Chuyện lạ 2012-09-12 13:56:13

10 loài động vật cận kề tuyệt chủng


[size=2]Quỹ Bảo vệ Động vật Hoang dã (WWF) vừa liệt kê danh sách 10 loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất năm 2012, gồm các loài động vật quý hiếm như tê giác Javan, cá heo ở sông Mekong.[/size]
Là loài sống sót hơn 1 trăm triệu năm qua, nhưng rùa biển Leatherback hiện đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng. Thống kê gần đây cho thấy, số lượng loài rùa này giảm trầm trọng trong nhiều năm qua.
Đười ươi Sumatran là một trong 2 loài đười ươi có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất. Chỉ được tìm thấy ở phía Bắc và phía Tây tỉnh Sumatra, Indonesia, loài này đang nhanh chóng mất đi môi trường sống tự nhiên do việc canh tác và định cư của con người.
Khỉ đột núi được các nhà khoa học phát hiện ngày 17/10/1902 và là một phân loài của khỉ đột phương Đông.
Cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương có lẽ là nạn nhân bị tàn sát nhiều nhất của tình trạng đánh bắt không kiểm soát. Số lượng loài cá ngừ này giảm một cách đáng báo động trong vài thập kỷ qua.
Vaquita là loài cá heo rất nhỏ và chỉ sống ở Vịnh California, Mexico. Là một trong những loài động vật biển có vú hiếm nhất thế giới, Vaquita đang bị đe dọa nghiêm trọng do thường xuyên bị mắc vào lưới đánh cá của ngư dân.
Loài cá heo Irrawaddy sống ở sông Mekong và khu bảo tồn Malampaya Sound, Philippines đang dần biến mất. Đe dọa chính với loài này là bị đánh bắt và môi trường sống bị xâm hại.
Một trong những loài được WWF xếp hạng trong danh sách động vật có nguy cơ tuyệt chủng năm nay là hổ. Hiện có chưa đến 3.200 con hổ sống trong tự nhiên. Trong vòng 1 thế kỷ qua, 97% số lượng hổ hoang dã biến mất vì nạn săn bắn trái phép và môi trường sống bị xâm hại.
Hiện có khoảng 6.000 con báo tuyết sống trong tự nhiên ở 12 quốc gia, nhưng số lượng này đang giảm mạnh do nạn săn bắn và môi trường sống biến mất.
Tê giác Javan có lẽ là loài động vật có vú quý hiếm nhất hành tinh, với khoảng 50 cá thể còn sống trong tự nhiên.
Voi châu Á là loài vật được tôn thờ và sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo ở một số nước phương Đông. Tuy nhiên, loài vật này vẫn đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng do bị bóc lột sức lao động và nạn săn bắn tràn lan.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#4171473 0
[size=4]nó tuyệt chủng thì con người cũng chẳng sống dc bao lâu 3bathing3 3bathing3 3bathing3[/size]

thôi rồi………….SÓI chỉ mong là con người nằm trong danh sách này thôi 3crisp3 3crisp3 3crisp3Lhế Lày Là Lhế Lào… 3curse3

thằng cháu tui đang đeo 1 cái dây chuyền răng hổ 3crisp3 3crisp3

Chủ đề cùng mục


động vật, nguy cơ tuyệt, loài động vật, nguy cơ tuyệt chủng, môi trường sống, cá heo, số lượng, tự nhiên, sống trong tự, nạn săn bắn,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)