Tin tức - pháp luật 2012-07-25 22:37:15

27 tàu chiến Trung Quốc gây hấn, diễn tập ở Trường Sa


[justify]Trung Quốc lại leo thang gây hấn bằng việc cử hạm đội tàu chiến di chuyển qua vùng biển Nhật Bản ngang nhiên tới Biển Đông thuộc chủ quyền Việt Nam diễn tập bắn đạn thật, báo giới Trung Quốc đưa tin.
[justify]Trang mạng quân sự Trung Quốc nói, việc nước này tập trận ở vùng biển Trường Sa của Việt Nam mà theo luận điệu của Trung Quốc là 'một cách thể hiện thực lực của hải quân Trung Quốc với các nước láng giềng trên Biển Đông'.
[/justify]
[justify]Các tàu bảo vệ hiện đại của hạm đội Đông Hải và tàu ngầm lớp Kilo đã có mặt ở Nam Thái Bình Dương.[/justify]


Tàu chiến của hạm đội Đông Hải và Bắc Hải được nói là sẽ diễn tập bắn đạn thật ở Biển Đông

[justify]Báo giới Trung Quốc hôm 20/7 đưa tin, hạm đội tàu chiến của quân đội Trung Quốc đang gấp rút đến quần đảo Trường Sa của Việt Nam để chờ lệnh bắn đạn thật.
[/justify]
[justify]"Trước đó, nhiều tên lửa đã khai hỏa, một dấu hiệu cho thấy quân đội Trung Quốc đã sẵn sàng chờ lệnh", một nguồn tin giấu tên của trang mạng Sina nói.[/justify]

[justify]Nguồn tin không rõ danh tính của trang mạng StockStar cũng nói, tình báo hải quân Mỹ phát hiện 20 tàu chiến, chia làm 3 đội của Trung Quốc đang tập trung ở một số đảo do nước này chiếm đóng trái phép ở Biển Đông.
[/justify]
[justify]“Tình báo Mỹ” còn được dẫn lời cho rằng, việc Trung Quốc điều động tàu chiến sẽ làm “giảm nhiệt” những căng thẳng hiện có ở Biển Đông (?!). [/justify]

Tàu chiến Trung Quốc di chuyển trên biển (Ảnh cắt từ clip của CCTV)

[justify]Theo StockStar, hải quân Trung Quốc, cụ thể là hạm đội Đông Hải đã bất ngờ chuyển hướng sang Biển Đông, sau khi đã ‘diễu võ dương oai’ với Nhật Bản ở biển Hoa Đông hồi năm ngoái.
[/justify]
[justify]7 tàu chiến của hạm đội Bắc Hải cũng được nói là sẽ tham gia tập trận ở Biển Đông cùng hạm đội Đông Hải. [/justify]

Lính hải quân Trung Quốc

[justify]"Hạm đội tàu chiến của hải quân Trung Quốc sẽ huấn luyện ở vùng biển Quốc tế Tây Thái Bình Dương vào giữa hoặc cuối tháng 7 này", hãng tin BBC dẫn lời cơ quan thông tin Bộ Quốc phòng Trung Quốc.
[/justify]
[justify]Theo những nguồn tin trên, có khoảng 27 tàu chiến Trung Quốc được nói là sẽ tập trận bắn đạn thật ở Trường Sa trong thời gian tới.
[/justify]
[justify]Trong diễn biến liên quan, Chỉ huy quân đội Nhật Bản hôm 9/7 nói, hải quân Trung Quốc ngày càng ngang ngược, nước này sẽ giám sát mọi diễn biến trên biển và đưa ra cảnh cáo cần thiết.
[/justify]
[justify]Giới phân tích phương Tây nhận định, hạm đội tàu chiến Trung Quốc có khả năng di chuyển qua vùng biển Nhật Bản để đến Biển Đông diễn tập bắn đạn thật.
[/justify]
[justify]Đây được xem như một động thái "thể hiện thực lực của hải quân Trung Quốc" với các nước láng giềng, trong khi nước này lâu nay nổi tiếng luôn đi gây hấn với các quốc gia có chung đường biên giới.
[/justify]
[justify]Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, Trung Quốc lại điều 3 tàu hộ vệ đến khu vực tranh chấp ở gần đảo Điếu Ngư/Senkaku. Một ngày trước, đã có 8 tàu chiến Trung Quốc đến khu vực nói trên. Chỉ trong 2 ngày, có tới 11 tàu chiến Trung Quốc xuất hiện ở đây, điều mà Nhật Bản nói là trước nay chưa từng có. [/justify]

