Chuyện shock 2012-01-13 18:25:47

4 nông dân Ninh Thuận nhặt được đống vàng cực lớ


[size=2]Vô tình ghé vào bãi vàng dạo chơi, 4 người dân nghèo bỗng chốc đổi đời do trúng vàng với số lượng lớn.[/size] Ngày 12/1, UBND xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh (tỉnh Phú Yên) cho biết: một nhóm 4 người gồm các anh: Đào Minh Thảo (35 tuổi), Nguyễn Văn Chanh (27 tuổi) và Nguyễn Văn Tiện (30 tuổi), cùng trú thôn An Hòa, xã Đức Bình Tây và Đỗ Phú (35 tuổi), thường trú tại tỉnh Ninh Thuận vừa mới trúng được một số lượng vàng rất lớn tại vùng núi Hòn O (xã Đức Bình Tây) với số lượng lên đến hàng chục lượng.

Anh Đào Minh Thảo (đứng) đang mở tiệc để đãi hàng xóm, láng giềng

Anh Đào Minh Thảo, một trong số những người trúng cho biết: "Vào một buổi sáng cuối năm 2011, cơ quan chức năng huyện Sông Hinh tiến hành nổ mìn để đánh sập các mỏ khai thác vàng trái phép ở vùng núi Hòn O. Đúng lúc này tôi và một người bạn tên Đỗ Phú cưỡi xe máy đi dạo chơi chạy ngang qua nên có ghé vào xem thử.

Khi đến nơi, ngoài đống đất đá ngổn ngang, chúng tôi lẫn phát hiện một vạt đất lớn với số lượng hơn chục m3 (dân đào vàng gọi là “ụt”) cháy đen bởi thuốc nổ. Thấy lạ, Phú liền lấy con dao nhỏ khoét sâu vào thì những hạt cát vàng nhỏ li ti tuôn ra.

Nghi là đất chứa vàng, chúng tôi bàn nhau lấy lá, cây rừng phủ lên làm dấu rồi lặng lẽ trở về nhà, đợi đến đêm khuya sẽ mò vào khai thác. Để cho chắc ăn, cả hai chúng tôi đã báo cho hai người bạn là Nguyễn Văn Chanh và Nguyễn Văn Tiện biết.

Một góc vùng núi Hòn O, nơi có nguy cơ sắp đổ sập

Khi đêm xuống, bốn người bọn tôi chuẩn bị bao tải, phương tiện bí mật luồn rừng, trở lại khu vực trên. Đến nơi, chúng tôi dùng xẻng chia nhỏ khối đất trên rồi hốt vào bao.

Tuy nhiên do khối lượng đất quá lớn nên qua đêm hôm sau, chúng tôi mới hốt hết (tổng cộng khoảng hơn 34 bao đất), đem về nhà tiến hành xay đãi, lọc thu được hơn 36 cây vàng.

Không dám cất giấu vàng trong nhà nên chúng tôi đem ra một tiệm vàng ở đầu xã đổi được gần 1 tỷ đồng. Chia đều ra, mỗi người được hơn 200 triệu đồng.

Anh Đào Minh Thảo cho biết thêm: “Đây là do anh em chúng tôi được trời, phật thương tình phù hộ được số vàng trên bởi trước đó cũng có nhiều người tìm đến khu vực này nhưng không ai phát hiện ra vạt đất trên”.

Khi được tin các anh trúng vàng, một số đối tượng khả nghi nhanh chóng xuất hiện, lảng vảng quanh nhà các anh làm mọi người trong gia đình đều ăn ngủ không yên. Tuy nhiên do các đối tượng trên vẫn chưa manh động nên các anh chưa báo lên cơ quan chức năng.

Được biết, anh Thảo có vợ và một đứa con gái. Năm 2009, anh bị xe tải tông chấn thương sọ não dẫn đến gia đình khánh kiệt. Do đó anh dự tính sử dụng số tiền trên để trả nợ và xây nhà mới. Trong khi đó, hoàn cảnh của 3 người còn lại cũng không khá gì.

Theo UBND xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh, sau khi tin 4 người dân trúng vàng lan ra, hàng trăm người đã kéo đến vùng núi Hòn O (rộng khoảng 20 ha, cao hơn 100 mét so với mặt đất) đào xới ngang dọc để tìm vận may, dẫn đến nguy cơ vùng núi này có thể sụp đổ bất cứ lúc nào.

Do đó, chính quyền địa phương phải cắt cử lực lượng bảo vệ, ngăn chặn nhằm đảm bảo an ninh trật tự, tránh xảy ra tình trạng gây chết người.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

tem tem, mai lên đào vàng nào 3crisp3 3crisp3 3crisp3

May mắn đến cũng đi kèm với bất an sẽ đến, những kẻ ăn trộm vẫn đang âm mưu tính kế :)

có thằng bữa trước đi vấp phải cục vàng 2 kí mấy còn tưởng cục đá mới bá đạo chứ 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

OMG đúng là của trời cho có # 3adore3 3adore3 3adore3 3adore3 3adore3
Xin lỗi, bạn không thể gửi bài có số lượng smiley > 50 hoặc gửi bài có lượng biểu tượng smiley > nội dung.

thâm thúy quá…. 3crisp3 3crisp3

Chủ đề cùng mục


chúng tôi, vùng núi, số lượng, vùng núi Hòn, xã Đức Bình Tây, Nguyễn Văn, Đào Minh, 4 người, cho biết, Anh Đào Minh,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)