Tâm sự - chia sẻ 2015-01-28 12:10:11

5 năm nuôi bồ ăn học, tôi ngậm đắng nhìn em cưới người khác


Lo cho em quá, tôi vội xin nghỉ dạy ở trường, bắt xe tìm về quê em. Nhà em đông đúc, nhộn nhịp người ra vào. Tưởng em có chuyện gì, tôi xộc thẳng vào nhà, đập ngay vào mắt tôi là tấm phông đỏ chói ghi dòng chữ “Lễ ăn hỏi”, phía bên dưới là tên em cùng tên một người đàn ông lạ hoắc.

Tôi bị thần ái tình hạ gục ngay từ mũi tên đầu tiên khi nhìn thấy em, cô sinh viên năm nhất trẻ trung, nhí nhảnh. Ngày ấy tôi là sinh viên sư phạm ngoại ngữ năm cuối, đến trường em dạy thực tập.

Dù không đứng lớp dạy ở lớp em đang học, nhưng bằng cách nhờ thằng bạn cùng nhóm dạy ở lớp em xin số điện thoại, tôi đã có cơ hội làm quen với em.

Được đâu khoảng 6 tháng “cưa cẩm” thì em nhận lời yêu tôi. Đến phòng trọ của em, tôi xót xa khi thấy em sống quá đạm bạc. Ngoài giờ học, em còn nhận thêm việc bưng bê cho một quán cơm bình dân nên khá vất vả.

Lớn lên trong gia đình bố mẹ có cửa hàng buôn bán đồ điện tử khá lớn ở thành phố, bản thân tôi ra trường lại đi dạy ngay ở một trường phổ thông liên cấp quốc tế nên việc chi tiêu của tôi khá xông xênh, thoải mái.

Xót người yêu, tôi bảo em nghỉ việc làm thêm ở quán, tìm thuê cho em một cái nhà trọ tươm tất hơn vàmua sắmthêm cho em một số đồ dùng cá nhân.

Em cảm động lắm trước những chăm sóc tận tình ấy của tôi. Còn tôi thì hạnh phúc vô cùng vì cótình yêucủa em, vì đi đâu chúng tôi cũng như hình với bóng.


Từ ngày chuyển về nhà trọ mới và không còn phải vất vả việc bưng bê, dọn dẹp ở quán ăn, em mập lên, xinh xắn hơn rất nhiều. Thỉnh thoảng em ôm vai tôi, cười bảo “bạn bè em nhiều đứa nói em tốt số, được anh yêu”.

Nghe những lời “mật ngọt” ấy của người yêu, trái tim tôi lâng lâng hạnh phúc. Tôi bàn với em để tôi đi làm, dành dụm thêm tiền, nếu thiếu sẽ xin thêm bố mẹ để một thời gian nữa, tôi có thể mua nhà riêng, đưa em về ở cho đỡ cảnh thuê nhà phức tạp.

Công việc ở trường bận rộn hơn khiến tôi không thể đưa đón em đi học hàng ngày như trước. Để em chủ động, tôi mua cho em một chiếc xe máy tay ga xinh xinh mà em thích.

Nhìn em hớn hở vuốt ve cái xe mới, tôi thấy vui như chính mình được nhận quà vậy.

Tình yêu của chúng tôi trôi qua êm đềm, ngày ngày em đi học rồi về nhà trọ nấu cơm, đợi tôi về ăn, chúng tôi ríu rít chăm sóc nhau như một gia đình nhỏ.

Em cũng đưa tôi về thăm quê em, một tỉnh miền núi đường sá đi lại khó khăn nhưng cảnh vật tuyệt đẹp. Em giới thiệu với bố mẹ tôi là … “anh kết nghĩa”.

Ngạc nhiên vì sự giới thiệu ấy của em, tôi thắc mắc. Em ôm tôi, giữa nụ hôn nồng nàn em bảo “em phải nói vậy để bố mẹ yên tâm, kẻo các cụ lại nghĩ con gái lên thành phố không lo học, yêu đương sẽ ảnh hưởng này kia. Sau này em ra trường, đi làm ổn định, mình giới thiệu lại với các cụ đâu có sao anh”.

Tin và yêu em, tôi cũng chẳng hỏi thêm gì cái lý do đột ngột mà em đưa ra ấy nữa.

Gần hết năm cuối đại học, em vắng nhà thường xuyên. Nhiều hôm tôi đến nhà trọ đợi em từ chiều đến tối muộn em vẫn chưa về. Điện thoại cho em thì em bảo em bận lắm bởi vừa phải đi thực tập, vừa phải lên thư viện, vừa đi mượn thêm tư liệu của bạn bè để chuẩn bị cho luận văn tốt nghiệp.

Nghe em nói thế tôi càng thấy xót xa, thương em. Tôi bảo với em học thì phải tốt nghiệp, còn em không phải quá lo lắng tìm việc làm bởi với tấm bằng Kinh tế, em có thể về làm việc ngay cho công ty của bố mẹ tôi.

