Tâm sự - chia sẻ 2013-05-08 14:05:59

20 câu nói nổi tiếng của Bill Gates


Thế giới cảm ơn Bill Gates vì đã khai sinh ra máy tính, còn Bill Gates cảm ơn máy tính vì chính chúng đã khiến ông từng giữ vững vị trí giàu nhất thế giới trong nhiều năm liền.
Hiện tại, Gates không còn là người đàn ông giàu nhất thế giới nữa bởi ông đang bận rộn dành tiền của mình với nỗ lực cứu thế giới khỏi dịch bệnh và nền giáo dục nghèo nàn.
Khi một người đã và đang làm được những điều khó khó có thể tin được như thế thì những điều chia sẻ của ông vô cùng quý giá và rất đáng để lắng nghe.
Dưới đây là 20 câu nói nổi tiếng của Bill Gates:
 
1. Về kinh doanh: "Trong chu kỳ lí trí của bản thân, tôi chỉ cống hiến mười phần trăm tư duy cho kinh doanh. Kinh doanh không hề phức tạp. Tôi không muốn gây áp lực cho chính công việc của mình".
2. Định nghĩa sự thông minh: "Thông minh quả thật là một khái niệm khó nắm bắt. Để có được sự thông minh, con người cần có một cảm nhận thật sắc nét và một năng lực nào đó để hấp thụ những điều mới. Để làm được việc mà không muốn mất công, hãy để mọi việc được giải thích rõ ràng và ngay lập tức bạn hãy nói:" Thế còn điều này thì sao?”. Đây là năng lực đặt câu hỏi sâu sắc và tiếp thu nó trong thời gian hữu dụng. Khả năng ghi nhớ và liên hệ đến lĩnh vực có thể không liên quan nhiều lúc ban đầu. Một sự sáng tạo nào đó cho phép con người có thể làm việc thật hiệu quả”.
3. Cách giao tiếp với người lao động: "Nếu tôi nghĩ cái gì đó lãng phí thời gian hoặc không phù hợp thì tôi không chờ đợi để chỉ ra điều đó mà tôi sẽ nói ra ngay lập tức. Vì vậy, bạn có thể sẽ nghe thấy tôi nói rất nhiều lần trong các cuộc họp câu nói: “Đó là ý tưởng ngớ ngẩn nhất mà tôi từng nghe".
4. Biến sợ hãi thành động lực: "Trong ngành kinh doanh này, khi bạn nhận ra bạn đang gặp rắc rối, thì cũng là lúc đã quá muộn để cứu lấy bản thân. Điều duy nhất có ích bạn nên làm lúc đó là tự tin đối diện với nó và đừng sợ hãi”.
5. Về Steve Jobs: "Hiếm khi được thấy một người đem lại những tác động sâu sắc đến thế giới như Steve, tôi quả quyết những ảnh hưởng về ông sẽ được truyền thụ qua nhiều thế hệ. Quả là một vinh dự to lớn với những ai may mắn được làm việc với ông ấy. Tôi sẽ nhớ Steve vô cùng".
6. Về khách hàng: "Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn".
7. Về lòng tự trọng:"Mọi người sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà bạn đạt được. Do đó, trước khi có được những thành tựu, bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của bản thân mình. "
8. Những phụ huynh tẻ nhạt: “Trước khi bạn ra đời, bố mẹ của bạn đã chẳng "đáng chán" như bây giờ. Họ ra nông nỗi như vậy là do phải trả những hoá đơn của bạn, giặt giũ quần áo cho bạn và lắng nghe bạn kể bạn sành điệu như thế nào. Vì vậy, trước khi bạn cứu các khu rừng rậm khỏi các loài các ký sinh trùng có từ thế hệ cha mẹ của bạn, hãy thử bắt rận ngay từ tủ quần áo trong phòng riêng của bạn. "
9. Lòng đố kị: "Đừng so sánh mình với bất cứ ai trong thế giới này … nếu bạn làm như vậy có nghĩa bạn đang sỉ nhục chính bản thân mình".
10. Về thành công: "Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó quyến rũ những người thông minh vào ý nghĩ rằng họ sẽ chẳng bao giờ thất bại".
 
11. Về tôn giáo:"Trong việc phân bổ các nguồn lực thời gian, tôn giáo không thật sự hiệu quả. Tôi thậm chí còn làm được nhiều việc hơn trong sáng chủ nhật."
12. Về sự hòa nhã: “Hãy hòa nhã với những kẻ dở hơi. Sau này biết đâu bạn phải làm việc với một trong số họ.”
13. Về công bằng: “Cuộc sống vốn không công bằng- Hãy tập quen dần với điều đó".
14. Về thất bại: “Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của sự thất bại".
15. Về ngắn hạn và trung hạn: "Chúng ta luôn đánh giá quá cao sự thay đổi sẽ xảy ra trong hai năm tới và đánh giá thấp sự thay đổi sẽ xảy ra trong mười năm tới. Đừng để mình bị ru ngủ trong sự trì trệ."
16. Ca ngợi chủ nghĩa tư bản: "Chủ nghĩa tư bản là một điều tuyệt vời thúc đẩy con người, nó khiến những phát minh tốt đẹp trở thành hiện thực. Nhưng trong bệnh tật của thế giới, chủ nghĩa tư bản chỉ làm ta thất vọng mà thôi."
17."Chủ nghĩa tư bản sáng tạo quan tâm đến vận mệnh của những người khác và gắn chặt nó vào mối quan tâm của chúng ta về vận mệnh của bản thân theo những cách mà cả hai cùng có lợi. Động cơ được kết hợp bởi sự tư lợi và lo lắng cho những người khác có thể phục vụ nhiều người hơn so với được lợi ích đạt được bằng tư lợi cá nhân hay tự chăm sóc mình.”
18. Về quyền sở hữu trí tuệ:"Sở hữu trí tuệ có tuổi thọ bằng một quả chuối".
 
19.Về áp dụng công nghệ mới: "Nguyên tắc đầu tiên của bất kỳ công nghệ nào được sử dụng trong một doanh nghiệp là tự động hóa được áp dụng cho một hoạt động hiệu quả sẽ khuếch đại sự hiệu quả. Nguyên tắc thứ hai là tự động hóa được áp dụng cho một hoạt động không hiệu quả sẽ khuếch đại sự không hiệu quả."
20. Về giáo dục cải thiện nghèo đói: "Cho đến khi nào mọi đứa trẻ đều được giáo dục tốt và thành phố được dọn sạch thì sẽ không thiếu việc để làm”
21. Về nhận thức điểm tốt: "Tôi đã thi trượt một số môn, nhưng bạn tôi thì đã qua tất cả. Bây giờ anh ta là một kỹ sư trong Microsoft còn tôi là chủ sở hữu của Microsoft. "
 

Phong Linh - Theo TTVN/BusinessInsider 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)