Hải quân Trung Quốc không những gây hấn ở Biển Đông mà còn khiến Nhật Bản lo ngại vì sự hiếu chiến

[justify]Tuy nhiên, báo chí Trung Quốc dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản nói, khu vực tàu chiến Trung Quốc qua lại không vi phạm Công ước quốc tế về luật biển (UNLCOS 1982).
[/justify]
[justify]Trong khi trích dẫn, hô hào việc Trung Quốc "nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp quốc tế", báo chí nước này dường như quên mất việc Trung Quốc cư xử hiếu chiến ở Biển Đông, liên tục vi phạm UNLCOS 1982, cũng như Tuyên bố của các bên về ứng xử ở Biển Đông (DOC).
[/justify]
[justify]Trang mạng Stockstar của Trung Quốc hung hăng viết hết sức vô lý, sai lệch như sau: "Tình hình Nam Hải (Biển Đông) gần đây ngày càng không có lợi cho xu hướng phát triển của Trung Quốc, đặc biệt từ phía Việt Nam. Nước này (Việt Nam) không những có nhiều động thái chiếm lĩnh chủ quyền trên các đảo ở Nam Hải, mà còn có kế hoạch quân sự chống lại các toan tính của Trung Quốc."
[/justify]
[justify]Nguồn tin không rõ danh tính của StockStar cũng nói, tình báo hải quân Mỹ phát hiện 20 tàu chiến, chia làm 3 đội của Trung Quốc đang tập trung ở một số đảo do nước này chiếm đóng trái phép ở Biển Đông.
[/justify]
[justify]“Tình báo Mỹ” còn được dẫn lời cho rằng, việc Trung Quốc điều động tàu chiến sẽ làm “giảm nhiệt” những căng thẳng hiện có ở Biển Đông (?!).
[/justify]
[justify]Theo StockStar, hải quân Trung Quốc, cụ thể là hạm đội Đông Hải đã bất ngờ chuyển hướng sang Biển Đông, sau khi đã ‘diễu võ dương oai’ với Nhật Bản ở biển Hoa Đông hồi năm ngoái.[/justify]

Một trong những tàu chiến của hải quân Trung Quốc

[justify]Bản tin của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV tỏ ra ngày càng hiếu chiến và không thể chấp nhận với những tuyên bố "không mưu cầu bá quyền" của lãnh đạo nước này.
[/justify]
[justify]Giọng điệu của đài này ngày càng kích động dân Trung Quốc với tuyên bố, nếu không giữ được “chủ quyền không thể tranh cãi” thì đây sẽ là cái tội mang tính lịch sử của nước này. “Tình hình phức tạp ở Nam Hải là ở chỗ, sau lưng một số nước nhỏ lại có những nước lớn “chống lưng”. Philippines, Indonesia, Malaysia đều có sự hậu thuẫn của Mỹ."
[/justify]
[justify]Họ còn vu khống trắng trợn Việt Nam với tuyên bố sau: "Riêng Việt Nam thì vừa kiếm tiền từ Trung Quốc, lại vừa liên tiếp chiếm nhiều đảo của chúng ta ở Nam Hải. Việt Nam cũng đang tìm kiếm sự hợp tác với Nga qua việc tập trận hải quân”.
[/justify]
[justify]Lời lẽ bình luận hiếu chiến, bóp méo sự thực này sau đó cũng được nhiều trang mạng Trung Quốc trích dẫn, hô hào chủ nghĩa dân tộc cực đoan.
[/justify]

[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#3946996 0
cái này mình thấy khó ah, nếu chiến tranh xảy ra thì hai bên đều khổ

TQ đối chiếm lãnh thổ VN như thế mà

LŨ MẤT GỐC KIA CỨ THÍC ĐĂNG BÀI NUDE CỦA MẤY CON Đ.Ĩ KHỰA =]]z

ngang ngược quá… nhưng mình nước nhỏ nên phảo bít ứng xử kô chỉ có thua cuộc 3ahhyes3 3ahhyes3

