Chuyện shock 2013-01-04 10:10:11

Ai dám viết bài tập làm văn như anh ấy không ?


Bài văn của nam sinh này đã nhận điểm 0 và lời phê “Cần xem lại đạo đức bản thân” của giáo viên.

Với đề bài, “Em hãy trình bày suy nghĩ của em về hiện tượng nói tục chửi bậy trong học đường hiện nay?”. Một học sinh lớp 12 tên là Vũ Hoàng L đã có một bài văn khiến nhiều người phải giật mình, choáng váng vì độ “hồn nhiên” và… thô thiển. Trong từng câu văn, nam học sinh đã sử dụng khá nhiều những ttiếng lóng thô tục đang rất “thịnh hành” trong giới trẻ.Trang 1 bài làm của học sinh


Bài văn mở đầu bằng cách tự đặt ra cuộc vấn – đáp: ” Nhắc đến vấn đề nói tục chửi bậy thì nó là một trò bình thường vãi. Mục đích của nó là gì? Ý nghĩa của nó là chi? Để mọi người có thể mắng nhiếc ư? Không! Thế thì bạn bè đã đ…chửi nhau. Sao? Đấy chỉ là một số thằng à? CCC. Đ…ai mà chả nói tục chửi bậy”.

Sau đó, học sinh này cũng rất ngang nhiên thừa nhận: “Mình cũng hay nói bậy lắm”. Và có lẽ để minh chứng cho việc “ai mà chẳng nói tục chửi bậy”, bạn học sinh này đã dẫn ra những cuộc hội thoại thường ngày nói với bạn bè, hoặc tưởng tượng ra tình huống chia tay của một đôi nam nữ… Cuối cùng, nam sinh này kết luận: “Trường hợp nào chúng ta cũng có thể nói bậy. Cơ bản là vì nó ăn sâu vào máu rồi, người nào mà chẳng chửi…”.

Tuy bài văn của nam sinh Hoàng L này chỉ được chụp lại trang đầu tiên, nhưng có thể thấy những từ tục trong bài văn này được L sử dụng khá nhiều cùng những lời lẽ tự do, thoải mái. Vì thế, bài văn đã nhận điểm 0 cùng lời phê: “Cần xem lại đạo đức bản thân” của giáo viên.

Bài văn nhận được vô số phê phán chỉ trích sau khi xuất hiện trên mạng xã hội. Việc sử dụng quá nhiều từ thô tục trong bài văn là không chấp nhận được. “Học sinh nói tục đã là không nên, ngang nhiên viết những từ thô tục vào bài văn thì đúng là không thể chấp nhận được” – Bạn Hoàng Lê Mai (THPT Trần Phú) gay gắt.

Từ bài văn của nam học sinh này, bạn Võ Thu Hà (Đồng Nai) cho rằng: “Học sinh bây giờ đã quá coi thường chuyện học hành, coi thường thầy cô giáo”. Lời lẽ, cách diễn đạt, cách dùng từ trong bài văn được rất nhiều teen nhận xét là khá giống với cách nói chuyện của Jvevermind - chàng Vloger đang gây bão với các Vblog nói về các vấn đề nóng của giới trẻ. Bạn có nickname Alex (Hải Dương) hài hước bình luận:“Xem JVevermind là một nét đẹp văn hóa, nhưng phát cuồng vì JVevermind lại là một thảm họa”.

Thời gian qua đã xuất hiện khá nhiều những bài văn lạ của học sinh với nội dung sâu sắc, ý nghĩa, khiến người đọc xúc động, nhưng cũng không ít những bài văn với những lời lẽ thô tục như trên khiến những người quan tâm tới nền giáo dục phải giật mình. Những bài văn như trên là báo động sự xuống cấp đáng thất vọng về nhận thức và đạo đức của một bộ phận học sinh hiện nay.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)