Cafe tám 2015-12-06 13:08:40

7 CÁCH ĐỂ CÓ ĐƯỢC BẤT CỨ ĐIỀU GÌ BẠN MUỐN :x


Không cần phải giới thiệu nhiều về Napoleon Bonaparte. Ông là một trong những vị tướng vĩ đại nhất, và được nhắc đến như một huyền thoại.

Rõ ràng Napoleon là một người đàn ông tích cực tìm kiếm quyền lực và có một ý thức tuyệt vời về khả năng cá nhân của mình. Bất kể chúng ta nghĩ gì về Napoleon và di sản của ông, thì dù sao ông cũng đã đạt được những thành tựu to lớn khi xây dựng đế chế của mình, và nhiều suy nghĩ của ông vẫn còn ứng dụng được cho chúng ta đến tận ngày nay trong công việc kinh doanh cũng như trong xây dựng cuộc sống.


1.‘A throne is only a bench covered with velvet.’ (Ngai vàng chỉ là một cái ghế được phủ nhung)

Có một truyền thuyết về một thiên tài bắn cung – người có thể luôn luôn bắn chính xác vào hồng tâm. Tuy nhiên khi anh ta bước vào một cuộc thi đấu để giành chiếc cốc bạc, tay anh ta run lên và suýt nữa thì bắn trật. Khi anh ta thi đấu vì những đồng tiền vàng, anh đã bắn trật và thua cuộc.

Một nguyên lý quan trọng trong Phật giáo là “Mong muốn dẫn tới đau khổ”. Khi chúng ta mong muốn quá nhiều về một điều gì đó, chúng ta cảm thấy có tình cảm gắn bó với nó và những nỗ lực để đạt được nó trở nên vô cùng khó khăn. Những mong muốn này xuất phát từ một đánh giá không thực tế về tầm quan trọng của sự việc. Chúng ta có thể áp dụng phương pháp của Napoleon để giải quyết vấn đề này. Chúng ta nhìn sự vật như bản thân vốn có của nó và không đặt tầm quan trọng quá mức cho nó, chúng ta sẽ tách ra khỏi nó và trở nên tự do hơn. Sau đó, chúng ta đã ở trong một vị thế mạnh hơn để có thể đạt được những gì mà chúng ta lựa chọn.


2.‘A true man hates no one.’ (Một người đàn ông thực sự không ghét bất kỳ ai)

Sự thù ghét là một cảm xúc mạnh mẽ, và một cảm xúc mạnh mẽ thì che mờ sự sáng suốt. Khi đi theo một điều gì đó, chúng ta cần giữ đầu óc rõ ràng, đánh giá tình hình một cách chính xác và đưa ra quyết định để hành động phù hợp. Để bị mù quáng bởi cơn giận dữ, thù hận hoặc bất cứ cảm xúc mạnh mẽ nào khác là ngu ngốc và tự đánh bại chính mình.

3.‘He who fears being conquered is sure of defeat.’ (Kẻ nào lo sợ bị chinh phục chắn chắc sẽ bị đánh bại)

Khi Franklin Roosevelt trở thành tổng thống, ông ta bị trầm cảm nặng nề. Ông đã nói một câu rất nổi tiếng là “Thứ duy nhất đáng sợ chính là bản thân nỗi sợ hãi”, và rằng nước Mỹ đang trở nên tồi tệ hơn, với lý do cuộc nội chiến làm ví dụ.

Sợ hãi là kẻ thù lớn nhất của chúng ta và nó cần phải được tống khứ ra ngoài để tiêu diệt. Nó sẽ kìm hãm bạn lại và ngăn chặn bạn làm được những gì bạn muốn.


4.‘One must change one’s tactics every ten years if one wishes to maintain one’s superiority.’ (Chúng ta phải thay đổi chiến thuật mỗi mười năm một lần nếu muốn duy trì ưu thế)

Bạn không thể tắm hai lần trên một dòng sông. Thế giới đang thay đổi liên tục, và những người không thể thích ứng với nó sẽ tự đâm đầu vào vách núi. Trong thời đại của Napoleon, mọi thứ đều thay đổi khá chậm để cho mười năm là một khoảng thời gian hợp lý cho sự thay đổi – nhưng giờ đây, mọi thứ đang chuyển động quá nhanh, và sự cần thiết phải thay đổi để thành công là một quá trình liên tục.

5.‘Take time to deliberate, but when the time for action has arrived, stop thinking and go in.’ (Hãy dành thời gian để cân nhắc, nhưng khi thời gian để hành động đã tới, hãy dừng việc suy nghĩ và tiến lên)

Kế hoạch là rất quan trọng, và những hành động bồng bột có thể phải trả giá rất đắt. Nhưng kế hoạch không nên kéo dài mãi mãi. Nếu bạn dự tính hành động, thì sau đó hãy hành động – không trì hoãn quá lâu. Vì thời gian không bao giờ đứng về phía bạn.

6.‘Victory belongs to the most persevering.’ (Chiến thắng thuộc về người kiên nhẫn nhất)

Tốc độ thay đổi nhanh chóng của thế giới hiện đại đã khuyến khích chúng ta yêu cầu kết quả tức thì. Chúng ta có thể thấy hàng loạt những quảng cáo nhan nhản về “Phím tắt thành công”, các chương trình “Làm giàu nhanh chóng” hay “Sửa đổi tức thì”.

Tuy nhiên, sự thật là tất cả mọi thứ đều phải mất thời gian. Hãy suy nghĩ về những kỹ năng bạn có mà theo bạn là có giá trị, hoặc nghĩ về bất cứ điều gì trong cuộc sống mà bạn thật sự yêu thương. Liệu bạn có thể có được nó trong một thời gian ngắn không? Hay là bạn phải mất nhiều năm để học hỏi, hoàn thiện và đạt được?

Nếu bạn đã xác định đúng hướng, tất cả những điều bạn cần làm là tiếp tục bước tới và bạn vẫn còn một quãng đường dài ở phía trước. Và bạn cần thời gian.


7.‘Throw off your worries when you throw off your clothes at night.’ (Vứt bỏ tất cả mọi lo lắng của bạn khi bạn đi ngủ)

Một nhà thông thái đã từng viết “Lo lắng giống như một chiếc ghế bập bênh, nó khiến bạn có việc gì đó để làm nhưng lại chẳng đưa bạn đến bất kỳ đâu.”

Cũng như sự sợ hãi, lo lắng cũng là một cảm xúc tiêu cực. Đôi khi lo lắng cũng có mục đích, như khi chúng ta bị đe dọa về thể chất. Nhưng lo lắng thường không bao giờ có một tác dụng thực tế, do đó điều cần thiết duy nhất cần làm là tiêu diệt nó.

Mark Twain đã từng viết “Tôi là một lão già và tôi biết cuộc sống có rất nhiều vấn đề, nhưng hầu hết chúng đều không bao giờ xảy ra”. Khi chúng ta nhận thấy bao nhiêu năng lượng chúng ta đã lãng phí vào việc lo lắng, chúng ta biết được sự cần thiết phải vứt bỏ nó đi.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)