Chuyện shock 2012-01-09 15:37:56

Ai bảo chỉ phụ nữ mới bị cưỡng hiếp?


[indent][size=2]Để thống kê số liệu phạm tội giới tính chính xác hơn, chính phủ Mỹ đã mở rộng khái niệm “cưỡng hiếp”, lần đầu tiên liệt nam giới vào danh sách người bị hại.

[/size][size=2]Trước đây, nạn nhân trong các vụ án cưỡng hiếp do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thống kê chỉ có nữ giới. Khái niệm mới bao gồm hành vi giới tính trái với ý chí của nam giới và nữ giới. Bất luận nguyên nhân nào, bao gồm cả không sử dụng vũ lực, nếu có hành vi giới tính khi chưa được sự đồng ý của đối phương đều thuộc hành vi cưỡng hiếp.

Cũng theo khái niệm mới này, người chịu ảnh hưởng của rượu và thuốc, trẻ vị thành niên, người mắc bệnh thần kinh hoặc người khuyết tật là những người không thể thể hiện ý chí của mình một cách bình thường.

[/size][size=2][/size]
[size=2]Ngày 6/1, chính phủ Obama ra quyết định sửa đổi khái niệm "cưỡng hiếp". Đây là lần đầu tiên chính phủ Mỹ sửa đổi khái niệm này trong hơn 80 năm nay. Nhiều năm nay, các tổ chức bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và các tổ chức tổ chức bảo vệ quyền lợi của người đồng tính luôn gây áp lực cho chính phủ, yêu cầu chính phủ Mỹ mở rộng khái niệm cưỡng hiếp.

Một quan chức của Mỹ nhận định: “Khái niệm mới này sẽ giúp FBI thống kê số liệu các vụ án cưỡng hiếp xảy ra tại Mỹ chính xác hơn; từ đó cung cấp thông tin chính xác hơn chongười hoạch định chinh sách của chính phủ, quốc hội cũng như người làm công tác nghiên cứu để ng chặn hành vi phạm tội này đồng thời trừng phạt phạm nhân”.

Quyết định này của chính phủ Mỹ không ảnh hưởng trực tiếp đến việc khởi tố tội cưỡng hiếp do chế định của các bang đều có khái niệm riêng. Tuy nhiều bang đã áp dụng khái niệm tương đối rộng, nhưng các tổ chức bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và người đồng tính hi vọng tiêu chuẩn mới do chính phủ Mỹ đưa ra có lợi cho các bang vẫn đang áp dụng khái niệm hẹp mở rộng tư duy về tội danh cưỡng hiếp.

Số liệu do FBI thống kê theo khái niệm cũ cho thấy, năm 2010 tại Mỹ xảy ra khoảng 85 000 vụ án cưỡng hiếp, có nghĩa là cứ 6,2 phút có 1 vụ; các vụ án cưỡng hiếp xảy ra 6 tháng đầu năm 2011 giảm xuống 5,1% so với năm 2010.
[/size]
[size=2]Vũ Còi 3crisp3 3crisp3[/size]


[/indent]


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)