TQ đang đợi nc mình nổ súng trước đây mà 3crisp3 3crisp3

Đm bọn tàu khựa con mẹ chúng mày

3ahhyes3 3ahhyes3 nó đang cố ép mình nổ súng để đánh nhau đây mà,cần phải tỉnh táo nếu không mắc mưu thằng khựa là hỏng bét

#3947283 0
mình có 1 ông chú từng đi lính h đã già ổng nói chuyện nước mình bán đảo cho TQ là có thật nhưng cũng k thể trách người xưa đc vì nước mình còn khổ nên đành phải bán để lấy tiền nuôi dân…nói thật thì trong bất cứ lĩnh vực nào nước mình cũng đều nhờ TQ ít nhiều nên t cũng chẳng nói đc gì… nhưng nếu có chiến tranh xảy ra thì tôi tình nguyện đi lính để đảm bảo biên cương!!

co ai cho biet lieu co danh nhau ko vay 3be_eaten3

vipgacon mình cũng nghe nhiều người đi lính cũ thời xưa nói như bạn. mấy ông đó toàn gọi bằng bác bằng ông kể lại.
Nói chung thì mình ko nói được gì nhiều chuyện chính trị, nhưng đất nước mà có chuyện thì a e VY cũng hăng lắm 3crisp3 3crisp3 3crisp3

#3949140 0
Trung quốc tệ thật, chỉ muốn hiếp mấy nước nhỏ như nước mình. Tội nghiệp cho mấy chú lính ₫ảo. nói thế nào chứ nếu cứ ép nhau quá thì cũng phải xử thôi. về việc pạn kia bảo là bán đảo thì tui đồng ý. chỉ qua TQ bị mất giấy tờ thôi nếu kô nó đã lấy lâu òi, đất nước có chuyện là đến lúc chứng tỏ con người vn……

tức nước thì vỡ bờ thôi ……………………

cái là bà giồn thằng chó khựa thử động vào VN đi 3curse3 3curse3 3curse3

Thế chú Trung Quốc muốn gì nào??? Chú tưởng Việt nam này toàn trẻ trâu à??? Không dám ló mặt ra đánh nhau à??? Chú quên cm nhà chú đi nhé! Mẹ tiên sư cái bọn có vấn đề về tư tưởng. Sao không ăn thịt nhau hết đi cho rộng đất. Yên tâm đi tao sẽ là người đầu tiên ủi đất lên mả tổ chúng chúng mày. Xuống dưới đấy Diêm Vương cắt lưỡi quỷ sứ chặt đầu đầu trâu mặt ngựa moi mắt cắt gan không cô đơn đâu mà sợ. 3crisp3

bắn chết mẹ thằng nào xậm phạm nha………… 3burning3………….

đăng kí đi lính đê…e ở khánh hoà…đăng kí luôn cho nóng 3crisp3 3crisp3

#3949364 0
mấy bạn cứ đòi chiến tranh nếu có chiến tranh dân mình khổ chứ k phải dân nó vì ct trên đất nước mình mà bạn có xem hình những người lính những đứa bé bị chất độc màu da cam tội thế nào k tất cả do ct gây ra

#3949381 0
mình có con Phạt rừng và vô số củ đậu bay. cứ thấy Tàu mắt híp bố thịt ! 3curse3 3curse3 3curse3

#3949406 0
tàu chiến kiểu gì cũng tan tanh`….. VD : ngày xưa có anh yết kiêu lặn 1 hơi đục tan hạm đội tàu nó hết……….. 3crisp3. 3crisp3……….

giờ mà mình đánh với nó thì có khi mất hết 21 đảo đấy, mình giữ đc 21 đảo đó là may rồi, cứ nhìn trận 1988 thì thấy, buồn quá 3bored3

#3950062 0
đụ má ……….. tao mà có súng tao bắn chết mẹ thằng khựa …… 3curse3 3curse3

Tẩy chay! Hễ hàng Made in China là bỏ lại ngay! Ngoại trừ hàng máy tính thì bó tay! 3ahhyes3

Chủ đề cùng mục


Trung Quốc, Việt Nam, tàu chiến, hải quân, hạm đội, Nhật Bản, quân Trung, hải quân Trung, chiến Trung Quốc, bắn đạn,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)