Ảnh - truyện vui 2012-12-16 09:35:35

Anh hùng bàn phím trong mắt Otaku =]]z


 


Topic có nội dung và hình ảnh minh họa mang tính chất lều báo nên các bạn cứ ném đá nhiệt tình nha~Phái yếu


Anh hùng bàn phím từ lâu đã là đề tài nóng trong cộng đồng thế giới mạng tai Việt Nam nhưng nó chỉ thực sự nóng khi JVevermind làm một video nói về "nhân vật anh hùng" này và nó "nóng" đến nỗi có cả người đi hóa trang thành anh hùng bàn phím tại lễ hội halloween vừa qua…. Chi tiết đầy đủ hơn về anh JVeverming thì các bạn liên hệ google-sama nha vì topic ko đề cập nhiều về anh này.

Anh hùng bàn phím aka Keyboard Heroes là những kẻ có thú vui sử dụng bàn phím làm vũ khí tấn công người khác. Với lối chiến thuật du kích khó lường, bạn sẽ phải cảnh giác mọi lúc mọi nơi, từ phòng ngủ cho đến nhà vệ sinh, hoặc chỉ cần có sóng wifi bắt trộm từ nhà hàng xóm là BÙMMMM!Đặc điểm nhận dạng+ Cây mọc trên đầu (đầu đất)
+ Tay gõ lấy gõ để (với bàn phím)
+ Không nhìn rõ mặt vì váy che kín mít (núp váy đàn bà)Tay gõ phím điên cuồng (như ai đó trong Touhou)
Cây mọc trên đầu 

Váy che kín mặt do đầu bị kẹt trong váy như Amata-kun =]]]]]
Kết hợp 3 kiểu trên sẽ thành anh hùng bàn phím theo tạo hình của JVevermind

Anh hùng bàn phím và Phồng Tôm tại halloween…Máy tính kiểu váy nàng hầu, rất hợp với các anh hùng bàn phím có váy che kín mặt =]]]


Các dạng anh hùng bàn phím phổ biến


Đa số anh hùng bàn phím là phái nam hoạt động trong các thể loại giải trí như game/phim ảnh/ thể thao. Họ sẵn sàng dùng bàn phím "lao" vào nhau mỗi khi chơi game online bị "thọt" hay như đội bóng mà họ yêu thích bị đối thủ đá xoáy bên ngoài…sân cỏ.

Thiểu số còn lại là phái nữ aka fan girls và họ chỉ "vùng lên" khi các chàng idol-sama của họ hoặc các sở thích cá nhân bị kẻ ngoại đạo đụng chạm hay "nội chiến" giữa những người trong giới nhưng "thờ chủ khác" (điển hình là trong giới Hàn Lưu).Cuộc chiến bàn phím bùng nổ (theo nghĩa đen) từ những lý do không đáng (minh họa bởi Yusei Fudo)
Những anh hùng bàn phím cũng là những game thủ (minh họa bởi Kirito-kun)

Phục trang Anh hùng bàn phím nam =]Phục trang Anh hùng bàn phím nữ ~~


Những trò quấy phá là việc thường ngày của các anh hùng bàn phím (Minh họa bởi 2 chàng nào đó trong Sengoku Basara)


Đó là những hình ảnh thường thấy của các anh hùng bàn phím tại Việt Nam. Vậy trong cộng đồng otaku có khái niệm anh hùng bàn phím hay không?
Anh hùng bàn phím qua góc nhìn của otakuBên cạnh những “cuộc chiến bàn phím” dành vote nhau trong các kỳ bình chọn SaiMoe- best anime/manga- best cosplayer hoặc như đấu đá nhau về vấn đề “khác biệt văn hóa” kiểu như Oppa gangnam style & otaku, lều báo vs visual novel/cosplay/anime/manga, Miku vs Kpop…thường thấy trong giới otaku là những hoạt động tích cực mà chỉ có bàn phím mới có thể làm được và tầm ảnh hưởng của những cái tích cực ấy có thể lan tỏa từ thế giới bàn phím tới đời thực.

Nếu bạn đã xem qua Densha otoko (Anh chàng xe điện, dựa theo câu chuyện có thật) thì sẽ luôn nhớ đến các anh hùng bàn phím của 2chan đã comment góp ý giúp anh Xe Điện có được nàng Helmes.Nếu bạn là fan Miku thì bạn sẽ cảm ơn những “anh hùng” đã dùng bàn phím mang chất giọng và hình ảnh Miku đi khắp thế giới và giúp Miku trở thành một Diva ảo nổi tiếng không thua gì các idol người thật~

Nếu bạn biết chuyện Nhật Bản phải trải qua thảm họa sóng thần động đất 2011 vừa qua thì sẽ biết chuyện các họa sỹ tự do của trang pixiv cùng chung sức dùng bàn phím và bút vẽ máy tính để vẽ nên những bộ art works xoay quanh đề tài Cheerful Japan với hình tượng Miku mang niềm vui đến người dân Nhật Bản.


Nếu bạn thích down anime tại tokyotosho, xem manga bản scan trên mạng…thì bạn phải biết đến các uploader vô danh hết lòng chia sẻ tài nguyên anime/manga ra thế giới thông qua bàn phím máy tính cá nhân. Đối với các otaku thì họ được xem là anh hùng bàn phím nhưng các với hãng phim/ nhà xuất bản thì họ là tội đồ làm hao hụt "miếng cơm manh áo" của kẻ khác…


Hay như blogger Danny Choo, người đã mang văn hóa otaku đi khắp thế giới thông qua blog cá nhân và là hình mẫu lý tưởng cho một anh hùng bàn phím đúng nghĩa của cộng đồng otaku.


Những dẫn chứng trên cho ta thấy một cái nhìn thoáng hơn về các anh hùng bàn phím tích cực so với các anh hùng bàn phím tiêu cực mà JVevermind đã nói. 


Anh hùng bàn phím hay mỹ nhân bàn phím nào có gì saiAnh hùng bàn phím có thể là bất kỳ "ai"


Bạn sẽ làm "anh hùng" bàn phím 24/7 với "điện nước đầy đủ" thế này? 
Và sau đây là vài hình ảnh rửa mắt mang tính minh họaMiku
Lain

Kami sama no memochou


Nitori- Touhou


Shikieiki- Touhou


Bald Force
Rewrite
Captain Keyboard…
Và những bộ ảnh không lời bình…Bonus cho các anh hùng bàn phím đã vào xem topic

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)