Điện thoại - Tablet 2015-03-05 22:46:20

9 lời nói về pin smartphone game thủ đừng tin


Mạnh Cường | Công Nghệ | 01-03-2015 10:32

Chơi game trên Smartphone đã không còn là điều xa lạ với game thủ ngày nay. Tuy nhiên, vì hầu hết các dòng smartphone đều có nhược điểm là pin rất mong hao khi chơi game nên game thủ hay có nhiều lầm tưởng với pin smartphone. Làm thế nào để biết lời khuyên nào đúng, lời khuyên nào không chính xác?

  • Thần Kiếm 3D: Game thủ đòi ‘đập’ NPH vì chờ đợi quá lâu
  • Thần Kiếm 3D ấn định ra mắt trong tháng 12
  • Wii U và cuộc chiến của Nintendo
Thực tế, có nhiều lời “tư vấn” về pin smartphone là không chính xác. Dưới đây là tổng hợp của trang công nghệ Stuff (Anh) về những tư vấn về pin smartphone có lẽ bạn đã nghe nhiều nhưng hãy đừng tin.

Sạc điện thoại quá nhiều lần sẽ làm hỏng pin


Thực tế, tuổi thọ pin không liên quan đến số lần sạc mà phụ thuộc vào số chu kỳ sạc. Trong khi đó, chu kỳ sạc pin tùy thuộc vào dung lượng, chứ không phải số lần sạc. Chẳng hạn, nếu bạn sạc được 50% cho viên pin 2000 mAh thì viên pin đó cần sạc thêm 1.000 mAh nữa mới hoàn tất một chu kỳ sạc.

Mỗi viên pin đều có tuổi thọ pin hữu hạn hay nói cách dễ hiểu hơn là có số chu kỳ sạc nhất định. Tuy nhiên, số chu kỳ sạc thường là con số hàng nghìn nên bạn cũng không cần quá lo lắng bởi thông thường thì chúng ta sẽ thay điện thoại mới trước khi thấy pin chết.

Như vậy, lời khuyên chính xác ở đây là cứ sạc điện thoại khi nó cần được sạc. Nhưng cũng không nên để máy sạc quá lâu vì như vậy nhiệt độ của máy sẽ tăng lên và làm ảnh hưởng đến chất lượng pin.

Đừng sạc điện thoại qua đêm


Nhiều người tin rằng sạc điện thoại qua đêm sẽ làm pin quá no và có hại cho pin. Điều này có thể đúng với các điện thoại cơ bản trước đây, còn smartphone hiện nay đều đủ thông minh để phát hiện khi nào pin đầy và cần ngắt sạc vào. Chính vì vậy, bây giờ bạn cứ yên tâm cắm sạc smartphone qua đêm.

Đợi đến khi pin hết hẳn hãy sạc


Lâu nay vẫn có người tin rằng sạc điện thoại khi pin vẫn còn vài chục phần trăm có thể khiến điện thoại tưởng rằng đó là mốc hết pin mới, do đó dần dần làm giảm dung lượng tối đa của pin. Niềm tin đó bắt nguồn từ các công nghệ pin NiMH (nickel metal hydride) và NiCd (nickel cadmium) thế hệ cũ bị “hiệu ứng nhớ”. Các loại pin công nghệ cũ này cần phải được dùng hết sạch xuống 0% sau mỗi lần sạc đầy để bảo toàn được dung lượng.

Thế nhưng các thiết bị hiện đại ngày nay dùng pin Lithium Ion (Li-Ion), vốn có nguyên lý hoạt động khác pin Nickel và không bị hiệu ứng nhớ nên có thể yên tâm sạc cả khi pin chưa cạn. Tuy nhiên, các nhà sản xuất pin vẫn khuyên người dùng nên xả sạch pin rồi sạc đầy trở lại khoảng 1 tháng/lần. Việc này sẽ giúp tăng tối đa tuổi thọ pin.

Điện thoại không dùng để cất trữ thì không cần sạc


Đừng làm như vậy. Điện thoại không dùng mà để hết pin quá lâu có thể làm pin rơi vào trạng thái hết pin sâu, hiểu nôm na như là pin rơi vào trạng thái hôn mê. Sau nay khi cần dùng lại, pin có thể không sạc vào được nữa. Điều này hết sức nguy hiểm, đặc biệt là với các điện thoại pin liền.

Khi không dùng điện thoại lâu ngày, bạn nên sạc pin khoảng 50% để ở nơi khô ráo, không bị ẩm và tránh nơi quá nóng. Sau khoảng 6 tháng không dùng nên kiểm tra điện thoại và sạc lại về mức 50% nếu pin bị hao nhiều.

