Tin tức - pháp luật 2019-11-23 11:48:05

Ăn đám cưới mừng 2.000 đồng vì chê cỗ không ra gì


Câu chuyện mừng cưới bao nhiêu cho hợp lý mỗi lần đi ăn cỗ luôn là đề tài được dân mạng mang ra bàn tán sôi nổi. Không ít tình huống "dở khóc dở cười" cũng đã xảy ra như người mừng ít, mừng nhiều, người vô tình quên, kẻ cố tình né, hay xởi lởi ăn cỗ rồi gửi chiếc phong bì rỗng…

Gia chủ kiểm đếm phong bì cũng không ít phen phải tái mặt chẳng phải số tiền trong phong bì mà đôi khi còn bởi nội dung ghi trên đó.

Như mới đây, tài khoản O.H cũng đã chia sẻ chiếc phong bì gia đình nhận được sau đám cưới lên mạng xã hội vì quá bức xúc. Mặc dù trước đó đã nghe rất nhiều chuyện về chiếc phong bì cưới, nhưng vẫn không ngờ chính mình lại rơi vào tình thế như vậy.


Câu chuyện về chiếc phong bì mừng khiến nhiều người bức xúc

Chia sẻ trên trang cá nhân, tài khoản O.H viết: "Hôm qua nhà tôi có việc, không biết là cỗ nhỏ quá mà có người đi ăn cỗ và mừng cho gia đình tôi 2 nghìn và viết lên những lời như này. Mong mọi người thông cảm, gia đình tôi cũng chỉ làm được đến thế thôi".

Kèm theo đó là chiếc phong bì đã bóc cùng tờ 2 nghìn đồng. Tuy nhiên, khi đọc đến nội dung trên chiếc phong bì thì ai cũng phải "nóng mắt": "Hai bác, cỗ như… còn mời. Mừng hạnh phúc".

Dù chẳng biết cỗ to cỗ nhỏ ra sao nhưng việc mừng đám cưới chỉ có 2.000 đồng đã là "đắng" lắm rồi, mà đọc được những dòng bình luận "khiếm nhã" chê cỗ không ra gì trên tấm phong bì thì chắc chắn chẳng ai nhịn được bức xúc.

Dẫu vậy, khi đọc được lời chê cỗ không ra gì trên nhưng gia chủ cũng chỉ viết nhẹ nhàng lên mạng xã hội để mong được mọi người thông cảm bởi gia đình cũng đã cố gắng làm tốt hết sức.


Nội dung chê cỗ một cách khiếm nhã, cùng tờ tiền mừng 2.000 đồng

Ngay sau khi những dòng chia sẻ trên được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người phẫn nộ. Nhiều dân mạng không tiếc lời "ném đá" vị khách vô duyên, mất lịch sự làm mất đi không khí vui vẻ của gia chủ bởi chắc hẳn khi đọc được những dòng trên thì ai ai cũng phải chạnh lòng.

Một số người cho rằng, nếu không hài lòng về những món ăn hoặc việc tổ chức thì có thể góp ý với gia chủ hoặc có thể không gửi tiền mừng thay vì hành động kém sang như trên.

"Vừa được ăn lại vừa được chửi… nhưng mà vô duyên thật sự đấy. Đồng ý là đi bao nhiêu thì tùy họ, nhưng đi sao coi được tí, chưa kể còn chê bai nhà người ta làm cỗ không ra gì như thế kia chẳng khác gì chửi vào mặt gia đình nhà người ta.

Mời khách đến cốt là để chung vui, chúc mừng hạnh phúc cho gia đình, cớ sao lại cứ đặt nặng chuyện ăn uống cỗ bàn như vậy làm gì", bạn D.P chia sẻ.

Tài khoản S.A bày tỏ quan điểm: "Đám cưới ở quê, mình đi đã 300.000 - 500.000đ rồi. Chẳng cần biết cỗ to hay cỗ bé, ngon hay không ngon nhưng đi bao nhiêu cho lịch sự bởi sau này nhà mình có việc người ta cũng trả lại thôi bởi lâu nay vẫn có câu 'có đi có lại mới toại lòng nhau'".

Không ít bạn cùng bày tỏ bức xúc và cho rằng nên tìm ra danh tính của vị khách vô duyên ấy rồi mang phong bì đến tận nhà trả lại cho xấu hổ.

"Rà lại danh sách khách mời rồi lọc ra xem vị khách nào vô duyên đến thế, rồi mang phong bì này đến tận nhà gửi lại rồi cáo lỗi cho biết thế nào là xấu hổ. Đã bỏ phong bì 2.000 đồng thì thôi đi còn chê bai khiếm nhã, đọc mà khó chịu", một bạn khác chia sẻ.

Hiện tại, câu chuyện chiếc phòng bì mừng trên vẫn nhận được lời bàn tán của cộng đồng mạng.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


phong bì, chiếc phong bì, gia đình, chê cỗ, bao nhiêu, ăn cỗ, lên mạng xã hội, ra gì, gia chủ, vị khách,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)