Chuyện lạ 2011-06-21 15:21:12

10 nơi ở kỳ lạ nhất thế giới


Bảng thông báo, nhà "đi bộ" hay nhà "chổng ngược" là những nơi ở kỳ lạ nhất thế giới mà chủ nhà không dễ gì sống một cách thoải mái.

1. Ngôi nhà 'đi bộ'

Ngôi nhà đi bộ (Walking House) là một cỗ máy thực sự, cho phép người sống trong đó có thể di chuyển chậm đến nhiều nơi khác nhau mà không bị tác động của môi trường bên ngoài. Nó sử dụng năng lượng từ các tấm pin mặt trời và sức gió. Ngoài ra, ngôi nhà này còn có hệ thống thu thập nước mưa và một hệ thống đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời. Nó được xây dựng bởi nhóm N55 tại Copenhagen, Đan Mạch, với sự hợp tác của các kỹ sư ở MIT tại Massachusetts, Mỹ.

2. Sống dưới cỏ

Mới nhìn qua, nơi này dường như không phải là chỗ có thể trú ngụ được, khi nó được đặt ở một vách đá tại Loredo, ven biển phía Bắc Tây Ban Nha. Ngôi nhà không được che mưa che gió và có điều kiện sống khó khăn. Đây là một dự án được nhóm kỹ sư Nolaster thực hiện và những người chủ cho rằng nó là ngôi nhà thân thiện với môi trường.

3. Tháp nước

Chiếc tháp có chiều cao 25m và là bản sao được dựng lại của một tháp nước nổi tiếng. Ngôi nhà này được thiết kế đầy đủ nội thất bên trong và có hướng nhìn 360 độ ra Thái Bình Dương, Vịnh Huntington và Sông San Gabriel ở California, Mỹ.

4. Nhà 'cầu'

Kiến trúc sư Max Pritchard thiết kế một cây cầu, đồng thời là ngôi nhà bắc qua một con suối, được bao bọc xung quanh bởi khung cảnh rừng núi. Ngôi nhà độc đáo có những bức tường làm bằng kính trong suốt ở Adelaide, Australia và có giá trị 175.000 USD. Mặc dù ngôi nhà có diện tích chật hẹp, nhưng khung cảnh ngoài trời mang lại cảm giác thư thái cho người ở.

5. Máy bay

Đây không phải là nhà riêng, mà là một căn phòng cho thuê của khách sạn Costa Verde tại Quepos, Costa Rica. Ngôi nhà này được thiết kế với hai phòng ngủ từ thân của chiếc máy bay Boeing 727.

6. Nhà thờ

Nhà thờ được xây dựng theo phong cách Gô-tích tuyệt đẹp này là một trong những ngôi nhà đặc biệt nhất của một gia đình ở San Francisco, Mỹ. Nó được xây dựng năm 1909 nhưng đang gặp khó khăn thời gian gần đây, khi không có đủ tài chính cần thiết để tu sửa. Nhà thờ này được doanh nhân Siamak Akhavan mua lại với giá 2,25 triệu USD và đầu tư thêm 3 triệu USD để biến nó thành nhà ở với phòng ngủ, nhà tắm… Hiện nó có giá 7,5 triệu USD trên thị trường.

7. Đỉnh núi cao 2.575 mét

Kể từ năm 1983, ngôi nhà Rifugio Nuvolau trở thành nơi dừng chân cho những người chinh phục ngọn núi Dolomite ở Italy. Ngôi nhà nằm ở độ cao 2.575 mét và cung cấp giường, thức ăn cho người ghé thăm.

8. Thuyền

Căn nhà trên thuyền nằm ở đảo Nam Bass, bang Ohio (Mỹ). Nó là phần còn lại của con thuyền chở hàng The Benson Ford. Sau khi hoạt động 50 năm trên Ngũ đại hồ (Great Lakes), con thuyền này bị thải đi vào năm 1986 và được Frank J Sullivan mua lại rồi biến nó thành nơi ở cho gia đình mình. Con thuyền sau đó được chuyển thành một ngôi nhà với đầy đủ phòng khách, phòng trưng bày, nhà bếp.

9. Nhà chổng ngược

Hai nhà thiết kế Klaudiusz Golos và Sebastion Mikuciuk tạo ra ngôi nhà chổng ngược này để tham gia một triển lãm ở Trassenheide, Đức. Đây rõ ràng là ngôi nhà không ở được nhưng vẫn rất sáng tạo và độc đáo.

10. Bảng thông báo

Đây có thể là cách tận dụng bảng thông báo hiệu quả nhất, kể cả khi chúng được đặt trên đường phố hay trên biển. Chỉ cần diện tích không quá rộng, nó cũng vừa đủ cho một người có thể ngủ trong đó.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#1385837 0
tem! mình thích nhà làm bằng máy bay boeing! 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

#1385916 0
NHÀ NÀO CŨNG HAY TRỪ CÁI LỘN NGƯỢC…………… 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3

có 1 căn như này cũng tốt 3crisp3

#1386477 0
nhà bác mình ở quang nam cũng có cái nhà thuyền nhưng ko đẹp = cái kia 3blingeye3 3blingeye3

#1386598 0
e cũng ở quảng nam nè, nhà thuyền ở đâu vậy bác 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

Chủ đề cùng mục


ngôi nhà, Ngôi nhà, chổng ngược, thiết kế, xây dựng, triệu USD, năng lượng, hệ thống, kỹ sư, đầy đủ,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)