Nếu có dự định cất trữ thì nên sạc đầy pin cho điện thoại


Nếu bạn nghĩ như vậy thì cũng nên thay đổi, bởi điều đó là không đúng. Bảo quản điện thoại khi pin đang ở mức sạc đầy cũng làm giảm dung lượng gốc của pin và vì thế làm giảm tuổi thọ của pin. Lời khuyên tương tự như phía trên là nên sạc khoảng 50%. Apple cũng khuyến cáo người dùng nên sạc pin tới 50% nếu không có ý định dùng máy trong khoảng 6 tháng trở lên.

Nóng không làm hỏng pin


Tất cả các loại pin đều tự xả và bị giảm chất lượng (hao mòn) khi nhiệt độ tăng. Do đó nếu bạn đặt điện thoại dưới trời nắng thì máy sẽ bị nóng lên và làm suy giảm pin. Tốt nhất là đừng để điện thoại ở môi trường trên 35 độ C, đặc biệt là khi máy đang sạc (máy sẽ bị nóng hơn vào lúc sạc).

Lạnh không ảnh hưởng đến pin điện thoại


Điện thoại có giới hạn tối thiểu và giới hạn tối đa về nhiệt độ. Tiếp xúc nhiều với nhiệt độ quá thấp cũng có thể làm giảm tuổi thọ pin và khiến pin hao nhanh hơn. Trên lý thuyết, điện thoại có thể trụ được ở nhiệt độ âm 22 độ C nhưng thực tế thì dưới 0 độ C đã có thể khiến điện thoại hoạt động không được ổn định như tự động tắt, hao pin nhanh hơn bình thường.

Điện thoại không cần nghỉ ngơi


Điện thoại cũng như máy tính có thể chạy liên tục trong nhiều tháng nhưng đôi lúc chúng ta cũng nên cho nó nghỉ ngơi. Tắt điện thoại tạo cơ hội cho máy khởi động lại giúp hiệu chỉnh những lỗi ứng dụng phát sinh trong quá trình sử dụng và vô hiệu những ứng dụng đang âm thầm chạy ngầm, gây tốn pin mà chúng ta không biết.

Không nên dùng điện thoại khi đang sạc


Đây cũng là lời khuyên không chính xác xuất phát từ những vụ nổ điện thoại hoặc bị điện giật khi dùng điện thoại đang sạc. Thực tế thì điều này thường chỉ xảy ra trong những trường hợp chúng ta dùng củ và cáp sạc kém chất lượng của bên thứ ba, không phải là củ và cáp sạc đạt tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Theo Vnreview.vn
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#5331645 3
quảng cáo cho HTC hay gì thế 3crisp3

#5331853 3
Ko, đang chờ Bphone của BKAV ra rồi xem thử vừa mắt thì hốt luôn 3adore3

#5332111 1
@KienCon có k đó ba 3crisp3 đang xài con gì 3crisp3

#5331654 4
không nên dùng ch ế đ ộ rung của dt như 1 sex toy mà hãy mua 1 cái sex toy mà dùng 3crisp3

mày đang cmt cái lề gì thốn :|

#5331855 3
Đừng cổ súy cho hàng giả mà hãy dùng tờ rym thật 3aha3

#5332019 2
@YagamiRaito thèn kiến còn hỉu mà mi hk hỉu ngu voại 3crisp3

@mirumo vì mày cmt phải tầm GS mới hiểu nỗi =))

#5332021 1
@KienCon đồ thật thì ko hoạt động 24h dc 3aha3

Làm thế nào để tăng tuổi thọ pin 3blingeye33blingeye3

#5331857 3
Vứt cái đt di động đi và chuyển về dùng đt bàn =))

cảm ơn về bài viết, cmt xong cũng đi mua đt mới đây, pin hư rồi :)

#5331858 2
Hư cục pin mua luôn cái đt mới. Các hãng đt thích điều này 3crisp3

@KienCon vậy cho nó sốc =))

" Khi không dùng điện thoại lâu ngày, bạn nên sạc pin khoảng 50% để ở nơi khô ráo, không bị ẩm và tránh nơi quá nóng. Sau khoảng 6 tháng không dùng nên kiểm tra điện thoại và sạc lại về mức 50% nếu pin bị hao nhiều ". => 6 tháng mà nếu pin bị hao nhiều á.

#5331859 2
3 ngày ko dùng là nó thành phế liệu rồi chứ 6 tháng gì nữa :D

Chủ đề cùng mục


điện thoại, tuổi thọ, chu kỳ, Điện thoại, lời khuyên, sạc điện thoại, nhiệt độ, sạc đầy, tuổi thọ pin, số chu kỳ,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)