Sức khoẻ 2012-06-19 03:17:38

10 sự thật về khả năng có con của nam giới


Chủ đề vô sinh nam là đầy rẫy những ngộ nhận và sự thật lẫn lộn.

1. Vô sinh chỉ gặp ở phụ nữ

Thực tế: Không đúng như vậy. Theo các nghiên cứu thì 40-50% trường hợp vô sinh xuất phát từ phía nam giới. Sở dĩ nhiều người cho rằng chỉ có phụ nữ mới bị vô sinh là bởi vì trong khi người phụ nữ phải tiến hành rất nhiều các kiểm tra này nọ về chuyện sinh sản thì người ta không quan tâm lắm đến chuyện phân tích tinh dịch hoặc các bài kiểm tra sức khỏe dành cho nam giới.

2. Stress là một trong những nguyên nhân chính của vô sinh

Thực tế: Không hẳn vậy. Stress có ảnh hưởng đến chuyện tình dục của mỗi người nhưng không có tác động nhiều đến chất lượng hoặc số lượng tinh dịch. Do đó sẽ không dẫn tới vô sinh. Có chăng, stress chỉ làm cho tâm trạng bạn không ổn định nên có thể làm cho sự thụ thai bị trì hoãn lại mà thôi. Nếu chuyện tình dục diễn ra bình thường mà người phụ nữ vẫn không thụ thai thì nên nhờ y học can thiệp.

3. Giữ lạnh tinh hoàn sẽ tăng cường chất lượng tinh dịch

Thực tế: Sai. Tinh hoàn bị lạnh không những không sinh tinh tốt hơn mà còn nguy hiểm nữa. Tuy nhiên, mặc đồ lót chật hoặc lái xe quá lâu cũng không tốt, vì nó làm tăng nhiệt độ bìu và ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Để máy tính xách tay trên đùi hoặc tắm nước nóng, xông hơi thường xuyên cũng được chứng minh là có thể làm giảm số lượng tinh trùng.

4. Chỉ có đàn ông lớn tuổi mới có vấn đề về vô sinh

Thực tế: Ngay cả những người đàn ông trẻ tuổi cũng có thể phải đối mặt với tình trạng không có tinh trùng hoặc số lượng tinh trùng rất thấp, chất lượng tinh trùng kém. Tất cả các yếu tố này hoàn toàn có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh.

5. Hút thuốc và uống rượu là nguyên nhân vô sinh ở nam giới

Thực tế: Đúng vậy. Tốt nhất nên bỏ thuốc lá và uống rượu vì cả hai đều có hại cho tinh trùng, ảnh hưởng đến cả số lượng và chất lượng tinh trùng.

6. Bổ sung dinh dưỡng giúp tăng cường chất lượng tinh trùng

Thực tế: Đúng, tuy nhiên, chỉ giúp đỡ tinh trùng ở mức độ nào đó. Cánh mày râu nên bổ sung thêm các chất chống oxy hóa như vitamin C, vitamin E, kẽm, selen… trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

7. Điện thoại di động gây thiệt hại cho chất lượng tinh trùng

Thực tế: Mặc dù điều này không phải lúc nào cũng đúng bởi nó chưa được chứng minh bởi các nghiên cứu lớn nhưng các nghiên cứu ở quy mô nhỏ đã kết luận là chính xác.

8. Nếu bạn đã có con, bạn sẽ không bị vô sinh sau này

Thực tế: Có nhiều lý do dẫn đến vô sinh thứ phát (vô sinh sau khi đã có con), ví dụ như: rụng trứng bất thường ở phụ nữ, giảm nồng độ tinh trùng ở nam giới hay thay đổi nội tiết tố… ảnh hưởng đến cả hai giới.

9. Trọng lượng không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới

Thực tế: Sai. Nam giới có chỉ số khối cơ thể (BMI) từ 20-25 có xu hướng sản xuất tinh trùng tốt hơn và nhiều hơn bình thường. Vì vậy, những người đàn ông thừa cân hay thiếu cân nên nhọc cách giảm trọng lượng cho phù hợp để không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của mình.

10. Đi xe đạp quá nhiều có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nam giới hoặc giảm số lượng tinh trùng

Thực tế: Không đúng. Đi xe đạp không ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng, tuy nhiên, vấn đề cần quan tâm ở đây là có liên quan đến chuyện cương dương.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Oái trời! 3ahhyes3
cái 3 với cái 7 là hay mắc vào lắm này 3be_eaten3

#3708036 0
cái 5 là dính r………………… 3be_eaten3 3be_eaten3

CHỈ SỢ XÀI ĐT =))
Ở NHÀ CẦN J MẶC XỊP HẢ SHIN 3crisp3 3crisp3

Chủ đề cùng mục


lượng tinh, Thực tế, vô sinh, chất lượng, số lượng, chất lượng tinh, tinh trùng, số lượng tinh, sinh sản, nghiên cứu,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)