Nghe tôi nói vậy, em chun chun cái mũi nhỏ xinh xắn, hất hất mặt “ai làm thế, ai lại đi dựa vào bố mẹ chồng chứ”…

Rồi ngày em tốt nghiệp cũng đến. Trong khi tôi dự định bao nhiêu điều để bàn với em về chuyện cưới hỏi, về việc đưa bố mẹ tôi về quê em để gặp mặt gia đình em… thì em đột nhiên biến mất.

Điện thoại của em tắt ngóm, không thể liên lạc, tôi chạy cuống quít tìm em. Hỏi một số bạn bè thân thiết của em, họ đều lắc đầu bảo không biết.

Lo cho em quá, tôi vội xin nghỉ dạy ở trường, bắt xe tìm về quê em. Nhà em đông đúc, nhộn nhịp người ra vào. Tưởng em có chuyện gì, tôi xộc thẳng vào nhà, đập ngay vào mắt tôi là tấm phông đỏ chói ghi dòng chữ “Lễ ăn hỏi”, phía bên dưới là tên em cùng tên một người đàn ông lạ hoắc.

Sững sờ, tôi tìm em nhưng mọi người trong nhà bảo em đã ra phố huyện để trang điểm, chuẩn bị cho ngày đại sự.

Đầu óc tôi như có ngàn vạn cái kim cùng châm vào một lúc, ngàn vạn câu hỏi vì sao mà không biết tìm ai để trả lời.

Đứng mãi phía ngoài ngõ nhà em, tôi được một người họ hàng đến làm giúp đám hỏi của em cho biết “nó lấy chồng nhanh quá khiến mọi người trong họ cũng ngạc nhiên. Nghe đâu chồng nó làm đại gia, giầu lắm ở miền trong, nó quen khi đến chi nhánh của công ty ông ta ở Hà Nội để thực tập”
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#5319859 1
chuyên đào mỏ ròy 3bored3 tuy nói tình iu ko nên toan tính nhưng bản thân cg phải suy xét cẩn thận đừng quá tin tưởng vào 1 thứ j đó hk có gì là chắc chắn cả chúc thớt sớm hồi phục 3congratz3

Nghe hay nhỉ =)) nơi nào cũng có cmn đại ka xuất hiện hết vậy !!!

#5320048 1
@tr1nhth4ngb1nh mi cg coi chừng đó kon ở đó cười bik hết gia đình nhà con bồ mi chưa 3crisp3

@mirumo rãnh 2 3 ngày vô trông đó nhậu với ổng 1 lần!!!

#5320104 1
@tr1nhth4ngb1nh nó canh mi xỉn lén đi ra ngoài buồng chuối thì sao 3aha3

@mirumo thì chủ yếu em vô ngày lễ hoặc chủ nhật à . . ! =)) em với nó y như sam vậy vì có dây xích , xích giò nó lại mà =)) chạy đi đâu . . !

#5320223 1
@tr1nhth4ngb1nh ta nghi mi nuôi cún chớ hk phải gấu 3crisp3

@mirumo =)) em lại đại ka 3 lạy lun!!! Khi nào cưới , em cho đại ka làm rễ phụ , chịu không

#5320233 1
@tr1nhth4ngb1nh làm rễ phụ có quà ko có thì ta làm 3aha3

@mirumo thì được gặp cô dâu phụ nè =))

#5320248 1
@tr1nhth4ngb1nh inbox dey off topic này nhá 3blur3

@mirumo okê đại ka . . !

:D chơi chán rồi e nó đi lấy chồng cũng dc rồi…, nhưng dù gì cũng tức một tí

Bắc thang lên hỏi ông trời,
lấy tiền cho gái có đòi được không :))

#5320021 1
ông zời ổng bảo rằng ko 

lấy tiền cho gái tao còn bị lừa huống chi là may` 


#5319912 2
5 năm chắc cũng như cái lỗ cống rồi , bỏ đê 3crisp3

#5328259 0
lỗ cống với thằng đó nhưng khít với thằng khác, thế là đc rồi

Chia buồn cùng bác, mà đọc qua thì bác cũng là thanh niên nghiêm túc nhỉ, mà sao lại có mặt ở vietyo này.

đọc cái tít là thấy đắng rồi có nên án mạng không đây 3crisp3

sao k chịch nó đi     3ahhyes3

Ghi rõ là sống như vk cmn ck rồi mà bác

Nếu biết ngày mai em lấy chồng , anh về tắm gội với xà bông . Tình xưa nghĩa cũ bay đi mất , để kẻ sang ngang khỏi chạnh lòng =))

#5321946 0
Đinh cua đinh…………………

Nếu biết ngày mai e lấy ck

Anh về phẫu thuật thế là xong

Bơm mông độn v.ú kéo dài chân

Dụ dỗ ck e để trả thù 3bored3

#5321949 0
Nếu biết ngày mai e lay ck.
Anh về cắt bỏ thả xuong sôg.
Chu ah trôi hoài trôi mải theo zòng nước.
Trôi đến nhà em nó trìm

#5322422 0
Nếu biết ngày mai em lấy chồng

Anh về bốc cức thế là xong.3bored3

Chủ đề cùng mục


bố mẹ, nhà trọ, gia đình, chúng tôi, bạn bè, giới thiệu, tôi vội xin nghỉ dạy, bắt xe tìm, nhộn nhịp người, tôi xộc thẳng,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)