Chuyện lạ 2017-02-18 07:32:59

Bắt được ếch xanh quý từ dãy Trường Sơn


Sáng ngày 17/02/2017, ông Phạm Bình, trú tại thôn Lâm Trung, xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, đã bắt được một con ếch xanh quý hiếm ở khu rừng xứ Sắn Đường, nằm trong dãy Trường Sơn đa dạng hệ sinh thái.
Chứng kiến con ếch màu xanh như lá cây, da trơn bóng, rất đẹp, trọng lượng khoảng 70 gam mà ông Bình mang từ rừng về, nhiều người dân địa phương rất thích. Theo cụ Phạm Hậu, 94 tuổi, người thân ông Bình cho biết, ông sống ở đây từ nhỏ, đã nghe nói về loài ếch xanh này nhưng đến giờ mới được tận mắt nhìn thấy.Con ếch xanh mà ông Bình bắt được khiến người dân đến xem rất thích thú.Theo tài liệu khoa học, ếch xanh dựa vào màu da mình để tự vệ trước kẻ săn mồi.

Một số người dân địa phương cho rằng, đây là loài ếch đá, ăn rất ngon, được săn lùng nên rất quý hiếm.

Theo tài liệu khoa học, ếch xanh dựa vào màu da mình để tự vệ trước kẻ săn mồi. Các lớp tế bào sắc tố trên lớp da ếch có thể thay đổi màu da, từ xanh lá tươi sang nâu sẫm. Khả năng này giúp ếch ẩn mình trong môi trường vốn nhiều kẻ thù như vùng rừng núi nằm trong dãy Trường Sơn vốn có thảm thực vật, hệ sinh thái khá phong phú, đa dạng.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)