Scandal 2011-09-17 08:08:02

Báo chí Hàn Quốc tố Cao Thái Sơn đạo clip


Hôm qua (15/9), một trong những website âm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc, trang Soompi đã đăng tải bài viết tố cáo nam ca sĩ Việt Nam, Cao Thái Sơn vì "tội" đạo clip.Ảnh chụp bài báo vạch tội đạo clip của Cao Thái Sơn. Link


Theo đó, clip Người ở lại của Cao Thái Sơn đã bị phát hiện copy 90% ý tưởng trong clip Come back to me part 2 của ca sĩ nổi tiếng xứ Hàn Se7en. Bài báo còn nhấn mạnh chi tiết Cao Thái Sơn trả lời khi được hỏi về nghi án đạo nhái rằng: "Đó chỉ là sơ suất nhỏ".

Tuy nhiên như phân tích của người viết, đây không phải là chuyện nhỏ như Cao Thái Sơn nghĩ. Một loạt hình ảnh so sánh được đưa ra làm bằng chứng cho thấy 2 MV cực giống nhau đến mức không thể chấp nhận. Trong khi đó, MV Come back to me part 2 của Se7en đã trình làng từ năm 2006 trong album 24/7 trong khi Người ở lại chỉ mới ra mắt gần đây.


So sánh những tình tiết giống nhau giữa 2 MV.


Sự việc này đã gây bức xúc cho rất nhiều cư dân mạng xứ Hàn, trong đó có cả những fan Việt Nam. Rất nhiều comment chỉ trích và dùng những lời lẽ nặng nề dành cho Cao Thái Sơn. Nhiều ý kiến cho rằng nam ca sĩ nên tự thấy xấu hổ với MV này. Thậm chí có fan còn kêu gọi: "Công ty giải trí YG - quản lý của Se7en - nên làm điều gì đó. Có rất nhiều ca sĩ Việt đạo nhạc Hàn nhưng họ không bị xử lý gì cả. Điều này không công bằng, phải ngăn chặn ngay lập tức".

Sự thực là MV Người ở lại của Cao Thái Sơn đã vấp phải nghi án đạo ý tưởng chỉ vài ngày sau khi trình làng. Tuy nhiên đến bây giờ scandal này mới lan sang Hàn Quốc và khiến cộng đồng fan Se7en "dậy sóng".

Thời gian qua, rất nhiều ca sĩ trẻ Việt Nam liên tục "dính" scandal đạo nhái, gây bức xúc cho khán giả. Sự việc Cao Thái Sơn lần này ít nhiều là bài học cho các ca sĩ khi sự thiếu sáng tạo, thiếu ý thức nghề nghiệp vẫn còn tồn tại trong showbiz Việt hiện nay. Thật đáng buồn khi làng nhạc Việt chưa kịp vang danh thế giới đã để lại những ấn tượng không mấy tốt đẹp thế này trong mắt bạn bè thế giới!

Người Ở Lại - Cao Thái Sơn
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữse7en chất hơn………

đạo nhạc thì cũng phục vụ nền âm nhạc cho chúng ta thôi , có gì đâu mà phê với phán 3bored3

#1900158 0
đồ cái thứ Hàn xẻn chym teo

chúng mày cũng hùa theo bọn mỹ chứ đc cái éo gì

lộn xộn tao kiu anh Kim quất trái bom hạt nhân là banh xác nha con

3curse3 3crisp3 3curse3 3crisp3 3curse3 3crisp3

VN bị đạo nhạc cũng kiện người ta mà 3ahhyes3

#1900316 0
con nho HQ de thuong wa………………… 3blingeye3

bây h` ng` ta chịu tỳm tòi wá… 3ahhyes3

#1900358 0
Bài nhạc Cao Thái Sơn cũng hay nhỉ, nhưng cái clip thì đạo ý tưởng rồi 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3

#1900392 0
Đi tập thể hình nghe bài này suốt mà không biết tên giờ mới biết 3crisp3 3crisp3

mất mặt wa' 3be_eaten3

#1900510 0
xin lỗi mấy teen nào kênh14 nhé mấy thèng hàn sẻng đạo ối bài ra.

mình đọc nhiều cm nhận xét về vụ việc này.Rất nhiều người dùng những từ như "mất mặt" "nhục nhã"……..là con người Việt Nam với nhau,thay vì đứng lên bảo về cho ca sĩ nước mình,mọi người lại "yêu se7en" "bảo vệ se7en" "se7en no 1" "cts là nổi nhục của âm nhạc Vn"………..thế mà ngày ngày các bạn lại mở những ca khúc của Cao Thái Sơn lên nghe và miệng thì chửi rủa anh ấy! thật bi hài.Những ý tưởng làm video trong các ca khúc trùng hợp là chuyện hoàn toàn bình thường,chắc chắn CTS đã từng xem qua video của se7en và anh ấy đã biến những ý tưởng đó vào video của mình.Điều đó có gì sai? tất nhiên với bản tính luôn xem mình hơn người của người dân Hàn Quốc,họ sẽ phản đối tất cả những điều gì họ thấy là đang bắt chước họ.Điều đó có liên quan gì đến các bạn ko? vậy mà được dịp này một số những phần tử lại "đã mấy năm tôi ko thèm nghe VPop" "Tôi yêu Kpop" trong khi nghe tiếng Hàn lại chẳng hiểu gì! Cuối cùng,tôi xin nói ntn: cùng là con người Việt Nam với nhau,Cao Thái Sơn những năm gần đây đã đóng góp nhiều cho nghệ thuật ca hát,có nhiều sản phẩm hay để bây giờ các bạn đang ngân nga mỗi ngày…hãy nhìn vào đó để đánh giá anh ấy thay vì bảo vệ công lý mơ hồ cho một đất nước Xa Xôi Kpop….

đạo hết khoảng 75%, mà cái dàn dựng thì bên ekip dàn dựng đạo chứ chắc gì ca sĩ đã biết 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3

#1900553 0
nói chung là chúng nó đạo của nhau thì kệ nó . bài nào nghe dc thì ta nghe thui…………….. 3crisp3.. 3crisp3.. 3crisp3………

Nghe bài của Cao Thái Sơn hình ảnh đẹp hơn, nhạc hay hơn cả thằng Hàn! Đạo thế chứ đạo nữa cũng được!

#1900585 0
chả thấy giống j kả.Đ.M bọn hàn xẻng 3curse3 3curse3

con yến nhi nó cũng đạo 1 đoạn của phim thái thằng ng yêu bõ rơi con này . buồn nên tự vẫn trong bồn tắm .con yến nhi cũng trùm .=]]] nồng nàn việt Lam:)):))

Giống nhau tí có sao DCM mấy thằng Hàn Quốc cứ làm quá lên.mình thích CTS vì là người Việt nam :D

nghe bài này hay mà 3blingeye3 3blingeye3. nhưng tại sao lại dạo nhạc hả 3curse3 3curse3

#3478974 0
LAI GIONG CON BẢO THY MẶT NGỰA CHUYÊN ĐẠO NHẠC NGƯỜI TA 3curse3 3curse3 ĐÚNG LÀ THÍM GAY CAO THÁI SƠN THẬT VL 3congratz3

Chủ đề cùng mục


Cao Thái, ca sĩ, Cao Thái Sơn, gây bức xúc, nổi tiếng, nam ca sĩ, ca sĩ Việt, tội đạo, Come back to me part, nghi án đạo,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)