về sự nổi tiếng của con rồng này.

Theo câu chuyện thần thoại nói trên, Hoàng Đế - vị thấn tối cao của Trung Quốc, nhìn xuống thế giới và thấy được sự đồi bại của những người dân ở đó. Ông ra lệnh cho thần mưa tạo một cơn đại hồng thủy để quét sạch những thói hư tật xấu của loài người.

Khốc Đế - cháu của Hoàng Đế cầu xin Người dừng trận lụt lại, nhưng ông không nghe. Theo lời một ông già, Khốc Đế đã ăn trộm một món bảo bối của Hoàng Đế để cứu giúp con người.

Phát hiện ra điều này, Hoàng Đế liền sai Hỏa Long đi giết ông. Từ xác ông xuất hiện một sinh linh mới, đó là Vũ Long - con trai Khốc Đế. Vũ Long là một con rồng tuyệt đẹp với lớp vảy vàng óng, chiếc bờm lộng lẫy, có 5 móng ở mỗi bàn chân.

Vũ Long quay lại chỗ Hoàng Đế, tiếp tục cầu xin Người dừng cơn đại hồng thủy. Trước lòng thành của Vũ Long, Hoàng Đế đã đồng ý và từ đó giao cho Vũ Long làm thần mưa.

Sau này, Vũ Long đã dùng sức mạnh của mình để giúp đỡ loài người, được họ khẩn cầu xuống hạ giới làm vua. Vì yêu mến con người, Vũ Long đã đồng ý chuyển từ lốt rồng thành người và lập ra nhà Hạ (2205 - 1766 trước Công Nguyên) như trong truyền thuyết của Trung Quốc.
Hình tượng Zû trong lốt Ưng sư


Zû là một con rồng xưa trong thần thoại Mesopotamia, Sumer, và Babylon cổ đại, vài lần được mô tả như một con rồng khổng lồ, ngoài ra còn được xem như một con chim hoặc sư tử lai chim. Zû là con của nữ thần chim Siris. Cả Zû và Siris đều là loài chim rất lớn, thở ra lửa và nước.

Trong thần thoại, Zû là người hầu của Thần Bầu Trời Enlil, người cai trị vạn vật. Zû cũng là người hộ tống cho gã khổng lồ Tiamat. Zû đã lấy cắp Tupsimati (Phiến đá định mệnh - vật mang đến quyền lực thống trị cả thế giới cho người có nó) từ tay Enlil và đe dọa đưa thế giới trở lại thời hỗn mang.

Tuy nhiên, sau đó một người con của Enlil là Ninurta - thần mặt trời - đã giết chết Zû và lấy lại bảo vật.


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#3683905 0
thanks thớt có công sưu tầm 3congratz3

Xé tem phát. Cac bác cho e xin ít keng post bài vs a. Tks nhiều 3congratz3 3congratz3 3congratz3

Like…………………………………….. 3crisp3

hay………………………………………….

#3686211 0
- con nào con nấy cũg đẹp……………………… 3adore3 3big_love3 3blingeye3

#3689574 0
thiếu rồng địa cầu vs rồng na mêch nưa 3crisp3 3crisp3

#3689786 0
Bánh đậu xanh rồng vàng của VN nữa 3crisp3

mấy píc đó đệp lếm
3crisp3

3crisp3 3crisp3 hay đấy……………………


like! cho em ít keng đi mấy bác ui, hix, mem mới..

có blue eyes white dragon nữa à ghê thế 3ahh3 3ahh3 3ahh3

3crisp3 3crisp3 3crisp3 sao ko có toothless và saphira thế

rồng vàng 4 số ah????????

TOOÀN DÂN AB1 ĐẠO CHUI ZÔ TÓP NÀY,THẾ CON RỒNG TRÊN AVATAR TRÀ THẾ NÀO :))

thiếu rồng 1 mắt à con rồng chuyên tấn công phụ nữ ấy 3crisp3 3crisp3

Trà : bá đạo vãi………… đạo chui…………… 3crisp3 3crisp3 3crisp3

#3696686 0
rỒNG TRẮNG MẮT XANH 3ahaa3………………………………………………

@ĐẦU TRỌC 2 MÁI :)) ĐẠO CHUI LÀ ĐẠO GÌ THẾ 3ahaa3

Rồng trắng mắt xanh là bá cmn đạo rồi 3crisp3 3crisp3 3crisp3

Trà: tự hỉu lấy đi Trà…………….. 3crisp3 3crisp3

#3697312 0
hình coi ko đc chi hết!!!!tui có hình đep,ae cho it keng cuoy sẽ phục vụ hết mình 3blingeye3Rồng 3 đầu 6 cánh 3crisp3 3crisp3

#3753572 0
thieu vang rong 99999999999

#3754266 0
like ……….
3blingeye3

Chủ đề cùng mục


Vũ Long, con rồng, thần thoại, loài rồng, Yamata No Orochi, Hoàng Đế, nổi tiếng, thế giới, truyền thuyết, câu chuyện,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)